Hướng dẫn In văn bản trên máy tính không có Phần mềm in ấn hoặc WORLD

Thùy Linh October 9, 2017
2 people like this post

Bạn muốn in một văn bản (định dạng Microsoft Word) nhưng máy tính của bạn không cài đặt máy in. Bạn in nhờ ở một máy khác nhưng máy đó lại không có Word hoặc Word đó khác version với máy của bạn? Vậy thì làm sao để giúp bạn chữa cháy được những vấn đề này khi công việc đang gần gấp?

Hướng dẫn In văn bản trên máy tính không có Phần mềm in ấn hoặc WORLD + Hình 1

Đừng lo, chủ đề chính của bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách in văn bản trên máy tính không có WORLD, Phần mềm in ấn. Xin mời mọi người theo dõi những thông tin chính của bài viết ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách in văn bản trên laptop không có phần mềm in ấn

Tiếp theo, blogmayin.com sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết, và đơn giản nhất để in văn bản trên máy tính không có phần mềm in ấn, World.

Cách in văn bản trên máy tính không có phần mềm in ấn, World

Người dùng hãy thiết lập trang in trên máy của mình đàng hoàng và tiến hành in (ngay cả khi máy tính của bạn không có máy in!).

Khi bắt đầu in ấn, các bạn chọn Print to file trong máy in ảo. “Máy in” sẽ hỏi tên tệp tin đó là gì, bạn đặt tên file (không cần gõ phần mở rộng). Kết quả là bạn có file là tên bạn đặt với phần mở rộng là .PRN. Các bạn hãy sao chép file này ra mang đi in.

Cách in như sau:

Vào dấu nhắc DOS tạm của máy bạn mượn bằng cách bấm nút Start chọn mục Run và gõ lệnh COMMAND (Windows 98) hoặc lệnh CMD (Windows NT / 2000 / XP).

Hướng dẫn In văn bản trên máy tính không có Phần mềm in ấn hoặc WORLD + Hình 2

Tiếp đó các bạn hãy gõ lệnh sau: Copy file của bạn /b >PRN và thế là máy in sẽ in khởi động in ấn những cái mà bạn cần.

Hướng dẫn In văn bản trên máy tính không có Phần mềm in ấn hoặc WORLD + Hình 3

Ví dụ: bạn có file VANBAN.PRN trên đĩa mềm A: thì lệnh như sau: COPY A:VANBAN.PRN /B >PRN

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn đọc Cách in văn bản trên máy vi tính không có phần mềm in ấn / WORLD, cảm ơn mọi người đã tham khảo bài hướng dẫn này, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in.

Chúc bạn thành công!

  • 0
  • 3711