Hướng dẫn kết nối Máy Photocopy thông qua mạng Local Area NetWork

Thùy Linh November 22, 2016
2 people like this post

Ngày nay sử dụng nhu cầu sử dụng máy in trong công việc trở nên thông dụng và phổ biến hơn bất cứ những sản phẩm khác trên thị trường, máy in không chỉ là giúp bạn tạo ra những bản sao bằng tệp tin cứng mà bạn có thể chia sẻ file từ máy tính đến nhiều máy tính nằm trong cùng mạng hay được kết nối đến cùng router.

Hướng dẫn kết nối Máy Photocopy thông qua mang Local Area NetWork + Hình 1

Do môi trường nơi bạn công tác và làm việc có sử dụng nhiều máy tính, nhưng mạng internet ở những nơi mà bạn làm việc thường xuyên lắp mạng cục bộ, vì vậy quá trình kết nối giữa máy tính của bạn và máy in thông qua mạng LAN rất là khó khăn, đặc biệt là những bạn không rành về máy in, máy tính. Vậy thì bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn và các bạn cách kết nối máy in qua mang cục bộ LAN, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn kết nối máy in với máy tính qua mạng LAN

Bên dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện vài thao tác đơn giản nhất để kết nối máy in qua mạng cục bộ – Local Area NetWork.

Cách kết nối máy in với mạng Local Area NetWork:

+ Đôi nét về mạng LAN: Mạng LAN (Tên đầy đủ là Local Area Network – hay còn được gọi là mạng cục bộ) là một nhóm các máy tính và thiết bị truyền thông mạng được kết nối với nhau trong một khu vực nhỏ như tòa nhà cao ốc, trường đại học, khu giải trí, công ty, văn phòng…

Vì sao mạng cục bộ được sử dụng rộng rãi như thế? Mạng LAN được sử dụng rộng rãi nhờ vào những đặc điểm sau đây:

– Tốc độ băng thông lớn, có khả năng chạy các ứng dụng trực tuyến như xem phim, giải trí, hội thảo qua mạng, lướt web,…

– Kích thước mạng bị giới hạn bởi thiết bị

– Chi phí thiết kế, lắp đặt mạng LAN rẻ

– Quản trị đơn giản, v.v.

Hướng dẫn kết nối Máy Photocopy thông qua mang Local Area NetWork + Hình 2

+ Cách kết nối máy in qua mạng LAN:

Mình đang làm việc trong một phòng của một công ty, phòng làm việc của mình có 5 chiếc máy tính để bàn và một chiếc máy in để bàn bình thường mới được bổ sung thêm vào.

Do công việc liên quan đến in ấn văn bản, một hôm nhóm làm việc của chúng tôi được xếp giao cho việc in ấn tài liệu và cho ra những bản in đúng như yêu cầu của xếp và phải hoàn thành trong ngày hôm sau, trời ơi! Đen đủi ghê, nơi mình làm việc lại toàn là đồng nghiệp nữ, không rành về máy in, thế là trong lúc nước sôi lửa bỏng, mình đã tìm hiểu trên mạng về cách kết nối máy in với Mạng Cục Bộ để tạo ra bản in, tạo ra tài liệu, thế là lúc đó các đồng nghiệp và mình đã cho ra bản in, tài liệu đẹp mắt. May ra là không bị xếp mắng và bị đuổi việc!

Hôm nay mình có thời gian rảnh rỗi, không phải làm việc nên mình viết lách và chia sẻ cho các bạn vài cách đơn giản nhất để bạn kết nối máy in với mạng LAN, các bạn hãy làm theo những chỉ dẫn này nhé:

Đầu tiên, người dùng phải kiểm tra kỹ càng và xác định xem nơi bạn đang làm việc đã tạo được hệ thống mạng LAN giữa các máy tính với nhau hay chưa.

Nếu chưa tạo được hệ thống mạng LAN, các bạn chỉ cần mua một “ROUTER” loại có 4 cổng LAN và 1 cổng WAN, rồi hãy kết nối chúng (tức là router) với máy tính để bàn thì tự động sẽ cho ra một hệ thống mạng LAN giữa 4 chiếc máy tính để bàn tại nơi mà bạn đang làm việc.

Hướng dẫn kết nối Máy Photocopy thông qua mang Local Area NetWork + Hình 3

Tiếp theo, các bạn hãy bắt đầu tạo kết nối máy photocopy với 1 trong 4 máy có mạng LAN trong phòng làm việc, cách kết nối máy photocopy và máy tính bàn thông thường vẫn thông qua loại dây cắm USB tùy chỉnh với cổng máy.

Sau đó các bạn hãy cài đặt máy in vào trong máy tính có kết nối dây cáp với máy in.

Cài đặt xong máy in vào máy chủ đó, các bạn hãy chia sẻ máy in đó với máy chủ thông qua mạng cục bộ để những máy tính còn lại trong phòng nơi bạn làm việc có thể sử dụng chúng một chiếc máy in theo các bước sau đây:

Bước 1: Từ máy tính chủ, bạn chọn mục Control Panel -> Printer and Faxes -> Chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên cho máy in sau đó chọn “Sharing” để chia sẻ máy in trên mạng LAN.

Bước 2: Trong mục “Control Panel”, mọi người hãy tiếp tục chọn mục Windown Firewall -> Exception -> Chọn vào ô “File and Printer Sharing” trong mục “Programs and Services” để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.

Bước 3: Mọi người hãy vào các máy tính còn lại trong mạng LAN, chọn mục Control Panel -> Printer and Faxes -> Nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra, chọn Add Printer -> Nhấn chọn Next -> Chọn “A network Printer or a printer attached to another computer” -> Chọn tiếp “Next” -> Chọn máy in > Nhấn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.

Hướng dẫn kết nối Máy Photocopy thông qua mang Local Area NetWork + Hình 4

Trên đây là những điều về kết nối máy Photocopy với mạng cục bộ mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đọc và tất cả mọi người, mình hy vọng với bài hướng dẫn sẽ giúp các bạn có thể tự xoay sở với thiết bị văn phòng ngay tại chỗ và tạo ra được bản tin, tài liệu để phục vụ cho công việc của mình.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 5424