Hướng dẫn dân văn phòng sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất

Thùy Linh November 24, 2016
2 people like this post

Đất nước Việt Nam chúng ta đang trên còn đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu của người sử dụng các thiết bị, vật phẩm của mọi người ngày càng tăng cao, và như vậy, máy in Laser là một trong những thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Hướng dẫn dân văn phòng sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất + Hình 1

Với nền khoa học tiên tiến, công nghệ ngày càng được nâng cao, hiện tại có rất nhiều hãng máy in mới được ra đời nhằm đáp ứng được yêu cầu của người dùng, tuy nhiên, có nhiều người mới sử dụng máy in không biết cách khởi động máy, in ấn tài liệu, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực văn phòng. Đừng lo, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy in đơn giản nhất, hãy dành thời gian để tham khảo bài viết này nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn sử dụng máy in cho dân văn phòng

Bên dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các anh chị em trong lĩnh vực văn phòng và những người đang có ý định kinh doanh mở quán Photocopy cách sử dụng máy in đơn giản nhất.

Cách sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất cho dân văn phòng:

Bước vào cuộc sống hiện đại của thế kỉ 21, thế kỉ hiện đại hóa, khắp nơi mọi người đều sử dụng những thiết bị điện tử, sử dụng mạng internet để phục vụ những công việc trong cuộc sống hằng ngày của họ như những hoạt động liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là sẽ không có ai bỏ qua những thủ tục liên quan đến giấy tờ cần thiết, và như vậy, máy in sẽ là một trong những sản phẩm, những công cụ trợ giúp đắc lực nhất đối với chúng ta trong cuộc sống này.

Đa phần các máy in được sử dụng cho văn phòng, chúng được nối với một máy tính hoặc một máy chủ dùng in chung. Một phần khác máy in được nối với các thiết bị công nghiệp dùng để trang trí hoa văn sản phẩm, in nhãn mác trên các chất liệu riêng.

Các bạn thử tưởng tượng ra xem, nếu bây giờ không có máy in, thì tóm lại khi bạn cần những tài liệu liên quan đến công việc, những giấy tờ cần thiết thì bạn phải làm thế nào? Có rất nhiều người nghĩ rằng họ sẽ phải lấy một chiếc bút và một tờ giấy để viết những thứ mà họ cần làm trên trang giấy đó.

Hướng dẫn dân văn phòng sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất + Hình 2

Nhưng liệu làm như vậy bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải chép, phải viết chữ, tài liệu lên hàng chục, hàng trăm trang giấy không, bạn có cảm thấy mỏi tay, các ngón tay, cổ tay đau nhức không? Hầu như là “CÓ”, vì vậy máy in được ra đời sẽ là một trong những người bạn đồng hành luôn đi theo sau để giúp đỡ bạn trong mọi việc.

Hướng dẫn sử dụng máy in đơn giản nhất:

Đầu tiên, các bạn cần phải kết nối máy tính với máy in để chúng được hoạt động như bình thường, chỉ cần kết nối chúng lại với nhau là bạn có thể thực hiện việc in ấn văn bản trực tiếp trên máy tính cá nhân của mình.

Nếu người dùng là những dân văn phòng, thường xuyên phải in ấn tài liệu để phục vụ công việc thì hệ điều hành Windows XP sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho laptop của bạn thực hiện các công việc trong văn phòng.

Trường hợp người dùng gặp phải thông báo “Dừng hỗ trợ đối với Win XP của Windows” thì mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc in ấn trên nền tảng Win 7 nha.

Hướng dẫn dân văn phòng sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất + Hình 3

Cách sử dụng máy in và một số chức năng tùy chọn cơ bản của chúng:

+ Copies: Là số lượng bản in do người dùng tùy chọn

+ Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1 hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5 …

+ Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1

+ Print All Pages: Tính năng trong mục này có thể chọn bao gồm In tất cả các trang của văn bản – Print All Pages, hoặc In chỉ vài trang tùy chọn – Print Curent Page và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…

Hướng dẫn dân văn phòng sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất + Hình 4

+ Print One Sided – IN MỘT MẶT hoặc Print on Both Sides – In 2 mặt giấy tích hợp tùy máy in có tính năng in 2 mặt hay không.

+ Collated có nghĩa là in theo tập: Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang

+ Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang

+ A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,….

+ Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in.

Ở phần tùy chọn nâng cao “Printer Properties”, người dùng còn có thể chọn chất lượng bản in trong Tab Quality với chế độ Standard – Chất lượng thường hoặc là chế độ Draft – Chất lượng bản nháp, ngoài ra các bạn còn có thể tùy chỉnh in thêm Chữ ký chìm – Water Mark nữa nha.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản và cách sử dụng máy in đơn giản nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bạn đọc, hy vọng các bạn sẽ sử dụng máy in thành thạo nhé.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 5252