Cách sửa máy in lỗi in sai màu, in mất màu

Thùy Linh September 12, 2018
6 people like this post

Hiện nay, có một số bạn thường xuyên phàn nàn với mình về sự việc máy in màu của họ thường hay bị mắc phải lỗi Máy bị in sai màu, hay là mất màu khiến cho các bản in bị xấu đi, không có màu chính xác.

Hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi máy in sai màu, mất màu + Hình 1

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Và cách khắc phục lỗi đó? Tất cả những câu hỏi mà mọi người đặt ra mình sẽ giải đáp ở bên dưới bài viết này, xin mời mọi người dành thời gian để theo dõi từng chi tiết cụ thể hơn ở bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi máy in sai màu, mất màu

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để chỉnh sửa lỗi máy in sai màu, mất màu.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi in sai màu, mất màu

+ Hết mực trên máy in.

+ Do máy in lâu ngày không sử dụng khiến đầu phun bị tắc màu.

+ Sử dụng các loại mực in có chất lượng kém.

+ Máy in lâu ngày không vệ sinh dẫn đến việc phun màu không chính xác.

Nếu chúng ta muốn khắc phục triệt để được lỗi kể trên thì còn phải tùy thuộc vào lỗi nó đang mắc là nặng hay nhẹ. Tình huống xấu nhất mà bạn sẽ phải đối mặt chính là phải thay thiết bị để sử dụng, tránh trường hợp gây ra tình trạng máy in bị lem mực, bị nhòe màu ngoài ý muốn.

Hướng dẫn sửa lỗi Máy in sai màu, mất màu

Để giúp các bạn đọc sửa được lỗi in sai màu, mất màu thì các bạn cần phải hiểu rõ về các loại, các hãng máy in màu, đồng thời bạn cần phải biết chính xác vị trí nơi hộp mực được đặt trong máy in cũng như tìm hiểu về loại mực in có chất lượng tốt.

Đối với lỗi như in sai mầu thì chúng ta có thể nghĩ đến lỗi ở bộ phận hộp mực, hoặc cũng có thể là phần phun mực trên thiết bị in ấn có vấn đề. Trên bất cứ thiết bị nào cũng đều có phần này cho dù bạn đang sử dụng loại máy in gia đình 2 màu, máy in văn phòng 4 màu hay loại chuyên nghiệp từ 6 đến 9 màu đều phải có thiết bị này. Và lỗi trên cũng thường xuyên xảy ra trên các loại máy in màu.

1. Trường hợp hết mực trên máy in

Khi chiếc máy in màu của bạn sắp hết mực, chúng rất dễ gây ra tình trạng màu in không đúng so với bản in do số lượng màu in không đủ khiến máy in phải hạn chế sử dụng màu và bù vào.

Cách khắc phục lỗi này: Đây là do hết mực nên bạn chỉ cần thay thế đúng loại mực vào thiết bị là có thể sửa lỗi máy in sai màu.

Hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi máy in sai màu, mất màu + Hình 2

2. Xảy ra lỗi này là Do máy in để lâu ngày không sử dụng

Lỗi này thường xuyên xảy ra ở các loại máy in phun nếu như người dùng để chúng ở một xó, và lâu ngày không sử dụng từ đó dễ dẫn đến tình trạng đầu phun bị tắc khiến cho quá trình ra màu bị mất, không được chính xác.

Hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi máy in sai màu, mất màu + Hình 3

Cách sửa lỗi: Rơi vào trường hợp nhẹ, người dùng chỉ cần in liên tục khoảng 10 đến 15 bản cho đến khi màu trở lại đúng vị trí của nó, bên cạnh đó các bạn cũng cần phải vệ sinh đầu phun thường xuyên. Nếu mà máy in màu của bạn rơi vào Trường hợp nặng hơn thì bạn cần phải thay thế đầu phun mực cho máy in nhé.

3. Trường hợp do bạn sử dụng loại mực in màu chất lượng kém

Sử dụng mực in chất lượng kém không khiến chiếc máy in màu của bạn cho ra những bản in sai màu, mất màu mà còn đẫn đến tình trạng làm hư hỏng hộp mực cũng như các bộ phận khác trong máy in. Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn đừng bao giờ “ham hố” các loại mực rẻ để sử dụng cho máy in của mình mà rước họa vào thân nhé.

Hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi máy in sai màu, mất màu + Hình 4

Cách sửa lỗi: Việc an toàn và chắc chắn nhất mà các bạn cần phải làm đó là bạn nên thay mới loại mực in màu mớ và chất lượng cao để tránh khỏi tình trạng bị hỏng máy. Ngày nay, đối với một số loại máy in màu cao cấp khi mua máy in mới, bạn sẽ được tư vấn để chọn loại mực in màu phù hợp với máy in đó luôn, và từ đó người dùng sẽ chỉ in được khi bạn sử dụng các loại mực chính hãng đi kèm với máy in đó mà thôi. Vì vậy đừng bao giờ lựa chọn các loại mực giá rẻ.

4. Trường hợp gây ra lỗi do máy in không vệ sinh hàng ngày

Khi xảy ra lỗi máy in sai màu, mất màu nguyên nhân là do người dùng không vệ sinh, không lâu chùi thường xuyên các bộ phận bị bám bẩn bên trong, bên ngoài máy in, và thậm chí còn bẩn cả giấy in của bạn. Việc này xảy ra trên cả các máy in màu laser thông thường khi mà mỗi một màu sử dụng một hộp mực với hệ thống gạt riêng, trục riêng.

Hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi máy in sai màu, mất màu + Hình 5

Cách khắc phục trường hợp gây ra lỗi trên: Bên cạnh việc lau chùi, vệ sinh máy in ra các bạn còn phải vệ sinh cả các hộp mực bao gồm các bộ phận gạt mực, các thành phần bên trong máy in để có thể đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất cũng như sửa lỗi máy in sai màu, mất màu dứt điểm.

Bài viết trên đây mình đã đưa ra 4 nguyên nhân chính khiến máy in của bạn in sai màu, mất màu và chỉ dẫn các bạn cách khắc phục để có thể sửa lỗi máy in sai màu, mất màu trên máy in. Ngoài ra, một lỗi rất hay gặp trên các loại máy in hiện nay và đó cũng là những lời khuyên của chúng tôi giúp bạn bảo vệ máy, bảo vệ thiết bị.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, mình hy vọng bài hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích với những bạn gặp phải một vài vấn đề tương tự đối với máy in.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 35675