Reset máy in Xerox để sữa lỗi không in được

Xuân Sang March 3, 2020
2 people like this post

Một ngày nào đó, khi đang in ấn sản phẩm như những ngày bình thường, bỗng nhiên chiếc máy in Fuji Xerox của bạn tự dưng màn hình thông báo Replace Drum hoặc báo đèn Drum phát sáng. Vậy điều này đang chứng tỏ máy in của bạn bị mắc lỗi hỏng nào đó? Hay là Drum bị hỏng và bạn phải thay mới hết? Tất cả những điều này đều không chính xác.

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 1

Khi những thông báo kể trên đột nhiên xuất hiện trên máy in Fuji Xerox của bạn thì chứng tỏ rằng Bộ đến (vòng đời) của cụm Drum đã hết theo thông số kỹ thuật của máy in, và cách duy nhất để khắc phục vấn đề này đó chính là Reset lại cụm drum và nạp mực máy in là các bạn có thể sử dụng máy in như bình thường nhé. Trường hợp khi mà Drum bị đen, bị mòn thì các bạn mới nên thay thế loại Drum mới cho máy in của mình nhé.

Giới thiệu và Cách Rseet máy in Xerox

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để reset máy in Xerox, sửa lỗi máy in Xerox không in ấn được.

Nguyên nhân gây ra lỗi Drum và cách khắc phục

Như các bạn đã biết, dòng máy in Fuji Xerox không thuộc hàng máy in nổi tiếng trên thị trường như các thường hiệu Canon, Brother, HP,…, nhưng những lỗi mà dòng Xerox này vấp phải lại được xếp vào danh sách “ĐỎ”.

Nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi máy in nhấp nháy đèn vàng và có vấn đề liên quan đến hộp mực thì việc duy nhất mà chúng tôi khuyên các bạn đó chính là nên Reset lại máy in Xerox.

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 2

Tuy Fuji Xerox có sử dụng công nghệ in như của hãng máy in Brother, nhưng hộp mực của máy in Xerox lại không có bánh răng reset giống như hộp mực của máy in Brother nên việc reset máy in Xerox cũng có điểm khác so với máy in Brother.

Bài viết này được chính thành viên trong Blogmayin.com biên soạn, đối với một số dòng máy in Fuji Xerox Phaser 3140, Xerox WC 3210, xerox 3155, Xerox phaser 3160, Xerox WC 3220,…, và một vài loại xerox khác nữa, các bạn có thể áp dụng bài hướng dẫn của mình để Reset lại cụm Drum cho máy in của mình nhé.

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 3

CÁCH NHẬN BIẾT LỖI MÁY IN FUJI XEROX:

+ Máy in thông báo không nhận hộp mực và báo đèn đỏ hoặc đèn vàng nhấp nháy liên tục.

+ Các bạn đã tiến hành đổ mực mới nhưng máy in Xerox của bạn vẫn báo đèn đỏ/đèn vàng và không in được.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI: Nguyên nhân chính là do bộ phận CHÍP nhớ trên máy in Fuji Xerox, bởi loại máy in này chỉ đếm được khoảng 2000 đến 3000 bản in mà thôi, một khi con số bản in này vượt quá mức mặc định thì máy in Xerox sẽ bị treo, đồng thời nó sẽ không nhận hộp mực.

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 4

Cho nên việc duy nhất mà mọi người cần thực hiện đó là Reset lại máy in Xerox, về thực tế thường thì nhà sản xuất máy in sẽ yêu cầu người dùng phải thay bộ phận Chíp sét mới, tuy nhiên chúng rất tốn phí và đặc biệt là hơn nữa là với các đơn vị phải in số lượng bản in lớn hàng ngày. Chính vì như thế một biện pháp được đặt ra chính là sử dụng các loại mã code để tiến hành reset lại cho máy in Xerox.

Các bước để Reset Drum máy in Xerox đơn giản nhất

Bước thứ nhất: Các bạn hãy thực hiện lần lượt từng thao tác theo sự chỉ dẫn này: Nhấn Menu và dấu # rồi nhập số 1934 rồi lại nhấn MENU tiếp cho đến khi màn hình hiện ra dòng chữ Tech Mode như hình minh họa này:

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 5

Bước thứ hai: Tiếp theo, mọi người hãy bấm nút OK hai lần liên tiếp, rồi bấm liên tiếp 7 lần phím bên phải cho đến khi màn hình máy in Xerox hiện ra dòng chữ “Clear Count”.

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 6

Sau đó, thì các bạn hãy nhấn OK rồi điền mật khẩu mặc định của các dòng máy in Xerox. (Mật khẩu mặc định của dòng Fuji Xerox là 1934 nhé các bạn).

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 7

Khi mọi người đã nhập mật khẩu xong, hãy nhấn vào nút OK hai lần liên tiếp.

Bước thứ ba: Tại bước này, các bạn sẽ được phép Clear mọi thứ, cũng như mọi thông số. Đồng thời cách làm này cũng chính là cách Reset máy in Fuji Xerox với mỗi lệnh bấm OK.

Hướng dẫn các bạn cách Reset máy in Fuji Xerox + Hình 8

Bước cuối cùng: Ở bước này, các bạn hãy Nhấn lại phím màu đỏ cho đến khi chiếc máy in Fuji Xerox tắt nguồn đi, đợi khoảng 1 đến 3 phút thì bạn hãy khởi động lại máy in, máy in Xerox của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường và máy sẽ không còn tình trạng bị treo nữa.

Và như vậy là chỉ với 3 – 4 bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn có thể thực hiện thành công cách Reset máy in Xerox rồi đó, thật quá đơn giản phải không nào.

Đội ngũ thành viên trang website: Blogmayin.com cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, chúng tôi hy vọng với bài hướng dẫn trên đây sẽ có ích cho những bạn gặp phải một số vấn đề tương tự đối với máy in Fuji Xerox. Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để chia sẻ bài này cho những người khác cùng nhau tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 7448