Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng

Xuân Sang September 9, 2019
0 people like this post

Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan các loại mực máy in thuộc hàng giả, những người kinh doanh mực in hàng giả làm như vậy để kiếm thêm lợi nhuận, thường thì họ sẽ trộn cả mực in giả và mực in thật tại cùng một nơi bán để đánh lừa thị giác người dùng, người mua. Việc này khiến nhiều người dùng trở nên hoang mang hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 1

Vì vậy, chủ đề chính của bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là chỉ dẫn các bạn cách nhận biết mực máy in Brother chính hãng, và phân biệt đâu là loại mực in Brother hàng giả và thật. Xin mời các bạn dành thời gian để theo dõi bài viết của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother

Dưới đây, trang web chuyên về máy in Blogmayin.com sẽ chia sẻ tới các bạn một vài kinh nhiệm chính để nhận biết được mực in Brother chính hãng và đâu là loại mực in giả.

Cách kiểm tra mực in Brother chính hãng

Nhằm bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng tránh khỏi tình trạng mua phải những mặt hàng nhái, có chất lượng kém cũng như việc nâng cao uy tín của công ty hiện nay Hãng Brother đã ứng dụng tem chống giả với công nghệ tạo không gian ba chiều và hệ thống xác thực trực tuyến mới. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp khách hàng nhận biết đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng nhái Brother.

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 2

Nếu các bạn đang sử dụng một chiếc máy in văn phòng, hay gia đình, công ty thì các bạn cần phải nhận biết được mực in chính hãng và mực in giả có rất nhiều điểm khác nhau.

Nếu chẳng may, bạn mua phải loại mực in thuộc hàng giả, không chính hãng Brother thì tác hại dẫn đến việc hư máy in rất cao, sử dụng mực in hàng nhái có thể sẽ khiến máy in Brother của bạn bị lỗi treo máy, bị đơ, hoặc là cho ra các bản in có chất lượng thấp, chữ mờ, không đồng đều, tạo các vệt đen lớn, máy in Brother của bạn có thể bộ phận hộp mực sẽ bị hỏng,… Và nhiều lỗi khác nữa.

Đừng nghĩ chỉ có những chiếc máy in nhấp nháy đèn vàng và không nhận hộp mực là khi đó chúng đang báo hiệu cho bạn biết bạn đang sử dụng mực giả, hiện nay một số loại máy in có giá thành rẻ không hề có tính năng nhấp nháy đèn vàng, cho nên quá trình kiểm tra mực máy in brother và các dòng máy in khác là điều rất cần thiết.

Vì vậy, đây chính là lý do khiến mình viết bài này để giúp các bạn cách phân biệt được mực in chính hãng Brother, hãy nói không với hàng nhái và sử dụng mực in chính hãng để bảo vệ máy in Brother của bạn tránh khỏi một số lỗi không mong muốn, cũng như bảo vệ máy in, làm tăng tuổi thọ cho máy.

Sau đây là các dấu hiệu để bạn nhận biết mực in Brother chính hãng:

1. NHẬN BIẾT MỰC IN CHÍNH HÃNG THÔNG QUA TEM CHỐNG HÀNG GIẢ

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2013, Tem chống hàng giả sẽ được dán trên hộp mực in phun, ống mực và dây trống từ của máy in laser và máy in đa chức năng Brother.

Và như vậy, với khả năng quan sát tem chống hàng nhái, hàng lậu sẽ giúp các bạn có thể xác định được mực in chính hãng Brother.

Người dùng có thể xác định tem chống hàng giả thông qua hình ảnh ba chiều trên nhãn:

+ Nhận biết tem giả/tem thật bằng số và những đốm sáng trên tem: Tem của mực máy in Brother được in theo kiểu 3D và bạn chỉ cần nhìn theo 4 hướng khác nhau sẽ thấy có các chấm vàng hiện ra ở mỗi hướng nhìn của bạn, đây là một trong những cách mà mực in giả Brother chưa làm được.

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 3

Ở đây, bốn hướng khác nhau sẽ là: Nghiêng xuống – 1 điểm sau; Nghiêng đến phía trước – 2 điểm; Nghiêng sang bên phải – 3 chấm; Nghiêng sang còn lại – 4 điểm. Các bạn có thể xem hình minh họa của 4 hướng nghiêng khác nhau tại đây:

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 4

+ Nhận biết tem giả/tem thật thông qua Văn bản đa góc: Có nghĩa là cách xoay chiều góc độ, XOay nhãn an toàn 90 độ, rồi tìm mẫu lập lại và các hàng chữ sẽ hiện lên (xem hình ảnh dưới đây).

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 5

Áp dụng kể thứ hai chúng ta còn dễ nhận biết hơn cách trên vì bạn chỉ cần xoay từ từ con Tem trên mực máy in Brother theo chiều XOAY PHẢI hoặc XOAY TRÁI, nếu đang xoay mà nó xuất hiện ra các hàng chữ chéo Brother thì có nghĩa là bạn đang sử dụng mực in Brother hàng tốt, hàng xịn, còn không ngược lại thì là hàng giả chất lượng kém.

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 6

2. NHẬN BIẾT MỰC IN BROTHER CHÍNH HÃNG THÔNG QUA CÁCH KIỂM TRA TRÊN WEBSITE TRỰC TUYẾN

Tập đoàn Brother đã cải tiến hơn trước, hiện tại người dùng có thể sử dụng đoạn mã gồm 7 chữ số có trên tem để kiểm tra mực máy in Brother. Các bạn có thể truy cập vào trang web này: http://update.brother.co.jp/pbj/id/default.aspx?

Sau đó nhập số ID bao gồm 7 kí tự sê-ri nằm gần bên mã Ma Trận Dữ Liệu (Data Matrix), rồi cuối cùng là hãy bấm nút Submit /GỬI ĐI để xem kết quả.

Hướng dẫn kiểm tra mực máy in Brother chính hãng + Hình 7

Khi kết quả trả về là chính xác thì có nghĩa là bạn đã mua được đúng mực in chính hãng Brother rồi nhé, còn trường hợp hệ thống xuất hiện thông báo mã số bạn nhập không tồn tại thì chứng tỏ các bạn đã mua phải mực in Brother hàng lậu, hàng giả, nhái, kém chất lượng rồi.

Ngoài ra, để kiểm tra hộp mực in Brother chính hãng không bằng hình thức trực tuyến, khách hàng cần tải phần mềm đọc mã 2D về điên thoại thông minh và scan để kiểm tra.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những kinh nhiệm hữu ích nhất để kiểm tra mực máy in Brother chính hãng, cũng như tránh khỏi tình trạng sử dụng phải mực in Brother hàng dởm, bên cạnh đó, Blogmayin.com cũng khuyên nhủ các bạn không nên ham loại mực in rẻ tiền, mực máy in dởm. Nếu không chúng sẽ phát sinh rất nhiều lỗi bao gồm cả lỗi máy in không hoạt động, từ chối nhận hộp mực, khi gặp lỗi máy in không hoạt động, bạn sẽ không thể in tài liệu được.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, chúng tôi hy vọng bài chia sẻ ở trên đây sẽ hữu ích cho những ai đang sử dụng máy in Brother, đọc xong bài viết này nếu cảm thấy hữu ích thì nhớ LIKE & SHARE nó để mọi người cùng nhau tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

  • 0
  • 3554