Hướng dẫn sử dụng máy in phun siêu tốc HP OFFICEJET X451DW

Thùy Linh October 23, 2017
0 people like this post

Nhiều người sử dụng cho rằng máy in HP OFFICEJET PRO X451DW rất khó sử dụng, tuy họ thấy nó rất bền, điều này thì hoàn toàn đúng! Hehe chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn đề cập đến đó chính là hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy in phun siêu tốc HP OfficeJet pro x451gưdw.

Hướng dẫn sử dụng máy in phun siêu tốc HP OFFICEJET X451DW + Hình 1

Các bạn có thể dành thời gian để xem bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha, nó thật sự rất hữu ích cho bạn đó.

Giới thiệu và Cách sử dụng máy in HP OfficeJet pro x451dw

Tiếp theo, blogmayin.com sẽ chỉ dẫn mọi người thực hiện từng thao tác chi tiết và cụ thể nhất để sử dụng máy in phun siêu tốc HP OfficeJet pro x451dw.

Đôi nét về máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro x451dw

Máy In Phun Siêu Tốc HP Officejet Pro x451dw được người dùng đánh giá với số điểm 9/10 trong dòng máy in phun cỡ nhỏ, với tốc độ in mono lên đến 60 trang/phút nó đã trở thành đối thủ đáng gờm của máy in Laser.

Theo giới thiệu của hãng HP thì đây là một cuộc cách mạng của dòng máy in phun văn phòng, máy chỉ sử dụng một bộ đầu phun dài hay nói chính xác hơn đó là 10 đầu phun nối tiếp nhau trải dài ngang tờ giấy và giấy chỉ chạy qua khi in mà thôi. Điều này cho phép máy in tăng tốc độ một cách đáng kể, vượt qua mọi máy in Laser nhanh nhất hiện nay, bạn sẽ bị thuyết phục ngay khi thử máy.

Hiện nay dòng máy này đã được giới in dịch vụ dùng rất nhiều và dần thay thế cho các dòng máy in nhanh laser khác bởi ưu diểm nhanh, tiết kiệm điện, chất lượng bản in và dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy in phun siêu tốc HP OFFICEJET X451DW + Hình 2

Máy mực chính hãng được bảo hành theo quy định của hãng. Máy mực fill được bảo hành 30.000 trang hoặc 6 tháng tùy theo điều kiện lắp ráp máy.

HP OfficeJet pro x451dw sử dụng bộ cartridge 4 màu mực Pigment, đặc biệt là rất dễ để refill hay gắn thêm bộ mực ngoài, do đó chi phí in cực thấp cho chất lượng bản in sắc nét không kém mực Laser.

Vì sử dụng mực Pigment nên máy in được nhiều loại giấy, đặc biệt khả năng in giấy mỏng 65gsm như giấy in hóa đơn.

Vậy máy này giúp gì cho in dịch vụ? Câu trả lời đó là in sách, hóa đơn có dử liệu biến đổi ( hóa đơn 3 liên giấy Carbonless ), tờ rơi, bao thư, card, in giấy mỹ thuật (in thiệp cưới), in tờ rơi . . .

Điểm yếu là máy không in tràn lề được, không in được trên giấy chậm khô như Couche, Briston, máy cho ra bản in lật úp nên dễ bị lem khi rớt tại khay giấy.

Hướng dẫn sử dụng Máy In Phun Siêu Tốc HP Officejet Pro X451DW

Trước tiên, máy in HP OfficeJet Pro X451dw đã được setup mực ngoài, test mực đầy đủ, máy gồm có máy in, dây nguồn, dây cáp USB, giấy bảo hành ghi rõ số series máy, số trang đã in test, CD driver điều khiển máy in, bộ mực ngoài 4 màu, hướng dẫn ban đầu, v.v.

1. Cài đặt mới ban đầu

– Đặt máy theo vị trí đã định, máy phải được cân bằng trên một mặt phẳng.

– Kiểm tra bộ dẫn mực, tháo băng keo ngay đường dây dẫn mực.

– Mở các nắp nhỏ trên hộp mực làm thông hơi cho mực xuống Cartridge trong máy.

– Đổ mực cho đầy và đặt hộp mực ngoài trên nóc máy in, đây là vị trí tốt nhất cho mực tạo áp lực để cung cấp lượng đấy đủ cho hệ thống in bên trong máy in.

– Cắm dây nguồn và dây USB.

– Mở nguồn, máy khởi động xong, trên Panel máy in chọn Setup – Print reports – Print quality reports để test bản in.

2. Cài đặt Driver

– Máy có 3 cách để kết nối với máy tính là Cable USB, Cable mạng và cuối cùng là Wifi.

– Cách truyền thống tốt nhất là dùng cáp USB. Đưa CD driver vào máy, cài đặt theo chương trình.

3. Một số điều bạn cần phải chú ý khi sử dụng máy in HP OFFICEJET PRO X451DW

– Khi ban đầu máy đã dùng mực gì thì nhất thiết phải tiếp tục dùng mực đó không được đổ loại mực khác, dù là cùng loại nhưng khác hãng sản xuất. Nếu muốn thay đổi thì phải in sao cho hết mực cũ trong máy ( khoảng 200 đến 300 trang phủ màu 100% ).

– Người dùng nên thường xuyên theo dõi lượng mực trong bình để châm thêm, không để cạn mực.

– Không nên tiếp tục in khi bản in không đủ màu vì dễ dẫn tới việc cháy đầu phun, thông thường máy sẽ tự fix lỗi sau một thời gian.

– Nên sử dụng giấy in tốt, giấy mới hạn chế dùng giấy đã qua sử dụng để test,…, như vậy dễ bị kẹt giấy.

– Khi máy báo kẹt giấy ta chỉ cần mở nắp phía sau máy, kéo bộ duplex, kéo lẫy màu xanh xuống là giấy kẹt trong đầu phun sẽ tự bung ra. Không dùng các vật cứng nhọn để gắp tháo dể làm tổn thương các bộ phận máy cũng như đầu phun.

– Máy có 2 khay cung cấp giấy : khay 1 dùng cho giấy có độ dày tối đa 260gms, khay 2 dùng cho giấy mỏng có độ dày tối đa 120gms. Máy in này chuộng giấy mỏng để nhanh và rất kén giấy dày, nếu thường in giấy dày thì trung bình khoảng 3 tháng với số lượng tờ in 20.000 trang là phần cơ xuống cấp.

IC cartridge sẽ báo hết mực trên máy in , bạn chỉ cần nhấn OK để tiếp tục.

– Nên chọn Disable HP Cartridge Protection để có thể trong tương lai bạn còn có thể dùng cartridge cho máy in khác nửa.

– Phải chọn No để tiếp tục sử dụng lại cartridge này, nếu chọn Yes trong tương lai Máy in sẻ xóa dử liệu Cartridge và yêu cầu thay mới.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu tới bạn đọc đôi nét về máy in Phun Siêu Tốc HP Officejet Pro x451dw và cách sử dụng dòng máy in này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài hướng dẫn của mình, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in.

Ngoài ra, nếu có gì thắc mắc bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới mục bình luận của bài viết mình sẽ giải đáp giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 2692