Máy in Canon 2900 và một số lỗi thường gặp khi sử dụng

Thùy Linh November 12, 2016
2 people like this post

Máy in Canon 2900 là một trong những loại máy in được sử dụng nhiều nhất dành cho các doanh nghiệp, các đại lý mở quán buôn bán máy in, cửa hàng photocopy,…, trong tất cả các thể loại máy in của Hãng Canon hiện đang có trên thị trường, ngay cả bản thân tôi cũng phải trầm trồ và ngưỡng mộ thành quả cao ngất ngưởng của công ty này, bởi họ đã chế tạo thành công và phát triển ra ngoài thị trường một chiếc máy in đáp ứng được nhu cầu của người dùng, tuy nhiên cũng có nhiều lỗi mà người dùng thường xuyên mắc phải.

Máy in Canon 2900 và một số lỗi thường gặp khi sử dụng + Hình 1

Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sửa lỗi thường xuyên mắc phải khi sử dụng máy in Canon 2900, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Khắc phục một số hậu quả thường gặp trên máy in Canon 2900

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lỗi thường xuyên gặp nhiều nhất khi sử dụng máy in Canon 2900.

Những câu hỏi thường gặp và cách khắc phục lỗ hổng đó:

Câu hỏi 1: Máy in canon 2900 của mình thường xuyên bị tràn mực? Các bạn cho mình câu trả lời để khắc phục lỗi này?

Trả lời:

Khi máy in của bạn bị tràn mực, thì rất có thể mực in sẽ bị đổ lên mặt bàn, tràn bên trong máy in khi sử dụng, hoặc tện hại hơn nữa là có thể mực sẽ bắn lên quần áo, da, thảm khi các bạn thay hộp mực.

Cách khắc phục khi sự cố Máy in Canon 2900 của bạn bị tràn mực như sau:

+ Thứ nhất: Người dùng hãy để mực khô, đồng thời phải chặn chỗ mực bị tràn lại.

+ Thứ hai: Mọi người không được sử dụng hơi nóng hay là dùng nước nóng, hoặc nước lạnh để làm sạch mực nha.

Thay vào đó, bạn hãy dùng dung dịch làm sạch mực thông thường một cách cẩn thận nhất có thể.

+Thứ ba: Tuyệt đối không được sử dụng máy hút bụi gia dụng thông thường để hút mực, làm sạch mực bởi vì nó có thể thổi mực ra phía sau máy in nữa đó.

Máy in Canon 2900 và một số lỗi thường gặp khi sử dụng + Hình 2

Thực hiện 1 trong 3 cách cơ bản để làm sạch mực tràn:

+ Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, các bạn hãy dùng giấy bồi hoặc khăn giấy để quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ.

+ Hoặc các bạn có thể dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực, ngoài ra các bạn có thể dùng khăn vải thường hoặc khăn giấy để chúng hút/thấm mực.

+ Người dùng cũng có thể dùng máy hút mực đặc biệt để tránh tình trạng mực bị thổi bay khắp nơi.

Máy hút mực đặc biệt này có đầu gắn để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy hay trên thảm, ngoài ra máy cũng có một túi đựng được các vật rất nhỏ.

– Nếu mực tràn ra, người dùng có thể sử dụng các chất như cồn, WD-40, hoặc keo xịt tóc để tẩy rửa mực bị bắn ra, tuy nhiên bạn có thể lâu chùi được những vết mực đó hay không thì còn phụ thuộc vào hàm lượng hóa chất và nơi dính mực.

-Cách thông thường là xử lý vết mực tràn nhanh chóng nhưng cẩn thận, bạn hãy đeo khẩu trang để đề phòng mình hít phải mực, rất có hại cho sức khỏe đó nha.

– Nếu người dùng gặp phải trường hợp Mực dính trên da: Thì các bạn hãy dùng xà phòng và nước để rửa sạch.

Nếu mực vẫn đang còn dính thì hãy chà xát, hoặc dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận.

– Còn đối với trường hợp Mực bám vào Thảm – Vải: Dùng dung dịch làm sạch/xà phòng và nước để chải vết mực theo chiều đi lên và vào bên trong – theo chiều lên để không cho mực thấm sâu vào vải, theo chiều vào trong để tránh loang thêm vết mực.

– Khi mực bám trên mặt cứng: Hãy dùng phương pháp khác hay chất làm sạch thích hợp.

– Khi mực dính bên trong máy in: Việc làm sạch máy sẽ bị đảo lộn kèm theo kết quả không chắc chắn.

Sau khi lau chùi và xử lý hoàn toàn những sự cố trên, các bạn có thể cho máy in của mình hoạt động trở lại bình thường, nhưng bạn phải kiểm tra lại máy in thêm lần nữa để chắc chắn rằng không có điều gì xảy ra đối với mực in.

Cách phòng tránh mực tràn ra khi sử dụng máy in Canon 2900: Chúng tôi khuyên mọi người nên cầm hộp mực cẩn thận, đặc biệt là trong quá trình tháo lắp hộp mực, vì vậy mình mách nhỏ các bạn trước khi tháo hộp mực, hãy phủ các khu vực xung quanh bằng giấy báo hay khăn giấy để tránh bị tràn, bắn mực, hoặc là Thấm mực tràn bằng vải hút hay khăn giấy nha.

Câu hỏi 2: Trong quá trình in sản phẩm, tài liệu, ấn phẩm in xong bị mờ toàn bộ, vậy tình trạng nào khiến Máy in Canon 2900 của mình gây ra lỗi bản in bị mờ?

Trả lời: Có thể máy in Canon 2900 của bạn đã vướng mắc phải những nguyên nhân sau:

+ Bộ phận Drum hơi kém tích điện không đủ.

+ Nguyên nhân do bạn không thường xuyên sử dụng nên cũng có thể mực bị ẩm nên bản in ra bị mờ.

+ Gạt từ có thể bị kém, các bạn nên kiểm tra lại.

+ Có thể do bụi bẩn bám vào nên các bạn hãy kiểm tra hộp quang, đồng thời người dùng thường xuyên phải vệ sinh và lau chùi bụi bẩn đang bám trên bề mặt quang.

Những nguyên nhân kể trên trên, nếu bạn không thể sửa lỗi được thì có thể gọi nhân viên kỹ thuật đến giúp đỡ nhé.

Câu hỏi 3: Trong những ngày gần đây máy in Canon 2900 của mình thường xuyên bị kẹt lệnh in, vậy nguyên nhân nào khiến máy in của mình bị kẹt vậy?

Trả lời: Nguyên nhân chính thường gặp đó là do máy in của bạn không nối mạng, nếu bạn đã nối mạng nhưng trong quá trình in ấn dữ liệu bạn vẫn bị kẹt, tắc nghẽn thì cách cuối cùng mà bạn nên làm là nhờ sự trợ giúp đắc lực từ nhân viên Công nghệ Thông tin nhé.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác khiến lệnh in thường xuyên bị mắc kẹt cũng có thể do Bộ nhớ của máy in, kích thước của tệp tin quá lớn khiến máy in bị tắc nghẽn mạng kéo theo đó là lệnh in trên Canon 2900 thường xuyên bị kẹt.

Câu hỏi 4: Mấy hôm nay, khi in ấn sản phẩm xong, mình rất là hoảng hốt khi bản in ra vẫn hoàn toàn là trang giấy trắng hết, mình không biết nguyên nhân nào khiến bản in ra giấy trắng như vậy? Các bạn nhân viên kỹ thuận, nhân viên CNTT có thể giúp đỡ mình khắc phục được tình trạng này được không vậy?

Trả lời: Printer Canon 2900 của bạn in ra toàn trang giấy trắng có thể máy in của bạn bị mắc phải một số lỗ hỏng như: Giàn scaner bị hỏng, Lỗi do bạn đổ mực máy in không đúng, Driver cho máy in cài đặt chưa đúng chỗ, Trục từ bị hỏng, Lỗi về mực không hợp hoặc cũng có thể là do Cáp máy in của bạn bị hỏng, v.v.

Hướng dẫn khắc phục lỗi:

Trục từ bị hỏng: Kiểm tra, nếu người dùng thấy trục từ bị hỏng hay trục từ bị mất, các bạn nên thay thế trục từ mới đi.

Nếu không biết thay thế trục từ, thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ nhân viên chuyên về máy sửa hộ cho nha.

Lỗi hộp mực: Kiểm tra lỗi hộp mực, nếu có một điểm nào đó về hộp mực mà bạn nghi ngờ thì chúng tôi khuyên các bạn nên tháo hộp mực này ra và chạy thử nó trên máy in Canon 2900 của người khác, nếu chạy trên máy in khác vẫn hoạt động bình thường thì có thể do máy in của bạn đang gặp phải vấn đề, còn ngược lại nếu hộp mực của bạn vẫn không hoạt động trên máy in của người khác thì các bạn nên thay hộp mực mới đi nha.

Cáp nguồn/cáp máy in bị hỏng: Nếu kiểm tra mà bạn thấy cáp máy in Canon 2900 bị lỗi hoặc mất tín hiệu truyền đến PC, máy tính thì bạn hãy gắn cáp nguồn lại cho chặt chẽ, ngược lại nếu bị hư hỏng ở mức độ sâu nhất thì tốt nhất mọi người nên thay Cáp mới nha.

Driver máy in: Kiểm tra lại Canon lbp 2900, nếu bạn thấy Driver Canon LBP 2900 chưa cài đặt đúng chỗ thì tất nhiên nó sẽ không thể in đúng ấn phẩm theo lệnh in của bạn được, vì vậy hãy cài đặt lại Driver, nếu chưa biết cách cài đặt người dùng có thể lên Google Search để tìm kiếm cách cài đặt Driver cho máy in nha.

Từ những lỗi mà mình đã nêu ở trên, nếu bạn chỉnh sửa nhưng chiếc Canon 2900 của bạn vẫn in ra giấy trắng thì chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên chuyên chỉnh sửa về máy in nha.

Máy in Canon 2900 và một số lỗi thường gặp khi sử dụng + Hình 4

Câu hỏi 5: Trong quá trình làm việc, máy in Canon 2900 của tôi thường phát ra tiếng kêu “két két” vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi này:

Trả lời: Có thể máy in của bạn đã gặp phải một số lỗi sau:

+ Nguyên nhân do bên trong hộp mực của máy in có vấn đề (lỗi này rất khó phát hiện ra), có thể hộp mực bị vón cục lại, khi bạn xoay trục thì cái lưỡi gà bên trong hộp mực bị kẹt bởi những cục mực in khô, nên những bánh răng cưa, lưỡi gà sẽ xoay theo và phát ra tiếng kêu “Két két”.

+ Nguyên nhân này ít khi xảy ra, có thể do các trục quay trên máy in Canon 2900 của bạn bị mắc kẹt do bị một vật nào đó rơi vào.

Câu hỏi 6: Dùng được một thời gian dài, mấy hôm gần đây chiếc Canon 2900 của mình thường xuyên bị kẹt giấy, các bạn có thể giúp mình sửa được lỗi này không?

Trả lời: Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng bị kẹt giấy trên máy in Canon 2900 thì chúng tôi mách bảo bạn nên mở cửa sau của máy in ra, rồi hãy kéo giấy từ từ, nhẹ nhàng, tuyệt đối không được làm nhanh, mạnh tay, bởi có thể giấy sẽ bị nuốt gọn/rơi vào trong một bộ phận nào đó của máy in khiến bạn không thể lấy ra được.

Cách khắc phục: Bạn hãy sửa hoặc Thay bao lụa, lô sấy, ép giấy, hay là thay sensor kéo giấy, v.v.

Máy in Canon 2900 và một số lỗi thường gặp khi sử dụng + Hình 5

Câu hỏi 7: Chiếc Canon 2900 gần đây thường xuyên bị mắc phải lỗi không in ấn được tài liệu, bạn nào đã từng bị như vậy rồi nhỉ, nếu đã từng bị thì hãy cho mình biết cách khắc phục với?

Trả lời: Lỗi này thường xuyên mắc phải, đặc biệt là máy in Canon LBP 2900 không in được, nguyên nhân là lỗi của driver hoặc tràn lệnh in, hãy kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được.

Đồng thời các bạn hãy delete (xóa) tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp USB tới máy.

Khi bị lỗi driver máy in Canon 2900 mình khuyên các bạn nên tải và tiến hành cài lại driver để máy in có thể nhận lệnh in như bình thường nha.

Trên đây là một số câu hỏi liên quan đến máy in Canon 2900, những nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi đó, nếu các bạn còn gặp phải một số lỗi phát sinh khác thường xuyên xảy ra thì hãy hỏi mình, mình sẽ chỉ dẫn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 7893