Xử lý lỗi sau đổ mực máy in Canon LBP2900 lỗi Paper Jam Inside Printer

Xuân Sang December 9, 2019
3 people like this post

Anh nhà bác mình sau khi đổ mực cho máy in Canon LBP2900 thì bảo là máy in được vài tờ thì báo lỗi Paper Jam Inside Printer – tức là kẹt giấy máy in Canon LBP 2900, tuy nhiên tháo hộp mực ra thì không hề thấy giấy kẹt ở trong, và những lần sau không thể nào in nổi nữa, cứ khởi động lại máy in là lại báo lỗi kẹt giấy như thế này:

lỗi kẹt giấy máy in Canon LBP 2900

Lúc đầu thì mình chưa biết anh ấy đã đi đổ mực về, và bảo hay anh thử kiểm tra cài lại driver Canon LBP2900 xem sao, nhưng sau đó anh ấy mang máy tính vào nhà mình thì vẫn in được bình thường với máy in Canon LBP 2900 của mình.

Như vậy là không phải lỗi do driver của máy in Canon LBP 2900.

Bạn cũng có thể tham khảo một số lỗi thường gặp khác của Canon LBP 2900 tại đây

Vậy mình đã sửa lỗi Paper Jam ảo – kẹt giấy của Canon LBP 2900 như thế nào.

Sau khi biết tin là anh ấy mới đi đổ mực về, và kể từ sau khi đổ mực mới xảy ra lỗi này thì mình đã nghi rằng có vấn đề xảy ra với hộp mực sau khi đổ mực.

Có thể thợ đổ mực sau khi tháo và vệ sinh hộp mực rồi lắp lại đã không lắp chính xác khiến cho phần nào đó bị kênh, kết quả là anh ấy mang hộp mực ra cho cái cậu thợ đổ mực kiểm tra thì bị mất cái lò xò – bó tay luôn, sau khi thay cái lò xo về in vài ba bữa lại lỗi.

Biết được điều đó, mình đã thử lôi cái hộp mực ở máy in của mình ra rồi lắp vào máy in của ông anh xem thế nào. Kết quả là: máy in vẫn in một cách bình thường và không báo lỗi nữa.

Sau đó mình bảo anh mình đi kiểm tra lại cái hộp mực hoặc thay hộp mực mới cho nó đảm bảo – giá hộp mực mới chỉ tầm 300k thôi, có khi chưa tới.

Kết luận lại:

Quy trình kiểm tra và sửa lỗi kẹt giấy trên Canon LBP 2900 như sau:

1. Tắt máy in, rút phích điện, tháo hộp mực ra kiểm tra xem có giấy bên trong thật không? Nếu có giấy kẹt bên trong cảm thấy rút được ra thì từ từ rút ra một cách nhẹ nhàng, nếu không hãy mang đi thợ. Sau khi rút được giấy kẹt ra, khởi động lại máy in và in thử lần nữa.

2. Nếu không có giấy kẹt mà vẫn bị báo lỗi Paper Jam – kẹt giấy, bạn hãy thử sử dụng máy tính khác để in, hoặc sử dụng máy tính của bạn để in với một máy Canon lBP 2900 khác xem driver trên máy in của bạn có lỗi gì không. Không có máy thì gỡ driver Canon LBP 2900 cũ ra rồi cài lại.

3. Trong trường hợp 1 và 2 mà vẫn không xử lý được, bạn hãy thử mượn một hộp mực của máy in khác lắp vào máy của bạn và in thử xem, nếu in bình thường thì hộp mực của bạn có vấn đề.

Có thể cơ cấu truyền động không được hoàn hảo như ban đầu khiến máy in không hoạt động như ý và xảy ra hiện tượng như kẹt giấy, nên máy báo lỗi Paper Jam inside printer.

4. Mang cho thợ kiểm tra hộp mực hoặc mua hộp mực mới về sử dụng sẽ hết lỗi.

Chúc bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 14088