Hướng dẫn sửa lỗi máy in đèn nhấp nháy hay không sáng

Thùy Linh September 26, 2018
2 people like this post

Khi bạn đang chuẩn bị in ấn một tệp văn bản nào đó, bạn đã ra lệnh cho máy in rồi nhưng đèn trên máy in vẫn không hoạt động, hay nói cách khác là đèn trên máy in không phát sáng hoặc là đèn máy in nhấp nháy liên tục. Khi xảy ra lỗi này về cá nhân mình nhận định thấy thì có rất nhiều người dùng máy in không biết cách sửa lỗi cũng như họ không biết nguyên nhân chính gây ra lỗi trên.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhấp nháy đèn hoặc không sáng + Hình 1

Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi hổng này? Và cách sửa lỗi ? Xin mời mọi người tham khảo bài viết bên dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách sửa lỗi Đèn máy in không sáng / Nhấp nháy .

Giới thiệu và Cách sửa lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng thao tác cụ thể nhất để sửa lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không phát sáng, không hoạt động.

Hướng dẫn khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng

Khi người dùng thực hiện lệnh in mà máy in không hoạt động, hay đèn máy in nhấp nháy liên tục hoặc không sáng khiến bạn lo lắng và không biết cách xử lý thế nào, thì bên dưới đây sẽ là ba trường hợp chính gây ra lỗi và cách sửa chữa những lỗi đó mà mình sẽ chia sẻ cho các bạn đọc:

1. TRƯỜNG HỢP 1: MÁY KHỞI ĐỘNG RỒI CHẠY ĐI CHẠY LẠI NHIỀU LẦN VÀ NHÁY 2 ĐÈN CÙNG MỘT LÚC

Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhấp nháy đèn hoặc không sáng + Hình 2

Nguyên nhân gây ra lỗi:

+ Do máy in của bạn bị bẩn phần cứng trong máy.

+ Lỗi do dây mực bị vướng khi máy khởi động.

+ Lỗi liên quan đến main board.

+ Do mắt quang của máy in bị bẩn.

+ Nguyên nhân do đầu phun mực bị hỏng.

+ Lỗi do thước máy bị bẩn hoặc bị trầy xước.

Cách sửa lỗi: Lỗi này xảy ra là do Phần cứng trong máy in. Với những bạn có máy in bị mắc phải lỗi này thì các bạn nên mở máy in ra và vệ sinh, lau chùi chúng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải chú ý lắp lại từng bộ phận có trên máy đúng với kỹ thuật. Nếu rơi vào trường hợp nặng hơn khi cần thiết thì các bạn sẽ phải thay thế các bộ phận bị hỏng trên máy đó nha.

2. TRƯỜNG HỢP 2: NẾU MỘT ĐÈN NHẤP NHÁY VÀ MỘT ĐÈN KHÔNG SÁNG

Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhấp nháy đèn hoặc không sáng + Hình 3

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi:

+ Có thể do máy in đang ở trạng thái nhận dữ liệu, khi ấy đèn màu xanh sẽ nhấp nháy chậm.

Khắc phục lỗi: Chờ đợi một chút để quá trình nạp dữ liệu kết thúc và quá trình in sẽ bắt đầu.

+ Hoặc nguyên nhân là do trong quá trình in ấn các bạn đã lỡ tay nhấn phải nút Cancel.

Sửa lỗi: Các bạn hãy nhanh chóng ấn nút Resume để quá trình in được tiếp tục lại.

+ Hay cũng có thể là do khay giấy của bạn không còn giấy, hoặc máy bị kẹt giấy

Cách sửa lỗi hỏng này: Bạn cần bổ sung giấy vào khay. Với tình trạng kẹt giấy, bạn nên tránh kéo giấy trực tiếp ra khỏi máy in vì sẽ dẫn đến hỏng DRUM. Khi gặp tình trạng này bạn nên tháo hộp mực ra khỏi máy in sau đó kéo phần giấy bị kẹt ra ngoài rồi lặp lại hộp mực.

3. TRƯỜNG HỢP 3: KHỞI ĐỘNG MÁY, MÁY KHÔNG CHẠY MÀ CẢ HAI ĐÈN NHÁY LUÂN PHIÊN NHAU

Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhấp nháy đèn hoặc không sáng + Hình 4

Nguyên nhân gây ra lỗi: Do máy in đã bị tràn bộ nhớ đệm dẫn đến tình trạng máy in bị treo.

Cách sửa lỗi: Người dùng cần phải khởi động (Restart) lại máy in. Sau khi đã restart mà máy vẫn chưa hoạt động trở lại như bình thường thì các bạn sẽ cần phải sử dụng đến phần mềm để reset lại máy in.

Đối với những bạn đang sử dụng các dòng máy in của hãng Epson thì bạn có thể tải về/download phần mềm SSC Utility 4.3 nhé. Khi khởi động phần mềm sẽ hiện ra thông báo trên hệ thống.

Khi dòng thông báo trên hệ thống hiển thị ra có dạng Maintanice needed, thì mọi người hãy vào phần Protection counter -> Reset Protection Counter, rồi đợi đến khi xuất hiện thông báo Has the ink pad been replaced, bạn chọn Yes.

Còn nếu dòng thông báo trên hệ thống hiển thị ra có dạng Locked out, thì mọi người hãy vào phần Protection counter -> Clearcounter overflow. Tiếp đến hãy chọn mục Extra -> Soft reset và đợi vài giây để máy in reset. Sau cùng, bạn chọn lại chức năng Reset Protection Counter như trên, đồng thời tắt nguồn và khởi động lại máy in.

Bài viết trên đây mình đã kể ra những trường hợp, các nguyên nhân gây ra lỗi đèn nháy luân phiên, hoặc đèn không sáng trên máy in và cách khắc phục những lỗi đó để mọi người tham khảo rồi nhé. Mình hy vọng với bài viết này sẽ có ích cho các bạn khi gặp phải những vấn đề tương tự đối với máy in. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết và bạn cũng đừng quên nhấn nút Share để chia sẻ bài viết này cho mọi người biết nhé.

Ngoài ra, nếu có bất cứ góp ý nào về vấn đề kể trên các bạn có thể nhận xét thông qua khung bình luận dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 5535