Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in

Thùy Linh November 27, 2016
0 people like this post

Khi chúng ta ra lệnh inmáy in không nhận được lệnh in, thì lỗi này là do các phần mềm kết nối hoặc dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in, vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi máy in không in được, không nhận được lệnh in?

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in + Hình 1

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chỉ ra nguyên nhân gây ra lỗi này và hướng dẫn mọi người cách khắc phục, sửa lỗi máy in không nhận được lệnh in, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nhé.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi máy in không nhận được lệnh in

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân chính gây ra lỗi không nhận được lệnh in và các bước thực hiện để sửa lỗi này.

Lỗi máy in không nhận được lệnh in và Các bước sửa lỗi:

Hiện tại, những lỗi phổ biến mà người dùng máy in thường xuyên gặp phải như: Lỗi không in được, không nhận lệnh in, không nhận giấy, lỗi máy in không kéo giấy, lỗi máy in bị kẹt giấy,…, và những nguyên nhân gây ra lỗi này cũng có thể do nhiều lý do khác nhau như: driver, phần cứng, hệ điều hành windows trên máy tính,…

Nếu người dùng gặp phải trường hợp máy in bị mắc lỗi liên quan đến phần cứng thì các bạn phải xem xét mở ra gọi thợ tới sửa, hoặc đem đi bảo hành,…

Còn nếu bạn gặp phải trường hợp lỗi máy in liên quan đến phần mềm thì cách khắc phục lỗi này rất đơn giản nhé.

Chủ đề của bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh, không in ấn được tài liệu (Lỗi này liên quan đến phần mềm nhé), bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ nhất: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + Q”, rồi tiếp đó các bạn hãy nhấn vào ô tìm kiếm “printing” rồi nhấn chọn “Find and fix printing problems” như hình này:

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in + Hình 2

Bước thứ hai: Chọn Find and fix printing problems xong, một cửa sổ mới sẽ hiển thị, tại đây các bạn hãy chọn một loại máy in nào đó mà bạn muốn khắc phục, sửa lỗi rồi nhấn chọn nút “NEXT”.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in + Hình 3

Bước thứ ba: Chọn xong máy in mà bạn muốn sửa ở trên xong, các bạn tiếp tụ nhấn chọn mục “Try these repair as an admininstrator”.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in + Hình 4

Bước thứ tư: Nhấn chọn “Apply this fix”.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in + Hình 5

Bước cuối cùng: Các bạn hãy chờ đợi máy tính lỗi và sửa lỗi của bạn xong, khi sửa lỗi xong, máy tính cá nhân của bạn sẽ hiển thị lỗi mà máy in đang gặp phải đã được sửa lỗi thành công hay chưa, nếu fix lỗi thành công, nó sẽ hiển thị “FIXED” – ĐÃ SỬA, kèm theo dấu tick màu xanh lá cây bên cạnh luôn.

Vậy là bây giờ các bạn có thể đóng hoặc lựa chọn thêm tính năng ” Explore additional options” (theo chiều mũi tên chỉ) – Khám phá thêm các tùy chọn để windows sửa lại lỗi không in được, không nhận được lệnh in hoặc các lỗi khác nha.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in + Hình 6

Trên đây là những bước cơ bản và mình muốn chia sẻ để các bạn fix lỗi liên quan đến phần mềm, lỗi Máy in không in, không nhận được lệnh in.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc và tham khảo bài viết của mình, hy vọng với bài hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi máy in không nhận được lệnh in.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 3136