Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805

Thùy Linh October 18, 2017
7 people like this post

Ngày nay, dòng máy in màu được sử dụng khá phổ biến bởi nhu cầu sử dụng với lợi ích của máy in màu tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều hãng và nhiều loại máy in màu nhuwng chúng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 1

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy in chúng ta không tránh khỏi các lỗi phát sinh trong đó lỗi bị tràn bộ đếm máy in thường xuyên xảy ra bởi do máy in có chip đếm chính vì vậy in được số lượng bản in nhất định thì máy in sẽ báo lỗi. Và ở bài hướng dẫn này, chủ đề chính mà mình đang đề cập đến đó là hướng dẫn các bạn cách reset tràn bộ đếm máy in màu Epson L805, mọi người hãy tham khảo thêm thông tin ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805

Tiếp theo, trang website Blogmayin.com sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để Reset Counter máy in Epson L805.

Các bước reset tràn bộ đếm máy in Epson L805

Nhận biết lỗi: Để nhận biết đó có phải nguyên nhân do phải tràn bộ đếm không? Người dùng có thể để ý ở các biểu tượng thấy đèn giấy và đèn mực sẽ nháy đỏ và thay nhau nháy luân phiên.

Các bước để sửa lỗi:

Bước đầu tiên: Chúng ta hãy tải phần mềm reset tràn bộ đếm – Reset Counter Máy in Epson L805 tại địa chỉ đường link chỉ dẫn này: http://www.mediafire.com/file/drkd88vfy8nl61v/Reset-counter-L805-cisbaotin.rar

Mật khẩu giải nén: cisbaotin

Chú ý: Trước khi tải phần mềm reset tràn bộ đếm, các bạn hãy tắt hết các chương trình diệt virus, các chương trình AV, và xóa hết các lệnh in cũ đi, tiếp đó hãy giải nén tệp tin vừa tải về.

Bạn sẽ có một tệp tin như hình minh họa sau, hãy Ngắt kết nối với các thiết bị máy in khác nếu có, chỉ để lại máy in cần reset, tiếp đó mọi người hãy nhấn đúp vào file Resetter.exe để khởi động phần mềm hoặc nhấp chuột phải và chọn Open.

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 2

Bước thứ hai: Một cửa sổ khác hiện ra, tại đây các bạn hãy nhấn chọn nút Select như hình này:

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 3

Bước thứ ba: Cửa sổ mục EPSON Adjustment Program hiện ra, các bạn hãy chọn Port đang được cắm dây USB kết nối với máy in Epson L805 rồi hãy nhấn chọn nút OK.

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 4

Bước thứ tư: Khi chọn nút OK xong, cửa sổ Adjustment Program sẽ được đóng lại và phần mềm sẽ quay về của sổ AdjProg ban đầu, người dùng hãy nhấn chọn nút Particular adjustment mode như hình sau đây:

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 5

Bước thứ năm: Một pop-up khác lại hiện ra, hãy nhấn chọn dòng chữ Waste ink pad counter rồi nhấn chọn tiếp nút OK:

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 6

Bước thứ sáu: Ở bước này, chúng ta hãy đánh dấu check vào hai ô vuông nhỏ trước dòng chữ Main pad counter và dòng chữ Platen pad counter rồi tiếp đó hãy nhấn chọn nút Initialize.

Cuối cùng, sau khi các bạn nhấn vào nút Initialize một hộp thoại thông báo (khi nhấp vào nút OK, bộ đếm sẽ được khởi tạo) sẽ hiện ra chúng ta tiến hành nhấp vào nút OK để phần mềm tiến hành xóa và khởi tạo lại bộ đếm máy in như hình dưới đây:

Hướng dẫn bạn cách reset tràn bộ đếm máy in Epson L805 + Hình 7

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và đơn giản nhất để Reset Counter máy in Epson L805, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn này, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 12969