Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất

Thùy Linh September 26, 2018
32 people like this post

Có đôi lần khi sử dụng máy in, bạn đã lỡ tay nhấn đặt lệnh in toàn bộ văn bản dài tới hàng trăm trang, ngay tại thời điểm đó, các bạn muốn hủy lập tức những lệnh in đã đặt trên máy in nhưng bạn lại không biết cách Dừng lại hoặc là Hủy đi lệnh in đó. Vậy giờ đây để khắc phục việc hủy lệnh in thì phải làm thế nào? Các bạn đừng có lo lắng quá nhé, bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một số mẹo hủy lệnh in nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 1

Xin mời bạn đọc dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha. Và đừng quên khi đọc xong bài viết nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích thì hãy nhấn nút SHARE bài viết để mọi người, bạn bè của bạn còn tham khảo nữa!

Giới thiệu và Cách hủy lệnh in ngay lập tức

Sau đây, mình sẽ chỉ dẫn các bạn những cách hủy lệnh in ấn nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn thực hiện việc Dừng, Hủy lệnh in

Các bạn đặt lệnh in file tài liệu dài hàng chục hàng trăm trang nhưng nhận ra mình in sai tài liệu và muốn nhanh chóng hủy lệnh in. Nhiều bạn chưa biết các cách khắc phục tình trạng này mà thay vào đó chỉ đơn giản là họ lấy giấy ra khỏi máy intắt máy in. Nhưng cách thực hiện kể trên sẽ gây hại đến phần cứng của máy in cũng như tuổi thọ của nó.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 2

Tiếp theo, bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho thủ thuật nhỏ sau đây, bạn có thể ngừng ngay hoạt động của máy in một cách an toàn và hiệu quả, các bạn hãy tham khảo nhé:

1. Tắt máy in – Tắt máy tính rồi khởi động lai thiết bị

Đây là một trong những cách làm nhanh nhất và dễ dàng nhất trong trường hợp khẩn cấp dành cho các bạn, nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng đến phần cứng có trên máy.

Ngoài việc bị ảnh hưởng tới phần cứng của máy in ra, nó còn khiến máy in của bạn bị giảm tuổi thọ PIN nữa nha.

Vì thế, chúng tôi khuyến các người dùng không nên lạm dụng cách làm này nhiều quá.

2. Hủy lệnh in ngay lập tức

Đầu tiên, bạn hãy vào menu Start -> Run hoặc gõ tổ hợp phím tắt Windows + R rồi gõ lệnh CMD, nhấn Enter. Trong dấu nhắc tại cửa sổ CMD này, bạn hãy nhập vào dòng lệnh net stop spooler, nhấn tiếp nút Enter.

Sau đó, chờ trong giây lát để Windows nhận lệnh mà tạm huỷ các máy in cũng như các lệnh in có trong bộ nhớ của hệ thống.

Lúc này, bạn hãy nhập vào dòng lệnh net start spooler rồi nhấn Enter để Windows khôi phục lại các máy in có trong hệ thống của bạn. Lệnh in đã bị huỷ bỏ an toàn. Cuối cùng, bạn nhập dòng lệnh Exit để thoát khỏi cửa sổ CMD.

3. Sử dụng các thủ thuật trên máy tính để hủy lệnh in

Bước thứ nhất: Đầu tiên, các bạn cần tắt máy in đi để xóa lệnh in trong máy in. Bởi vì với một số loại máy in sẽ lưu lệnh in vào ngay bên trong máy in nên cho dù bạn có tắt máy tính đi thì máy in vẫn có thể tiếp tục làm việc. Bạn cần tắt máy in đi để reset lệnh.

Bước thứ hai: Mở Control Panel bằng cách mở hộp thoại Run (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R), đánh từ khóa Control Panel vào dòng OPEN rồi click OK như hình này:

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 3

Bước thứ ba: Tìm và click mở Devices and Printers trong cửa sổ Control Panel.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 4

Bước thứ tư: Các bạn hãy click chuột phải vào máy máy in bạn vừa sử dụng để in, chọn See what’s printing.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 5

Bước cuối cùng: Tại bước này, các bạn hãy click chuột phải vào lệnh in đang thực hiện, sau đó chọn Cancel. Lệnh in lưu trong máy tính sẽ được xóa ngay lập tức.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 6

4. Hủy lệnh in cũ

Bước đầu tiên: Đối với các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP 7 hoặc Windows XP 8.1, các bạn hãy vào Menu Start -> Chọn RUN (bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R), tiếp đó ở mục OPEN bạn hãy gõ dòng lệnh “services.msc” rồi tiếp đến là nhấn nút OK.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 7

Bước thứ hai: Cửa sổ hộp thoại Services hiện lên, mọi người chỉ cần kéo chuột và tìm đến danh mục Print Spooler rồi click chuột phải chọn STOP để hủy, dừng lệnh in nhé.

Hướng dẫn các bạn cách Hủy lệnh in nhanh nhất + Hình 8

Bước thứ ba: Các bạn hãy vào thư mục có tên là C:\Windows\System32\spool\PRINTERS

Bước cuối cùng: Mọi người hãy tiến hành xóa tất cả các file trong thư mục này và reset Print Spooler nhé.

Với bài hướng dẫn trên đây, sẽ tùy thuộc vào từng trừng hợp mà các bạn có thể áp dụng những biện pháp kể trên để hủy được lệnh in trên máy tính nhé. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, mình hy vọng với bài hướng dẫn của mình sẽ giúp ích cho các bạn nếu gặp phải một số trường hợp liên quan đến máy in. Đừng quên share bài viết như lời hứa nhé!!!

Ngoài ra, nếu các bạn có bất cứ góp ý nào về vấn đề kể trên thì các bạn có thể nhận xét thông qua khung bình luận dưới đây nha.

Chúc bạn thành công!

  • 0
  • 41385