Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới

Thùy Linh October 7, 2017
17 people like this post

Việc in đúng màu trên màn hình máy vi tính đối với máy in là việc không hề dễ dàng đối với những người mới bắt đầu, chủ đề chính của bài viết hôm nay mà Blogmayin.com muốn đề cập đến đó là hướng dẫn những người mới dùng Cách in đúng màu trên màn hình máy vi tính.

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 1

Quá trình thực hiện công việc in đúng màu theo màn hình máy vi tính không quá khó khăn, các bạn có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây.

Giới thiệu và Cách in đúng màu theo màn hình máy tính

Tiếp theo, Blogmayin.com sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để thực hiện công việc in đúng màu theo màn hình máy vi tính.

Các bước in đúng theo màu màn hình máy vi tính

Trước tiên, để cho ra những bạn in có chất lượng cao thì chúng ta phải sử dụng loại mực in kèm theo hãng máy in đang sử dụng đồng thời phải sử dụng kèm theo loại giấy in uy tín nữa.

Nhưng khi lắp mực liên tục thì việc in chuẩn màu đã không còn đơn giản nữa, khi đó chúng ta cần biết máy in của mình bị lỗi hay do chế độ in không đúng mà có cách khắc phục một cách hiệu quả nhất có thể.

1. Kiểm tra máy in

Người dùng cần phải đảm bảo rằng máy in của bạn cho ra đủ mực tức là bảng in lưới phải đều không được mất nét thiếu màu.

Quá trình kiểm tra đầu in chắc hẳn người bán đã hướng dẫn rồi nếu không nhớ các bạn có thể tìm kiếm trên Google Search, gọi điện đến phòng kỹ thuật, hoặc gọi cho nhân viên chuyên sửa chữa máy để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Khi kiểm tra bằng Bảng lưới màu để ý xem máy cho ra đúng vị trí mực không, màu mực được đánh dấu trực tiếp trên bệ đầu phun.

Ví dụ: Máy in Epson 6 màu như T50 / T60 / T1390 / T1400 / T1430, đều cho ra bảng màu theo thứ tự giống nhau, vàng, đen, xanh lợt, đỏ lợt, đỏ đậm, xanh đậm. (Các bạn có thể tham khảo hình minh họa bên dưới đây)

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 2

Ngoài ra, khi kiểm tra máy in, bạn thấy máy in hoạt động tốt nhưng lại cho ra màu in sai, không đúng màu thì lúc này các bạn nên Kiểm tra Chế độ in ấn.

2. Kiểm tra chế độ in

Giấy in là một phần quan trọng ảnh hưởng đến màu sắc của bản in, khi các bạn in giấy văn phòng như: Double A, For thì có thể bạn sẽ nhận được những bản in sai màu.

Chế độ in cho giấy in ảnh và các loai giấy chuyên dụng để in màu (inkjet) khác.

Do nhu cầu của ngành in ấn rất rộng rãi nên chúng ta không thể thiết lập mặc định những chế độ mặc định cho 1 loại giấy, vì màu sắc là do yêu cầu khách hàng vì vậy chúng tôi chỉ giới thiệu các chế độ in cho bạn đọc tham khảo. Tùy quý khách lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu in ấn.

Với 1 chế độ sẽ cho ra một màu khác nhau trên cùng một loại giấy, những nơi mình đã khoanh tròn (xem hình minh họa bên dưới đây) các bạn có thể thay đổi luân phiên nhau thì sẽ có những màu khác nhau, nhưng thông thuờng để in 1 tấm hình thì người ta phải phối như vậy là được nếu không thích tông màu đó bạn có thể thay đổi để có thể cho ra màu như ý muốn.

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 3

CHÚ Ý: Với máy in màu epson tuy cùng mode cùng loại loại mực nhưng máy khác nhau sẽ cho ra tông mau khác nhau.

Chế độ nâng cao: Chế độ in này tuy có phần chậm chạp nhưng nó sẽ cho ra những bản in, tấm ảnh chân thực nhất.

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 4

Khi in ra 1 số máy hay chất lượng mực sẽ cho ra màu đỏ hơn file thì các bạn tùy chọn mục Cài đặt – Settings => Chọn mục Side Bar, lúc này bạn có thể tăng hoặc gam màu Cyan (Xanh)Magenta (Đỏ) – Yellow (Vàng) sao cho đúng màu bạn mong muốn.

Bạn có thể kéo đỏ về -5 tuy biến với các màu khác nếu thấy nó dư hoặc thiếu màu vàng, đỏ, hoặc xanh,…

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 5

Chẳng hạn mình cần một tấm hình ảnh in ra hình thừa màu đỏ, vậy thì mình sẽ tùy chỉnh như sau: -10 Magenta+5 Yellow. Cuối cùng, các bạn sẽ thấy màu sắc trung thực hơn trên bức ảnh:

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 6

3. In với Chế độ Profile mặc định

Đối với các dòng máy in khổ A3 như T1390, T1400, T1430 sẽ cho màu ra tương đối sáng, các bạn có thể sử dụng phương pháp sau để giải quyết vấn đề này.

In trên phần mềm corel: Bạn hãy tận dụng tính năng thích hợp sẵn profile của các phần mềm thiết kế qua đó chúng ta có thể tận dụng profile đó để in. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn in theo cách này cho mọi người tham khảo.

Xuất lệnh in trên corel chọn theo hướng dẫn minh họa bằng hình ảnh sau đây:

Hướng dẫn cách in đúng màu trên màn hình máy Vi tính cho người mới + Hình 7

Tiếp đó, bạn hãy lựa chọn các hệ màu RGB hoặc CMYK cho những tệp tin khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu in ấn từng đơn vị. Để có thể in đúng màu cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có: máy in, mực in, chế độ in, profile,…

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn biết cách in đúng màu theo màn hình máy vi tính. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết trên đây, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in, trong quá trình in ấn.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 67687