Cách sửa lỗi máy in không in được Font Tiếng Việt

Thùy Linh January 3, 2019
4 people like this post

Mấy hôm nay mình có nhận được một vài phản hồi của người dùng liên quan đến việc Máy in của họ không in được font tiếng Việt. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề kể trên. Đồng thời sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không in được font tiếng Việt.

Hướng dẫn sửa lỗi không in ấn được Font Tiếng Việt trên máy in + Hình 1

Xin mời các bạn đọc dành thời gian để tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi không in được Font Tiếng Việt trên máy in và cách sửa lỗi đó ở bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn sửa lỗi không in được Font Tiếng Việt

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc cách khắc phục lỗi không in được Font tiếng Việt trên máy in, và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi cũng như cách khắc phục lỗi hỏng này.

Nguyên nhân gây ra lỗi không in được Font tiếng Việt

Nguyên nhân chính là do phần mềm Driver máy in không hỗ trợ tiếng Việt, từ đó chúng dẫn đến việc Máy in không đọc được các kí tự được đưa vào máy, kéo theo đó nữa là tình trạng in sai các font chữ, hay là các kí tự không mong muốn.

Trường hợp xảy ra tình trạng kể trên, một số dòng máy in mới có thể giải quyết được lỗi kể trên nhờ vào việc cải tiến Driver mới, Tiếng Việt được hỗ trợ sẵn trong ROM giúp người dùng máy in có thể in ấn văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Còn ngược lại, đối với một số dòng máy in chưa có tính năng hỗ trợ, bổ sung Driver mới thì các bạn có thể khắc phục tình trạng đó theo những thông tin chi tiết hơn ở bên dưới đây:

– Công việc đầu tiên mà các bạn cần phải làm đó là hãy cài đặt một bộ Font tiếng Việt chuẩn, hỗ trợ đầy đủ các Font chữ quen thuộc như: Viet Lab, VPS, Unicode, VNI, VietWare, v.v.

Hướng dẫn sửa lỗi không in ấn được Font Tiếng Việt trên máy in + Hình 2

– Mỗi hãng máy in mà bạn đang sử dụng sẽ có nhiều phím chức năng được sử dụng với các mục đích khác nhau, có thuộc tính khác nhau. Người dùng hãy nhấn nút PRINT -> Tiếp đó cửa sổ Print hiện ra các bạn hãy chọn theo hướng dẫn này:

+ Nếu máy in của bạn có đặc tính này: Properties -> Details -> Spool settings -> Spool data format:RAW thì bạn hãy chọn chúng.

Hướng dẫn sửa lỗi không in ấn được Font Tiếng Việt trên máy in + Hình 3

+ Còn nếu máy in có đặc tính này: Properties –> Fonts –> Print True Type as graphics (Các bạn có thể chạm và lựa chọn đặc tính đó).

Hướng dẫn sửa lỗi không in ấn được Font Tiếng Việt trên máy in + Hình 4

+ Nếu máy có đặc tính này:

Chọn Properties —> Fonts —> ALWAYS USE TRUE TYPE FONTS.

Hướng dẫn sửa lỗi không in ấn được Font Tiếng Việt trên máy in + Hình 5

– Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm FinePrint. FinePrint là một phần mềm có nhiều chức năng tương tự như một bộ Driver chuẩn dành cho máy in, tiện ích này có hỗ trợ tiếng Việt giúp việc in ấn sản phẩm của bạn được dễ dàng hơn, và không bị mắc các lỗi về Fonts chữ.

FinePrint được coi là một phần mềm tối ưu hóa máy in hiện nay.

Hướng dẫn sửa lỗi không in ấn được Font Tiếng Việt trên máy in + Hình 6

Các bạn chỉ cần download, tải tiện ích này về máy cài đặt, phần mềm sẽ có giao diện tương tự như giao diện in trong Word hay Excel rất dễ sử dụng. Đường link chỉ dẫn sau đây, các bạn hãy nhấn vào đây để tải chúng về máy và cài đặt nhé: http://sharingvn.org/fineprint-full-free.htm

Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thực hiện một vài thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để xử lý sự cố máy tính, máy in không in được Fonts Tiếng Việt trên máy in. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình. MÌnh hy vọng với bài hướng dẫn trên đây sẽ có ích cho bạn đọc khi gặp phải một số vấn đề liên quan đến máy in, và bạn đọc đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè và những người xung quanh bạn tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 5749