Các lỗi thường gặp trên máy in Xerox và cách sửa

Xuân Sang December 8, 2020
4 people like this post

Hiện nay, với nền kinh tế đang trên con đường hiện đại hoa, thị trường kinh doanh tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, việc này đồng nghĩa với việc các công ty, doanh, nghiệp, tổ chức,…, sử dụng máy in, máy photocopy ngày càng tăng cao. Vì thế cho nên chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn nói tới đó chính là Tổng hợp & Sửa chữa các lỗi thường gặp trên máy photocopy Fuji Xerox.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 1

Nếu bạn đang sử dụng máy in Fuji Xerox và bỗng nhiên một ngày đẹp trời nào đó, tự dưng chiếc máy in Xerox của bạn gặp lỗi, bạn biết được nó lỗi gì không và cách sửa chữa thế nào. Đừng lo, Blogmayin.com xin mời các bạn đọc theo dõi chi tiết các lỗi sau đây và cùng sửa lỗi máy in Xerox trong bài viết dưới đây nhé.’

Giới thiệu và Các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox

Tiếp theo, Blogmayin.com sẽ tổng hợp lại toàn bộ lỗi thường gặp trên máy photocopy Fuji Xerox, chỉ ra nguyên nhân gây ra lỗi cũng như cách khắc phục lỗi đó nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Máy photocopy Fuji Xerox

Máy photocopy nói chung là các thiết bị đa chức năng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi phục vụ cho quá trình làm việc của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức cũng như là các cửa hàng kinh doanh ngành in ấn, sao chép tài liệu tại Việt Nam.

Mặc dù máy photocopy có nhiều ưu điểm và tính năng song không phải lúc nào máy cũng hoạt động tốt và như mong muốn của bạn được, nhất là khi máy phải hoạt động nhiều trong môi trường nóng ẩm, nhiều bụi bẩn, trong khi đó chúng lại ít được vệ sinh, bảo dưỡng.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 2

Chính vì lý do đó mà máy in thường hay gặp phải một số lỗi phổ biến như: Lỗi máy in không in được, Lỗi máy in không kéo được giấy khi in, Lỗi đèn báo, Lỗi mực in không hoạt động, Bản in cho ra không chất lượng, bị mờ, chữ không đồng đều…

Với các lỗi máy in Fuji Xerox mà mình đã kể ở trên, một khi chúng xảy ra chắc hẳn các bạn sẽ không mấy ngạc nhiên hay là lạ lẫm về nó rồi nhé. Nhưng, hiện tại có thể nói rằng số lượng xảy ra lỗi máy in Xerox rất nhiều, chỉ cần người dùng không biết sử dụng máy in, không biết bảo quản máy đúng cách cũng như không biết cách sửa chữa sẽ làm tốn thời gian cũng như tiền bạc của chính bản thân mình.

Cho nên hãy dành vài phút để xem những lỗi máy in Fuji Xerox thường gặp mà Blogmayin.com tổng hợp lại nhé:

Tổng hợp các lỗi máy in Fuji Xerox hay gặp phải và cách khắc phục

1. Lỗi máy Photocopy Fuji Xerox cho ra bản in có vệt đen đậm dọc

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Do trống máy in bị hỏng, bị kênh hoặc là trống bị xước do thời gian sử dụng lâu dài.

– Cách sửa lỗi: Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên các bạn nên thay Trống mới cho máy in Fuji Xerox.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 3

2. Lỗi máy in Xerox cho ra bản in bị mờ

Trường hợp khi in ra, mờ bản in có thể mờ hết toàn bộ tờ giấy hoặc cũng có thể mờ một phần của bản in, có chỗ mực in đồng đều, có chỗ mực in không đồng đều.

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Trường hợp này không loại khả năng do máy hết mực, hoặc cũng có thể do người dùng mua phải loại mực in không chính hãng Xerox, hay là do trống máy in bị hỏng, cụm từ hết khẩu hao.

– Cách xử lý lỗi: Đổ, bơm mực in mới, kiểm tra trống máy in, nếu thấy hỏng hóc thì các bạn hãy thay bộ phận liên quan.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 4

3. Khi quét ở máy photocopy Fuji Xerox bị lệch tâm

– Nguyên nhân : Do giấy trong khay để giấy in bị đặt sai vị trí, lệch hoặc do các bạn đặt không đúng chuẩn kích thước từ đó dẫn đến việc giấy trên hộp không được đặt chính xác.

– Cách khắc phục lỗi: Bạn nên kiểm tra và chỉnh lại giấy trong khay và để đúng khổ giấy A4.

4. Máy in Xerox không in ấn được và thông báo lỗi đầy mực thải

– Nguyên nhân chính: Do máy in của bạn đã in quá nhiều, và vượt qua số lượng bản in mặc định (có thể là 2000 đến 3000 bản in), vì thế nên lúc này hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết bình báo mực thải đầy trong 100 bản in tiếp theo.

– Cách sửa lỗi triệt để: Người dùng máy in nên kiểm tra lại hộp mực rồi đổ bình mực thải đầy để chứa mực thải cho các bản in về sau.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 5

5. Lỗi máy in Xerox không nhận bản in

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Trường hợp xảy ra lỗi này là do Lỗi kết nối giữa máy chủ với máy in, máy in với máy tính chủ.

– Sửa lỗi : Mọi người nên kiểm tra lại kết nối, hoặc là khởi động lại máy in.

6. Lỗi máy photo copy báo tín hiệu bị kẹt giấy in

– Nguyên nhân chính: Do giấy in không được bằng phẳng, hoặc do bản mua phải giấy kém chất lượng, và dấu hiệu kẹt giấy chính là tín hiệu hình bị Lỗi kẹt giấy in.

– Cách sửa lỗi này: Chúng ta nên khởi động lại máy in Fuji Xerox, rồi hãy kéo giấy bị mắc kẹt ra khỏi máy in rồi tiếp tục in lại bản cũ.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 6

7. Lỗi máy in Xerox sao chụp nét chữ bị nhòe mực

Nguyên nhân chính gây ra lỗi:

Do bạn đổ mực không đúng kỹ thuật hoặc do bạn mua phải loại mực không chính hãng, không tương thích với dòng máy Xerox mà bạn đang sử dụng

Do giấy in bạn đang sử dụng quá mỏng hoặc là giấy in bị ẩm.

Lỗi do Lô sấy trong máy in không đủ nóng.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 7

Cách khắc phục lỗi: Các bạn hãy kiểm tra lại giấy in, trường hợp nếu giấy có độ ẩm cao thì các bạn cần phải sấy lại giấy trước khi in ấn, chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên sử dụng loại giấy in có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn chỉ định của nhà sản xuất yêu cầu. Đồng thời, còn phải tuân thủ quy trình đổ mực đúng cách theo nhà sản xuất đã chỉ dẫn.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 8

Trường hợp nếu xảy ra các vấn đề kể trên mà bạn vẫn chưa sửa được lỗi, thì các bạn có thể nhờ thợ, hoặc nhân viên kỹ thuật sửa chữa cho, nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra đó là Do trống hoặc do lô sấy. Nặng hơn nếu hết khả năng sử dụng thì các bạn nên thay biết bị và các bộ phận mới cho máy in.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 9

8. Lỗi máy in Fuji Xerox cho ra bản in có vệt đen ngang, dọc, các nốt chấm đen

– Nguyên nhân chính gây ra lỗi: Trường hợp này có thể là do bộ phận cao su trung hòa điện tích của hộp mực bị hư hỏng.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 10

– Cách sửa lỗi: Các bạn hãy kiểm tra lại vấn đề chính xác khi máy photocopy của bạn xảy ra lỗi kể trên, kiểm tra nếu chắc chắn rằng bộ phận cao su trung hòa điện tích bị hỏng thì mọi người có thể thay bộ phận mới.

9. Khi in ấn máy in Xerox cho ra bản in có mặt giấy bên trên mờ, bên dưới đậm

– Nguyên nhân chính: Do hộp thừa mực thải bị đầy, vì các bạn sử dụng quá lâu mà quên không đổ mực thải ra ngoài.

– Cách khắc phục lỗi: Mọi người nên kiểm tra lại bộ phận đựng mực thải rồi đổ mực thừa để máy in Xerox được hoạt động tốt hơn.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 11

10. Máy in Fuji Xerox vẫn in ấn được nhưng lại cho ra bản in đen toàn bộ tờ giấy

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Do Mực in để lâu ngày nên bị hỏng hoặc là do gạt mực bị bám cô đặc mực lâu ngày.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 12

– Cách xử lý sự cố: Các bạn nên kiểm tra gạt mực và tiến hành vệ sinh bộ phận này sạch sẽ, ngoài ra nếu kiểm tra thấy gạt mực bị hư hỏng thì các bạn nên thay thế bộ phận gạt mực mới.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 13

11. Lỗi máy in Xerox cho ra bản in bị trắng ở giữa trang giấy

Nguyên nhân: Lỗi do phần trống của máy in bị hỏng vì bạn đã sử dụng linh kiện này quá lâu, và chưa hề thay mới.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 14

Cách sửa lỗi trên: Người dùng máy in Fuji Xerox cần kiểm tra lại bộ phận trống có trên máy, nếu trống hỏng thật thì các bạn nên thay thế trống mới, trường hợp nếu bạn sử dụng trống hoặc để lâu ngày sẽ dẫn đến việc máy in khó hoạt động như bình thường và hay xảy ra lỗi thường xuyên, nặng hơn chúng còn có thể gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác có trên máy in.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 15

12. Lỗi máy Potocopy Fuji Xerox cho ra bản in bị đen

– Nguyên nhân chính: Do bộ phân trống có trên máy in sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng trống máy in bị hư.

– Sửa lỗi: Các bạn hãy kiểm tra nếu bộ phận trống bị hỏng thì nên thay thế trống mới.

13. Trong quá trình in ấn văn bản máy in hay bị kẹt giấy

Nguyên nhân: Có thể do bạn mua phải loại giấy in không đạt tiêu chuẩn, không phù hợp với máy in, hoặc là do giấy in bị ẩm, bạn đặt giấy lệch khay, do sử dụng giấy nhàu nát, giấy cũ hoặc là do bản gốc để lâu, bên cạnh đó còn kể đến lỗi do bộ phận kéo giấy bị hỏng.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 16

Cách sửa lỗi: Bạn cần sử dụng, thay thế loại giấy in mới, không nên sử dụng loại giấy in bị nhàu nát, không phù hợp với tiêu chuẩn của máy in. Đồng thời nên kiểm tra lại khay và bộ phận kéo giấy của máy in.

Tổng hợp và sửa các lỗi thường gặp trên máy in Fuji Xerox + Hình 17

Ngoài ra, còn một lỗi khác mà mình chưa kể đó chính là Lỗi Máy In Xerox Chảy Mực.

Lỗi chảy mực phần lơn có liên quan đến vấn đề hộp mực, có thể do hộp mực của bạn bị vênh hoặc bị vỡ, hỏng một chỗ nào đấy. Và cách duy nhất để xử lý tình huống trên là thay hộp mực.

Và còn nhiều lỗi khác gây ra nữa. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh máy in thường xuyên và sử dụng đúng loại giấy in, loại mực in chính hãng để đảm bảo tuổi thọ cho máy in Fuji Xerox nha.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây là những lỗi thường hay gặp phải trên máy in Fuji Xerox mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn cũng như nguyên nhân chính gây ra và cách khắc phục những lỗi đó.

Blogmayin.com cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho những bạn gặp phải vấn đề tương tự đối với máy photocopy Fuji Xerox.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 7628