Cách sửa máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Thùy Linh December 12, 2018
10 people like this post

Máy in ngày nay càng được sử dụng rộng rãi không chỉ tại riêng tại các cửa hàng chuyên về in ấn mà nó còn được sử dụng trong môi trường văn phòng, hay là sử dụng riêng lẻ đối với các hộ gia đình. Ngày nay những loại máy in di động có kích thước nhỏ gọn cũng đang được giới văn phòng ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy in chúng ta sẽ không tránh khỏi một vài lỗi thường hay xảy ra.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 1

Chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn đề cập đến đó chính là Hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không rõ nét và không đậm, nếu bạn hay bị mắc lỗi này thì có thể dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị mờ, bản in không rõ nét

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và đơng giản nhất để sửa lỗi máy in cho ra bản in không rõ nét, chữ bị nhòe hoặc là bị mờ.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Ngày nay, khi sử dụng máy in các lỗi thường hay xảy ra là việc hết sức bình thường nếu như các bạn đã sử dụng máy in lâu năm, và bạn biết cách sửa chữa những lỗi đó cũng như nguyên nhân gây ra lỗi.

Cho dù chiếc máy in bạn đang sử dụng có tốt như thế nào đi nữa thì chiếc máy in đó cũng không phải là một chiếc máy in hoàn hảo nhất, bởi chúng ta hoàn toàn có thể mắc phải một số lỗi mà ngay cả bản thân mình cũng không mong muốn nó xảy ra.

Những lỗi máy in cho ra bản in không rõ nét, chữ không đậm hay là lỗi máy in cho ra bản in bị mờ nguyên nhân gây ra thì có nhiều, nó có thể luên quan đến các bộ phận trục hoặc đối với một số máy photo copy thì lỗi này cũng có thể bao gồm cả gương photo nữa.

Sau đây là nguyên nhân gây ra lỗi máy in có bản in bị mờ, không đậm, không rõ nét:

+ Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi Máy in cho ra bản in bị mờ.

+ Lỗi do gạt mực từ trên máy in bị hỏng.

+ Lỗi do card formatter gặp lỗi.

+ Lỗi do máy in bị hoặc sắp hết mực.

+ Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng.

+ Nguyên nhân do trống máy in bị hỏng.

+ Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.

Và cũng còn một vài nguyên nhân khác nữa.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in

1. LỖI DO GƯƠNG PHẢN CHIẾN BỊ BỤI MỜ

Với lỗi này, chúng ta chỉ nên áp dụng cho một số loại máy thuộc dòng photocopy khi có chức năng photo cũng như scan. Đối với lỗi máy in bản in mờ nguyên nhân có thể là do chiếc gương phản chiếu bị dính bụi bẩn nhiều hoặc là do chiếc gương đó dính nhiều vân tay.

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, các bạn chỉ cần tìm kiếm một chiếc khăn mềm và lau chùi chúng sạch sẽ là lỗi trên có thể xử lý triệt để.

2. DO GẠT TỪ TRÊN MÁY IN BỊ HƯ HỎNG

Gạt từ hay còn gọi là gạt nhỏ, bộ phận này có tác dụng lấy một lượng mực nhất định từ trực từ sau khi hút mực, gạt từ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ đậm, nhạt của bản in.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 2

Trường hợp nếu gạt từ trên máy in bị hỏng thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Và đây cũng là loại thiết bị khó sửa chữa nên nếu đây là lỗi do gạt từ bạn bắt buộc phải tiến hành mua thiết bị mới.

3. MÁY IN CÓ BỘ PHẬN CARD FORMATTER GẶP LỖI

Card Formatter là gì? Có thể đối với những bạn mới sử dụng máy in và lần đầu tiên máy in bị mắc phải lỗi này họ sẽ không hiểu được Card Formatter là gì. Nên mình sẽ trả lời luôn tại đây để bạn đọc hiểu rõ hơn về bộ phận này.

Card Formatter chính là Bản mạch điều khiển điện tử trên mỗi máy in, Card Formatter có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như in, scan, photo hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các thành khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 3

Sử dụng máy in chúng ta rất hiếm khi gặp lỗi về Card formatter, nếu có chỉ khi các máy quá cũ mà thôi vì ngay cả có va đập thì Card formatter cũng khó bị ảnh hưởng.

Nhưng nếu trường hợp Card formatter thực sự bị lỗi thì bạn phải gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được tình trạng này.

4. MÁY IN SẮP HẾT MỰC IN

Trường hợp khi máy in mà bạn đang sử dụng gần hết mực in thì lỗi máy in cho ra những bản in mờ, không đậm, không rõ nét là hoàn toàn có khả năng xảy ra và đây chỉ là vấn đề về thay mực mà thôi.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 4

Tuy nhiên trong quá trình thay thế mực mới các bạn phải luôn luôn chú ý vệ sinh thiết bị như hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in đảm bảo sạch sẽ, không bị bám bẩn.

5. NGUYÊN NHÂN DO BỘ PHẬN TRỤC TỪ BỊ HỎNG HOẶC BỊ MÒN

Bộ phận Trục từ trên máy in có tác dụng hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống, về cơ bản thì bộ phận này ít khi bị mắc lỗi nhưng nếu sử dụng nhiều cũng có thể bị xước, mòn và khi đó từ tính không cao sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Và loại linh kiện này bạn chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 5

6. LỖI DO TRỐNG MÁY IN BỊ HỎNG

Từ nguyên nhân do bộ phận trục từ bị hỏng mà mình đã liệt kê ở mục 5, mọi người cũng có thể hiểu trống có nhiệm vụ tương tự nhưng thiết bị này hỏng nhiều hơn trục từ rất nhiều.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 6

Về bản chất trống được tạo ra để in số lượng bản in nhất định mà thôi, vì thế việc trống hỏng hay xước là hoàn toàn bình thường. Khi thiết bị này gặp lỗi không thể sửa, chúng ta chỉ có thể thay mới.

7. DO ĐỔ MỰC MÁY IN KHÔNG ĐÚNG CÁCH, MỰC IN KHÔNG CHÍNH HÃNG

Trường hợp xảy ra lỗi này rất hiếm hoi, nhưng nếu các bạn thường hay ham hố các loại mực in rẻ tiền, và loại mực in đó không chính hãng thì quá trình gặp lỗi máy in cho ra bản in bị mờ, không đậm, không rõ nét hoàn toàn có thể xảy ra nhé.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét + Hình 7

Cách sửa lỗi trên khi bạn mắc phải: Người dùng máy in cần phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, chúng tôi khuyên bảo các bạn nên tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại các lỗi máy in hay xảy ra và hướng dẫn các bạn cách sửa những lỗi hỏng đó. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, mình hy vọng mới bài hướng dẫn của mình sẽ có ích cho các bạn khi gặp phải một số vấn đề tương tự đối với máy in.

Chúc các bạn thành công! Và đừng quên chia sẻ bài viết của mình để mọi người cùng nhau tham khảo nhé!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 37564