Cách cài đặt máy in và chia sẻ chúng qua mạng internet

Thùy Linh November 29, 2016
5 people like this post

Việc sử dụng máy in hiện nay đã khá dễ dàng, tuy nhiên việc cài đặt máy in để sử dụng thì không phải một nhân viên văn phòng nào cũng biết, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt máy in và sử dụng máy in kết nối với nhiều máy tính văn phòng qua mạng internet một cách đơn giản nhất đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách cài đặt máy in và chia sẻ chúng qua mạng internet + Hình 1

Các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách cài đặt máy in để chia sẻ qua mạng

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người vài bước đơn giản và dễ dàng nhất để cài đặt máy photocopy và chia sẻ chúng qua mạng.

Hướng dẫn cài đặt máy in và kết nối với nhiều máy tính văn phòng qua mạng:

Để có thể kết nối được máy in với nhiều loại máy tính văn phòng thông qua mạng internet các bạn hãy làm theo sự chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Các bạn hãy cài đặt máy in cho máy chủ, cách cài đặt sẽ bao gồm các thao tác nhỏ như sau:

+ Thứ nhất: là các bạn hãy Cắm dây nguồn kết nối với máy in và máy chủ (bất kỳ, tốt nhất cài máy bàn) trong văn phòng.

+ Thứ hai: Mỗi máy in đều có driver riêng, thường kèm theo máy in, nhưng nếu bị thất lạc thì chúng ta có thể tìm kiếm trên google và tải về, bạn hãy lên gõ “Driver + tên máy in tương ứng”

+ Mở Control Panel -> Printers and device or Printers and Faxes (có chữ Printers hay Device là chọn vì mỗi hệ điều hành Win lại khác nhau phần tên chia)

+ Ở phần chọn Thiết bị này sẽ hiển thị hình tượng trưng cho máy in bạn vừa cài cho máy chủ, hãy click Chuột phải và chọn Sharing => đánh dấu vào ô Share this Printer => chọn Apply => bấm OK để chia sẻ (public) quyền sử dụng máy in.

Cách cài đặt máy in và chia sẻ chúng qua mạng internet + Hình 2

Chú ý: Trong quá trình chia sẻ và sử dụng máy in, các bạn không được tắt máy chủ nếu không máy in, máy đa chức năng hoặc là máy photo sẽ không hoạt động đâu nha.

Bước hai: Thiết lập quyền chia sẻ máy in qua mạng Wifi hoặc là mạng LAN

Cách cài đặt máy in và chia sẻ chúng qua mạng internet + Hình 3

+ Để nhiều máy tính đều có thể sử dụng máy in, bạn cần phải kết nối mạng nội bộ chung giữa các máy tính ngoài và máy chủ (mạng Lan hoặc wifi)

+ Tiếp đó bạn hãy cài driver sử dụng máy in như đã cài với máy chủ với các máy tính khác

+ Vào mục Control Panel -> Printers and Devices -> Add Printer -> add a network, chọn wireless or Bluetooth printer để phát hiện máy in đang được chia sẻ trong mạng.

+ Ping IP và địa chỉ máy in theo cú pháp “\\IP của máy tính 1\tên máy in cài đặt ở máy tính đó” trong Run để thông kết nối.

Và cuối cùng các bạn hãy sử dụng máy in bình thường nha.

Trên đây là những bước cơ bản mà mình chia sẻ cho các bạn cách cài đặt máy in chia sẻ qua mạng wifi, mạng cục bộ hoặc là mạng internet.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 17555