Cách kết nối máy tính với máy Photocopy

Thùy Linh November 28, 2016
2 people like this post

Bạn đang mới sử dụng một chiếc máy in, nhưng hiện tại bạn chưa biết cách kết nối máy tính với máy in, hay là bạn đã biết cách kết nối giữa hai loại máy này với nhau nhưng dạo gần đây, máy in và máy tính của bạn không còn hoạt động và kết nối như bình thường được, bạn đang tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào.

Cách kết nối máy tính với máy Photocopy + Hình 1

Vậy thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách kết nối Máy Photocopy với máy tính, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn kết nối máy in với máy tính

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người những thông tin chi tiết nhất để các bạn có thể kết nối máy Photocopy và Máy in trở lại bình thường.

Cách kết nối máy photocopy/máy in với máy tính:

+ Nếu như những bạn nào thường xuyên gặp phải tình trạng máy tínhmáy in ấn không kết nối được với nhau thì nguyên nhân xảy ra có thể là do bạn đã cài đặt lại hệ điều hành mới cho Laptop, PC, Máy tính mà bạn đang sử dụng, kéo theo đó hệ điều hành mà bạn cài đặt lại không phù hợp với dòng máy in cũ (hoặc mới).

Mình có thể lấy một ví dụ cụ thể như thế này: Hệ điều hành Windows XP có thể kết nối được với tất cả các dòng máy in ấn hiện đang có trên thị thường, tuy nhiên, có một số dòng máy in cũ sẽ không thể tích hợp, kết nối được với hệ điều hành Windows 7 phiên bản 64bit, kể cả khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows 8, chúng tôi ít khi thấy loại máy in nào phù hợp với nó.

Vì vậy, lời khuyên hữu ích nhất mà chúng tôi muốn nói với các bạn là nên cài đặt hệ điều hành Windows XP cho máy tính của bạn nhé.

Cách kết nối máy tính với máy Photocopy + Hình 2

+ Nguyên nhân khác có thể xảy ra do bạn cài đặt lại máy tính mà quên không cài đặt lại Driver máy in, hoặc đã cài đặt driver cho máy in nhưng không chính xác, không đúng tiêu chuẩn. Cách sửa lỗi này là người dùng hãy đi tìm lại đĩa, và cài Driver trong tệp đi kèm trên máy in để cài đặt lại Driver nha.

+ Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn ba cách đơn giản nhất để kết nối Máy tínhMáy photocopy lại với nhau:

Cách 1: Kết nối máy tính của bạn vào trong mạng Local Area Network hay còn được viết tắt là “LAN” và sử dụng một máy in được kết nối thẳng vào mạng qua một cổng mạng.

Cách 2: Kết nối trực tiếp máy in vào máy tính của bạn thông qua dây cáp cắm giữa cổng máy in hoặc cổng USB máy tính. Loại kết nối này còn được gọi là kết nối Máy in Cục bộ.

Cách 3: Kết nối máy tính của bạn vào một mạng LAN để sử dụng máy in thuộc quyền sở hữu của máy khác nhưng đang đặt trong chế độ chia sẻ giữa các máy tính thuộc cùng mạng LAN.

Cách kết nối máy tính với máy Photocopy + Hình 3

Trên đây là những kinh nghiệm sẵn có về lỗi máy in và máy tính không kết nối được với nhau khi gặp sự cố mà mình muốn chia sẻ và hướng dẫn các bạn đọc cách khắc phục, cảm ơn mọi người đã quan tâm và dành thời gian để tham khảo bài viết của mình.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 5268