Tám cách sử dụng máy in để các bạn có thể in ấn nhanh hơn

Thùy Linh November 13, 2016
0 people like this post

Bạn đang sử dụng máy in, bạn chưa thành thạo với các thao tác, các phím chức năng có trên máy, đặc biệt là sử dụng máy in làm sao để cho ra các bản in đẹp mắt nhất, thời gian in ấn tài liệu nhanh và chất lượng vẫn đảm bảo, không bị lỗi, không bị nhàu,…

Tám cách sử dụng máy in để các bạn có thể in ấn nhanh hơn + Hình 1

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn đọc 8 cách sử dụng máy in giúp bạn in nhanh nhất, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nhé.

Giới thiệu và Chia sẻ cách in ấn tài liệu nhanh nhất

Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 8 cách để sử dụng máy in trong quá trình in ấn để không bị mắc lỗi và cho ra nhiều bản in không bị lỗi, nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mách bạn 8 mẹo giúp bạn in ấn nhanh nhất:

1. Hạn chế kẹt giấy tối đa:

Trước khi bạn xếp giấy vào khay, bạn cần vỗ nhẹ xấp giấy lên một mặt phẳng để các cạnh giấy in được đề nhau và đặ biệt là bạn không nên xếp lẫn nhiều loại giấy in có trọng lượng khác nhau vào cùng một khay giấy, nếu không lỗi máy in bị kẹt giấy xảy ra là vô cùng cao.

Bên cạnh đó, các bạn nên cất giấy và bảo quản giấy vào những nơi khô ráo khi thời tiết ẩm.

Tám cách sử dụng máy in để các bạn có thể in ấn nhanh hơn + Hình 2

2. Nên sử dụng loại giấy in đúng tiêu chuẩn với loại máy in:

Thông thường, toàn bộ dòng máy in phun đều sử dụng loại giấy in chuẩn nhưng lại thường xuyên mắc kẹt giấy khi gặp phải loại giấy in có trọng lượng nặng hơn.

Những thể loại giấy hút mực mạnh còn khiến cho ảnh bị mờ, nhạt màu vì thế trước khi chọn lựa cho mình loại giấy in đúng tiêu chuẩn thì các bạn nên dùng thử nhiều loại giấy in theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất để tìm cho mình một loại giấy in phù hợp nhất với hãng máy in mà bạn đang dùng nhé.

3. Thiết lập, cài đặt sẵn thông số trước khi in ấn:

Nếu mọi người thường xuyên phải xoay chiều giấy, đổi khổ và mức chất lượng, bạn hãy tạo bản sao trình điều khiển máy in tương ứng cho từng trường hợp.

Để khi in ấn sản phẩm, bạn chỉ cần chọn bộ thông số tương ứng từ trình đơn thả Printer trong hộp thoại Print.

Trên hệ điều hành Windows XP, bạn nhấn chọn nút Start -> Control Panel -> Printers and Other Hardware (trong chế độ xem Category của XP) -> Chọn Printers and Faxes -> Nhấn đúp Add Printer.

Đối với hệ điều hành Windows 98, Win 2000, hay Windows Me thì các bạn hãy nhấn vào nút Start -> Settings -> Printers -> Nhấn đúp Add Printer.

Thực hiện tuần tự các thao tác theo hướng dẫn của trình wizard, chọn máy in và thiết lập thông số cần thiết.

Khi được hệ thống yêu cầu đặt tên trình điều khiển, bạn nên chọn tên gợi nhớ như Deskjet-draft, portrait, legal.meo,…, để công việc in ấn được nhanh hơn.

4. Sử dụng máy in và Bật – Tắt máy in đúng các

Bạn nên tắt máy in phun bằng công tắc trên máy, đặc biệt là không nên tắt từ bộ lưu điện như nhổ ổ điện trực tiếp từ máy in luôn mà chưa tắt nguồn hoặc tắt trực tiếp thiết bị bảo vệ nguồn khác.

Ngoài ra, các bạn có thể vệ sinh máy in với những thao tác chùi và khóa đầu in trước khi tắt máy nữa nhé.

Tám cách sử dụng máy in để các bạn có thể in ấn nhanh hơn + Hình 3

5. Thường xuyên vệ sinh các bộ phận trên máy in như lau chù bụi bẩn bám trên máy chẳng hạn:

Để vệ sinh đầu in, bạn chạy chương trình vệ sinh đầu in đi kèm, nếu chương trình không chạy, bạn có thể nhúng đầu in vào nước ấm rồi lau khô nhẹ bằng vải mềm, không xơ.

Cuối cùng, bạn dùng vải tẩm cồn để lau đầu in nhưng lưu ý đừng để dung dịch vấy lên các bộ phận khác.

Đối với bụi, chất bẩn, vụn giấy có thể khiến máy in của bạn bị hư hỏng nếu bạn không vệ sinh, không lau chùi thường xuyên. Bạn nên trang bị sẵn bình khí nén cầm tay và trùm máy bằng một bộ áo nhựa khi không dùng đến.

6. Kết nối nhan

Nếu máy in có sẵn cổng song song thì bạn nên dùng loại cáp máy in tương thích chuẩn IEEE 1284.

Các bạn cần chú ý đối với những loại cáp bán sẵn thì giá của nó rẻ, có thể sẽ không tương thích IEEE 1284.

Tiếp theo, người dùng hãy kích hoạt chế độ ECP hoặc EPP trong chương trình Setup của PC, mặc định những tính năng này bị tắt, cả hai chế độ đều có khả năng tăng cường thông lượng dữ liệu qua cổng song song.

Để vào chương trình Setup của PC, bạn hãy gõ phím được nhắc trên màn hình lúc cửa sổ Windows chưa xuất hiện.

Tám cách sử dụng máy in để các bạn có thể in ấn nhanh hơn + Hình 4

7. Bảo quản máy in tốt khi bạn không sử dụng máy in thường xuyên nữa:

Nếu không sử dụng máy in như thường xuyên nữa, mỗi tuần một lần các bạn nên in một hai hoặc nhiều trang để thử, kiểm tra máy (test page).

Nếu bạn sử dụng máy in màu nhưng hầu như chỉ in trắng đen, thì khi ít sử dụng máy in bạn cũng nên kiểm tra máy bằng cách in màu tuần/lần.

Còn khi đổi đầu in màu với đầu in đen, các bạn nên cất hộp mực trong hộp bảo vệ của nhà sản xuất hoặc trong túi kín.

8. Chọn bản mới nhất:

Tải và cài đặt trình điều khiển mới nhất từ website của nhà sản xuất, máy in của bạn hoạt động nhanh hơn, nhiều tính năng mới và ít trục trặc hơn trước những phiên bản trước.

Trên đây là 8 mẹo mà mình muốn chia sẻ cho tất cả mọi người để các bạn tham khảo và sử dụng máy in đúng cách để có thể in ấn sản phẩm, tài liệu một cách nhanh nhất mà không lo bị lỗi, không lo chất lượng bản in bị xấu rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 793