Hướng dẫn sửa các lỗi load giấy thường gặp trong quá trình in ấn

Thùy Linh October 4, 2017
0 people like this post

Trong quá trình in ấn, có thể các bạn sẽ gặp phải một số lỗi không mong muốn như lỗi sai khổ giấy, load giấy, tự động kéo giấy,…, những lỗi này gây ra khiến bạn bực mình khi công việc in ấn bị ảnh hưởng giữa chừng và khó chịu hơn nữa là bạn không biết cách sửa chữa chúng như thế nào.

Hướng dẫn sửa các lỗi load giấy thường gặp trong quá trình in ấn + Hình 1

Nắm bắt được vấn đề này, trong bài viết hôm nay chủ đề chính mà Blogmayin.com muốn đề cập đến đó là Tổng hợp các lỗi in liên quan đến giấy in để giúp bạn biết cách giải quyết nhanh sự cố và duy trì hoạt động in ấn. Xin mời mọi người theo dõi chi tiết hơn ở bên dưới bài viết này nhé.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi load giấy thường gặp khi In

Tiếp theo, Blogmayin.com sẽ chỉ ra những lỗi thường xuyên gặp phải khi in ấn, sử dụng máy photocopy, nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc các lỗi đó.

Nguyên nhân và Cách sửa các lỗi load giấy thường gặp

Đây là hình ảnh mà chúng ta thường xuyên nhìn thấy khi chúng xảy ra lỗi Load giấy:

Hướng dẫn sửa các lỗi load giấy thường gặp trong quá trình in ấn + Hình 2

1. Khi ra lệnh in, máy load giấy xuống nhiều tờ

Xác định nguyên nhân: Trường hợp này bộ phận load giấy đã bị mòn do sử dụng lâu ngày, khiến độ dày giảm, khi hoạt động chúng sẽ bốc giầy nhiều tờ một lúc.

Cách xử lý lỗi: Đây là lỗi liên quan đến bộ phận nằm bên trong máy photocopy. Cách duy nhất là thay thế linh kiện mới. Khách hàng, người dùng hãy liên hệ ngay bộ phận kỹ thuật chuyên sửa máy in để họ sửa chữa.

Hơn hết, nên chọn mua các loại giấy in chất lượng từ các nhà cung cấp giấy in uy tín trên thị trường để máy in có thể làm việc được tốt nhất, tránh tình trạng máy không load được giấy.

Hướng dẫn sửa các lỗi load giấy thường gặp trong quá trình in ấn + Hình 3

2. Máy load giấy xuống in bình thường nhưng giấy bị xéo, nội dung in ấn bị lệch

Xác định nguyên nhân: Có thể là do hệ thống cuốn giấy bị dính keo khi in nhiều giấy decal hoặc lỗi khác là do có vật lạ rơi vào.

Cách khắc phục lỗi: Trước tiên, lấy toàn bộ giấy in trong khay ra ngoài. Sau đó dùng tay hoặc nhíp gắp những vật lạ, giấy vụn ra ngoài. Cuối cùng các bạn hãy thử lại xem đã in ấn bình thường hay chưa, nếu chưa thì hãy liên hệ kỹ thuật viên họ kiểm tra và sửa chữa cho chắc chắn hơn.

3. Khi ra lệnh in, giấy in kéo xuống nhưng bị nhăn, gấp khúc hoặc kẹt trong máy

Nguyên nhân gây ra lỗi: Tương tự như mục số 2.

Có vật thể lạ rơi, hoặc kẹt vào máy in, cao su load giấy bị mòn, sườn kim loại, cơ load giấy bị lệch, hay là hệ thống cuốn giấy bị dính keo khi in nhiều giấy decal, v.v.

Cách sửa lỗi:

Bước 1: Người dùng hãy lấy toàn bộ giấy trong khay giấy ra ngoài.

Bước 2: Bạn hãy dùng tay hoặc nhíp gấp toàn bộ giấy bị kẹt trong máy ra ngoài, ngoài ra bất kỳ mẫu giấy còn xót lại nào cũng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng trang in của bạn.

Bước 3: Kiểm tra khay giấy và phần load giấy bên trong máy in, dùng nhíp gắp vật lạ ra khỏi khay cuốn giấy.

Trong trường hợp bạn không thấy, không gắp được vật lạ, bạn hãy mang đến phòng kỹ thuật, nơi sửa chữa máy in để được nhân viên chuyên nghiệp sửa chữa hộ bạn.

Hướng dẫn sửa các lỗi load giấy thường gặp trong quá trình in ấn + Hình 4

4. Khi bạn ra lệnh in, Load giấy gây tiếng kêu nhưng giấy không xuống, đèn giấy sáng

Nguyên nhân gây ra: Lỗi này được xác định là liên quan đến bộ phận load giấy. Hãy kiểm tra xem bộ phận này có bị mòn, dính bụi hay không, vì nguyên nhân này sẽ làm cho bề mặt load giấy trơn không kéo giấy xuống được.

Cách sửa lỗi: Các bạn hãy tổng vệ sinh bộ phận load giấy theo cách sau:

Đầu tiên, đưa toàn bộ giấy in trong khay ra ngoài, xác định đúng vị trí load giấy.

Sau đó, dùng khăn sạch thấm nước và vắt ráo, dùng ngón tay luồn khăn kê vào vị trí load giấy.

Thực hiện thao tác bấm nút load giấy, lúc này trục load giấy trên máy in sẽ tự động lăn, chúng sẽ lau cao su load giấy khi trục lăn.

Hướng dẫn sửa các lỗi load giấy thường gặp trong quá trình in ấn + Hình 5

Trường hợp sau khi vệ sinh mà máy in vẫn không cuốn giấy được, mình khuyên các bạn nên mang máy in đến nơi sửa chữa hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật đến tận nhà, văn phòng nơi bạn đang làm việc để họ thay thế linh kiện thì máy in của bạn mới có thể tiếp tục hoạt động trở lại được.

5. Giấy in load xuống, đèn giấy sáng nhưng máy không in được

Nguyên nhân gây ra lỗi: Do mắt đọc giấy hoặc cáp bị dơ, bị lỗi hoặc chạm. Bên cạnh đó, mắt giấy không đọc được giấy in vì người dùng sử dụng một số loại giấy decal trong.

Cách khắc phục lỗi: Phải vệ sinh hoặc thay thế linh kiện máy in, tuy nhiên cần phải nhờ kỹ thuật kiểm tra, khách hàng không nên tự thực hiện để tránh gây ảnh hưởng tới bộ phận khác. Nếu là nguyên nhân mắt giấy đọc không được loại giấy decal thì hãy thử thay loại giấy in khác phù hợp hơn.

Lời Kết

Bài viết trên đây mình đã chỉ ra nguyên nhân gây ra các lỗi load giấy thường gặp phải trong quá trình ra lệnh in, hoặc trong khi in ấn và Cách khắc phục những lỗi đó. Mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in. Nếu bạn gặp phải những lỗi load giấy nào khác 5 lỗi mình đã liệt kê thì có thể để lại câu hỏi bên dưới mục bình luận của bài viết này, mình sẽ trả lời giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 4981