Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW

Thùy Linh October 22, 2017
3 people like this post

Hướng dẫn cụ thể về cách cài đặt Driver Wifi cho máy in HP OfficeJet x451dw nhằm hướng tới đại đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng máy HP OfficeJet x451dw để in ấn di động qua mạng Wifi. Một loại hình in ấn khá phổ biến trong thời đại công nghệ phát triển.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 1

Chủ đề của bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách Cài đặt Driver cho máy in HP OfficeJet x451dw, và chúng ta sẽ có 2 công đoạn cần phải thực hiện công việc này đó là Cài đặt và cấu hình cho máy in HP OfficeJet x451dw nhận IP từ Router Wifi & Cài đặt Driver ( Trình điều khiển ) Wifi cho máy in HP OfficeJet x451dw. Xin mời các bạn theo dõi thông tin bên dưới đây:

Giới thiệu và Cách cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW

Sau đây, blogmayin.com sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để cài Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW.

Các bước cài Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW

1. Cài đặt và cấu hình cho máy in HP OfficeJet X451DW nhận IP từ Router Wifi

Đầu tiên, các bạn cần mở nguồn máy in HP OfficeJet x451dw và bật tính năng Wifi trên máy in HP OfficeJet x451dw lên bằng cách thao tác như sau :

Cắm dây nguồn cấp điện cho máy in => Bật nút nguồn máy in => Đợi máy khởi động xong ấn nút có hình cột sóng Wifi nhìn vào màn hình máy in chọn Wireless : On/Off chọn tiếp Ok và chech vào chữ On là Wifi của máy in đã được bật. Sau khi bật Wifi thì đèn màu xanh nhỏ ở nút bấm có hình cột sóng Wifi sẽ nhấp nháy màu xanh.

Bước thứ nhất: Mọi người hãy lấy dây USB để kết nối máy in với máy tính lại với nhau.

Bước thứ hai: Bỏ đĩa Driver đi kèm theo máy in vào ổ DVD của máy tính. Tiếp đến, mọi người hãy mở thư mục ổ DVD lên chúng ta có rất nhiều file để tìm kiếm, nhưng mình yêu cầu các bạn hãy tìm file có tên Setup.exe và mở file đó lên như hình minh họa này:

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 2

Bước thứ ba: Sau khi mở tệp tin có tên Setup.exe lên, các bạn sẽ được giao diện cài đặt như hình dưới đây:

Mọi người hãy nhấn chọn nút Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 3

Bước thứ tư: Một cửa sổ mới lại hiện ra, người dùng hãy nhấn chọn NEXT.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 4

Bước thứ năm: Giao diện cài đặt tiếp theo sẽ hiện ra và nút Next đang bị ẩn đi bây giờ chúng ta check chọn vào dòng chữ “I have reviewed and accept the installation agreements and setings” thì nút Next sẽ hiện lên như hình bên dưới, tiếp tục nhấn chọn NEXT.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 5

Bước thứ sáu: Giao diện cài đặt sẽ chạy tự động như hình dưới, bây giờ chúng ta ngồi đợi cho quá trình cài đặt chạy xong và nó sẽ tự động chuyển qua giao diện mới.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 6

Bước thứ bảy: Mọi người hãy tìm đến dòng chữ “USB-Connect the printer to this computer using a USB cable” rồi đánh dấu tick vào ô đó rồi nhấn chọn tiếp Next.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 7

Bước thứ tám: Tại cửa sổ này, các bạn hãy check chọn vào dòng chữ “Yes, connect my printer to the Internet ( Recommended )” rồi chọn nút Continue.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 8

Bước thứ chín: Nhấn chọn vào dòng chữ “Yes, access the computer or router” rồi chọn tiếp NEXT.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 9

Bước thứ mười: Cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị Tên mạng Wifi, Kiểu bảo mật và ô Wireless Password.

Tại ô Wireless Password : chúng ta nhập mật khẩu để truy cập vào mạng Wifi cho máy in HP OfficeJet x451dw và ở dưới dòng chữ “Do you want to connect and store these settings on your printer?” có 2 tùy chọn Yes hoặc No chúng ta check chọn Yesấn Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 10

Bước mười một: Quá trình “Setting up printer on network….” sẽ tự động cài đặt, mọi người chỉ cần ngồi chờ vài giây để quá trình cài đặt này hoàn tất và chương trình sẽ tự động chuyển qua bước kế tiếp.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 11

Bước cuối cùng: Khi quá trình tự động cài đặt ở trên chạy xong giao diện cài đặt sẽ hiện ra, ở đây các bạn hãy chú ý đến dòng Postal Code : dòng này bạn phải lấy đúng mã Zip/Postal Code mà tùy từng tỉnh thành, quốc gia quy định.

– Ở đây tôi sử dụng Zip/Postal Code mới nhất của Thành phố Hò Chí Minh là 700000 để kích hoạt địa điểm của máy in đang sử dụng ( Quý khách hàng có thể sử dụng mã Zip/Postal Code như ở trên hoặc sử dụng mã Zip/Postal Code khác tùy ý của quý khách ).

– Tại các nút check ở dưới dòng chữ “How Will you primarily use this printer?” các bạn có thể chọn tùy ý : Ở đây tôi check chọn “In a home ( primarily personal user)” và chúng ta tiếp tục ấn Next để quá trình Cài đặt và cấu hình cho máy in HP OfficeJet x451dw nhận IP từ Router Wifi kết thúc.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 12

2. Cài đặt Driver ( Trình điều khiển ) Wifi cho máy in HP OfficeJet x451dw

Khi các bạn đã cài đặt và cấu hình cho máy in HP OfficeJet x451dw nhận IP từ Router Wifi xong thì máy in của chúng ta đã nhận được IP từ Router gửi vào bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt trình điều khiển máy in HP OfficeJet qua Wifi.

Bước thứ nhất: Trên thư mục ổ đĩa DVD mà các bạn đã MỞ (xem lại bước thứ hai của mục 1), bạn hãy tiến hành mở lại tệp tin Setup.exe:

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 13

Bước thứ hai: Mở file Setup.exe lên thì các bạn sẽ nhìn thấy giao diện cài đặt mới này khác hẳn so với giao diện cài đặt lúc đầu ở Hình 2, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng chữ “Connect a new printer” bên cạnh cái hình máy in nhỏ:

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 14

Bước thứ ba: Một giao diện cài đặt mới sẽ hiển thị tiếp bảng chọn kiểu kết nối với máy in HP OfficeJet x451dw. Mọi người hãy check chọn vào dòng chữ “Wireless-Make a wireless connection to the printer” và nhấn vào nút Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 15

Bước thứ tư: Quá trình cài đặt bắt đầu tìm kiếm và hiển thị tên máy in đang có IPWireless ra ở dưới như hình, chúng ta hãy ngồi đợi quá trình tìm kiếm chạy xong.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 16

Bước thứ năm: Sau khi tìm kiếm ở trên đã hoàn thành, bạn hãy nhìn ở khung bên dưới và nhấp chọn vào dòng chữ có tên máy in HP OfficeJet Pro X451dw Printer như hình mẫu và nhấp Next để quá trình cài đặt được bắt đầu.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 17

Bước thứ sáu: Ở bước này, mọi người hãy ngồi chờ đợi cho nó tự động chạy.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 18

Bước thứ bảy: Nhấn chọn nút NEXT khi thấy một giao diện mới hiện ra.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 19

Bước thứ tám: Ở bước này, chúng ta hãy nhấn chọn vào dòng chữ Continue Online để quá trình Cài đặt Driver ( Trình điều khiển ) Wifi cho máy in HP OfficeJet x451dw được hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 20

Bước cuối cùng: Quá trình cài đặt Trình điều khiển Wifi đã hoàn thành bây giờ chúng ta vào Start => Settings => Printer and Faxes ( đối với Windows XP ) để kiểm tra xem trình điều khiển đã được tích hợp hay chưa.

Nếu bạn thấy hiện ra giao diện mới như hình minh họa sau đây thì có nghĩa là thành công rồi nha.

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho máy in HP Officejet X451DW + Hình 21

Khi đã cài đặt xong 2 mục ở trên chúng ta tiến hành rút dây USB kết nối giữa laptop và máy in ra và tìm vài file hình ảnh hay Word mở nó lên và xuất lệnh in như bình thường nhưng chọn đúng tên máy in là máy HP Officejet Pro X451dw Printer PCL 6 (Network) để hưởng thụ thành quả sau vài chục phút kiên trì đọc bài viết và thực hành này.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài hướng dẫn của mình, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 2914