Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560

Thùy Linh November 22, 2016
2 people like this post

Xin chào các bạn, ở bài viết lần trước mình đã liệt kê và tổng hợp lại cho các bạn Bảng mã lỗi thường gặp trên máy in phun màu đa năng Canon Ix6560, trong bài viết đó mình có kể rõ cho các bạn đọc những Mã lỗi mà mọi người thường xuyên thấy nó xuất hiện trên máy tính và nêu nguyên nhân kèm theo cách khắc phục ở một số lỗi.

Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560 + Hình 1

Trong bài viết hôm nay, chủ đề mà mình muốn đề cập tới là phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn Cam (hay còn được gọi là đèn vàng, mình thường gọi cả là đèn cam vàng) nháy 4 lần, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn sửa lỗi đèn cam vàng nháy 4 lần

Sau đây, mình sẽ đưa ra mã lỗi Liên quan đến đèn cam nháy 4 lần và chỉ ra nguyên nhân gây ra lỗi đó để tìm cách khắc phục.

Printer Canon IX6560 và Lỗi đèn cam nháy 4 lần:

Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560 + Hình 2

Như mình đã giới thiệu ở trên, các bạn đọc có thể dựa vào Bảng mã báo lỗi máy in Canon IX6560 để suy ra mã lỗi trên máy tính đồng thời tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Cụ thể, đèn vàng nháy 4 lần trên máy in phun màu đa năng Canon IX6560 là do:

– Mã lỗi: 1600 – Nguyên nhân gây ra: Một trong các tép mực hết mực.

– Mã lỗi: 1660 – Nguyên nhân: Do người dùng Chưa lắp tép mực vào máy, hoặc chân chip bình mực chưa tiếp xúc với các tép mực.

PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI 1600 và 1660:

+ Mã lỗi 1600: Từ bảng mã báo lỗi máy in Canon IX-6560, có thể chúng ta đã biết được nguyên nhân rồi, nguyên nhân chính là do một trong các tép mực hết mực.

Nhưng nguyên nhân này chỉ xuất hiện khi mọi người sử dụng mực chính hãng với máy in được quy định mà thôi.

Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560 + Hình 3

Vì sao nguyên nhân này chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng mực chính hãng với máy in?

Bởi vì khi các bạn sử dụng mực in chính hãng thì lượng mực trong các tép mực được tính bằng chíp gắn trên tép mực, nếu lượng mực in có trong các tép mực hết thì con chíp báo mực trên máy in Canon IX-6560 sẽ thông báo hết mực.

Màu nào hết mực trước thì nó sẽ hiển thị trên màn hình máy tính cho bạn nhận biết, và như vậy từ đây bạn sẽ không thể in ấn được nữa mà phải thay tép mực thế vào chỗ màu vừa hết mực.

Mách nhỏ, nếu các bạn không sử dụng mực in chính hãng của Canon mà dùng bộ tiếp mực ngoài, thì lượng mực ở trong tép mực hầu như không bao giờ hết, kéo theo đó là chíp báo cũng không báo hết đâu nhé, vậy là bạn được sử dụng mực in mãi mãi rồi đấy!

Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560 + Hình 4

+ Mã lỗi 1660: Nguyên nhân gây ra lỗi này là do bạn chưa lắp tép mực vào máy in, hoặc chân chíp bình mực chưa được tiếp xúc với các tép mực.

Nếu bạn không tin lỗi 1660 là do nguyên nhân chưa lắp tép mực vào máy in thì bạn hãy thử đi, bạn hãy tháo các tép mực trên máy in Cnon IX 6560 của mình ra, rồi quan sát xem đèn vàng cam có nháy 4 lần không nhé! 😀

Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560 + Hình 5

Còn nếu, bạn đã lắp tép mực vào Printer Canon IX-6560 rồi mà hệ thống đèn trên máy in vẫn báo lỗi đèn vàng nháy 4 lần thì bạn hãy kiểm tra chân chíp bình mực, bởi có thể chân chíp chưa được tiếp xúc với tép mực.

Bộ phận chân chíp nằm ở dưới đầu tép mực, khi các bạn ấn tép mực xuống thì đèn đỏ sẽ báo sáng, còn nếu đèn đỏ không báo sáng thì chân chíp chưa nhận được, chưa tiếp xúc được với màu mực mà bạn vừa mới thay vào.

Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon IX6560 + Hình 6

TÓM LẠI CÁCH SỬA LỖI ĐÈN VÀNG NHÁY 4 LẦN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

Đối với lỗi liên quan đến tép mực: Các bạn kiểm tra xem bộ phận nào trên máy in bị hết màu trong các tép mực, rồi hãy lắp tép mực mới vào máy in Canon ix-6560 và bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng khi bạn or tôi dùng tay ấn tép mực xuống thì tất cả các đèn ở đầu tép mực đều sáng, hiện lên đèn đỏ nha.

– Trường hợp bạn đã lắp tép mực, nhưng chân chíp lại chưa tiếp xúc được với các tép mực in mới thay vào thì các bạn hãy kiểm tra đế chíp ở trên máy in, bởi vì lâu ngày các bạn không sử dụng máy in, không in ấn, không dùng bộ dẫn mực tràn xuống đế chíp làm han hỉ chân tiếp xúc với đế chip, các bạn hãy kiểm tra và vệ sinh bộ phận đế chíp mực, chân chíp.

Trên đây là những thông tin dẫn đến tình trạng đèn cam vàng trên máy in Canon IX6560 nháy đèn 4 lần mà mình đã phân tích rõ lỗi, nguyên nhân, và đưa ra cách khắc phục để các bạn đọc cùng nhau tham khảo.

Theo mình, với tư cách là nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chửa máy in, mình yêu cầu các bạn cần thường xuyên tổng vệ sinh toàn bộ các bộ phận có trên Printer Canon ix-6560 như: Vệ sinh tép mực, vệ sinh chân chíp, đế chíp, cụm đầu in, bộ phận lắp mực,…, để tránh tình trạng đèn báo lỗi thường xuyên xuất hiện trên máy in của bạn.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình, chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 10333