Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp

Thùy Linh November 20, 2016
4 people like this post

Printer Epson T60 là dòng máy in màu chuyên in ảnh, in hình lên áo, loại máy in này gắn mực liên tục giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian in ấn hơn, hiện tại loại máy này được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá rẻ nhưng chất lượng in ấn lại vô cùng hoàn hảo nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 1

Chủ đề hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc về lỗi Máy in Epson T60 bị lỗi nháy hai đèn đỏ, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn sửa lỗi hai đèn nháy trên Printer T60

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về dòng máy in Epson T60 và hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết cụ thể để khắc phục lỗi hai đèn nháy.

Đôi nét về Printer Epson T60 và Các bước sửa lỗi nháy hai đèn:

1. Giới thiệu đôi nét về máy in màu Epson 60:

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 2

Như mình đã giới thiệu ở phần mở đầu, Epson T60 là máy in màu chuyên in ảnh, in hình lên áo, epson t60 là một trong những Model mới nhất của Hãng epson ở khổ A4.

Máy in Epson T60 phù hợp với nhiều nhu cầu in ấn như in ấn văn phòng, in ấn dành cho quảng cáo – thiết kế, in ấn dịch vụ, in ấn kiến trúc, đặc biệt có thể in hình thẻ với số lượng nhỏ mà không cần phụ thuộc vào Lab (Đây là dòng máy in chuyên nghiệp có giá thành cực cao tới hàng tỷ đồng chuyên dụng dành cho rửa ảnh).

Printer Epson T60 có độ phân giải cao 5740 x 1440 DPI, độ phân giải này tương đương với những dòng máy in kỹ thuật số chuyên dụng và cho hình sắc nét, mịn, màu đẹp.

Môt tính năng vô cùng độc đáo giúp Máy in Epson T60 được người dùng ưa chuộng là giá thành ổn định, độ bền và tương thích cao, bởi chế độ bền cao khi sử dụng mực in liên tục (mực in gắn ngoài), đây là một trong những tính năng vượt trội giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn tối đa.

Không những vậy in màu chuyên in ảnh Epson T60 còn có thể sử dụng hệ thống mực in chuyển nhiệt, tính năng này giúp máy in có thể in chuyển nhiệt lên các chất liệu mà các dòng máy khác không thực hiện được như chuyển nhiệt lên chất liệu vải, Gạch men, ly sứ, pha lê, gỗ, đá,…

2. Nguyên nhân gây ra lỗi đèn đỏ nháy hai lần liên tiếp:

Khi người dùng khởi động máy in epson T60 thì nó sẽ nháy hai đèn đỏ liên tiếp, trong khi đó những lần trước bạn không hề thấy đèn đỏ này nháy. Vậy nguyên nhân nào khiến máy in của bạn tự dưng nháy 2 đèn đỏ luân phiên?

Nguyên nhân là do máy in Epson T60 của bạn đã bị hết đát hoặc là tràn nhớ, vì thế nên printer epson t60 không cho bạn in ấn nữa nên chúng sẽ nháy hai đèn đỏ liên tiếp luân phiên nhau.

Cách khắc phục: Để có thể in ấn sản phẩm, tài liệu tiếp, thì các bạn sẽ phải reset lại Printer Epson T60 trở về trạng thái ban đầu hay còn được gọi là bộ đếm về 0.

Muốn đưa bộ đếm máy in của bạn về 0, các bạn hãy tải và cài đặt tệp tin có đuôi “.Winrar” về máy tính, rồi bạn có thể giải nén hoặc không giải nén cũng được, tiếp đến, các bạn hãy chạy file “AdjProg.exe” là OK nhé.

Muốn máy in Epson T60 hoạt động như bình thường, muốn chấm dứt được tình trạng đèn giấy thay nhau nháy liên tục, các bạn cần phải reset máy in Epson T60.

Các bạn hãy tải link download phần mềm Reset máy in màu Epson T60 tại đây: https://www.dropbox.com/s/o8wuf1r4ue4r5pd/Ph%E1%BA%A7n%20m%E1%BB%81m%20reset%20Epson_T60_Printer.rar?dl=0

Sau khi bạn download phần mềm reset máy in màu T60 thành công -> Các bạn sẽ bắt đầu giải nén sẽ được 9 files nhưng bạn chỉ chú ý đến file “AdjProg.exe” ta sẽ bấm chạy file AdjProg.exe sẽ hiển thị giống như hình.

Bước thứ nhất: Chúng ta hãy bắt đầu reset chip mực máy in phun epson t60, rồi nhấn chọn vào nút “Accept”.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 3

Bước thứ hai: Sau khi nhấn vào chữ Accept xong, chúng ta sẽ được chuyển qua giao diện cửa sổ tiếp theo, tại đây, các bạn hãy nhấn vào “Particular adjustment mode” như hình này:

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 4

Bước thứ ba: Nhấn chọn mục Particular adjustment mode, một cửa sổ mới lại hiển thị trên màn hình máy tính, các bạn hãy click chuột chọn vào mục “Waste ink pad counter”.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 5

Bước thứ tư: Trên giao diện của mục “Waste ink pad counter”, các bạn hãy đánh dấu tick vào hai ô vuông nhỏ như hình dưới và nhấn chọn nút “Finish” để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 6

Bước cuối cùng: Tại bước này các bạn hãy nhấn chọn vào nút “Initialization” (1) -> cuối cùng nhấn vào nút “OK” (2) để phần mềm tự động reset máy in khi hiển thị thông báo yêu cầu bạn tắt máy để kết thúc các thao tác thực hiện.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson T60 nháy hai đèn đỏ liên tiếp + Hình 7

Như vậy là chỉ với vài bước thao tác để Reset máy in màu Epson T60 bằng phần mềm là các bạn đã sửa được lỗi được tình trạng 2 đèn giấy thay nhau nháy liên tiếp rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 3156