Hướng dẫn sửa lỗi Máy in không nhận được lệnh in

Thùy Linh November 12, 2016
2 people like this post

Hiện nay, có rất nhiều bạn khi sử dụng máy in, trong quá trình ra lệnh in, yêu cầu máy in in ấn sảm phẩm, thường xuyên máy in của các bạn sẽ không nhận được lệnh in, vậy nguyên nhân nào khiến máy in của bạn không nhận được lệnh in vậy?

Hướng dẫn sửa lỗi Máy in không nhận được lệnh in + Hình 1

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ kể rõ nguyên nhân khiến máy in của bạn không nhận được lệnh in và cách khắc phục sửa lỗi không nhận được lệnh in, những bạn nào thường xuyên mắc phải lỗi này thì có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi máy in không nhận được lệnh in

Bên dưới đây, chúng tôi chỉ ra cho các bạn đọc những nguyên nhân chính khiến Máy in của bạn không nhận được lệnh in và hướng dẫn các bạn cách khắc phục những lỗi này.

Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in:

Thông thường, khi người dùng sử dụng máy in, có thể sẽ có nhiều hoặc sẽ có một vài trường hợp các bạn sẽ gặp phải lỗi khi sử dụng máy in, chẳng hạn như máy in không nhận được lệnh in, máy in không in được ấn phẩm, máy in kêu lạch cạch, v.v.

Tùy thuộc vào từng mức độ hư hỏng của máy in, nếu máy in của các bạn không nhận được lệnh in thì nguyên nhân chính là do Dây cáp kết nối hoặc là những phần mềm kết nối giữa máy in và máy tính không được ổn định.

Ngoài ra, khi bạn thấy máy in của mình không in được tài liệu mà máy thì thường xuyên báo đèn vàng, đèn xanh, hoặc là đèn đỏ khi bạn ra lệnh in thì có thể máy in của bạn bị mắc một số lỗ hỏng liên quan đến những linh kiện trên máy in, hoặc cũng có thể là lỗi do hộp mực trong máy in có vấn đề nha.

Hướng dẫn sửa lỗi Máy in không nhận được lệnh in + Hình 2

Chú ý: Mọi người cần phải phân biệt rõ ràng Lỗi Máy in không nhận được lệnh in với Lỗi Máy in không in được dữ liệu.

Lỗi máy in không nhận lệnh in có nghĩa là khi bạn ra lệnh in, nhưng máy in lại không nhận được lệnh in này, hay nói cách khác là máy in của bạn không nhận được tín hiệu kết nối giữa máy tính và máy in, vì vậy chúng tôi mách các bạn cách duy nhất để sửa lỗi là nên kiểm tra Dây cáp kết nối, CARD tín hiệu, kiểm tra những phần mềm kết nối như Win máy tính, Driver trên máy in,… bởi vì có thể những nguyên nhân trên khiến máy in không nhận được lệnh in.

Kiểm tra nếu có sai sót thì các bạn nên tự mình sửa hay là nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa Máy in.

Hoặc mọi người có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in bên dưới đây để áp dụng và sửa chữa máy in của mình nếu bạn gặp phải những trường hợp tương tự.

Nguyên nhân khiến Máy in không nhận được lệnh in và Cách sửa chữa:

+ Lỗi do cáp kết nối: Người dùng cần kiểm tra kỹ càng giữa dây cáp kết nối từ máy in với máy tính.

+ Lỗi do hệ điều hành Windows: Nhiều khi máy tính bị lỗi về hệ điều hành cũng là một trong những yếu tố khiến máy in của bạn không nhận được lệnh in, cách khắc phục lỗi này là các bạn nên cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính của mình.

+ Lỗi nguồn do bạn chưa bật nguồn máy in: Có rất nhiều người khi sử dụng máy in, họ hay quên chưa bật nguồn máy in lên, vì vậy các bạn cần phải chú ý đến điểm này, và chắc chắn một điều rằng bạn đã bật nguồn máy in và sẵn sàng nhận lệnh in ấn.

Một khi bạn đã kết nối được với nguồn điện, bạn đã bật nguồn của máy in rồi nhưng máy in lại không hiển thị nguồn thì có khả năng là máy in đã bị cháy nguồn => Cách khắc phục lỗi này: Ngắt nguồn điện, tắt nguồn trên máy in và mang máy in đến trung tâm sửa chữa hoặc nhờ nhân viên chuyên sửa chữa máy in đến tận nhà xem xét.

+ Lỗi do Driver máy in chưa cài đặt đúng chỗ: Nguồn máy in vẫn bật, tín hiệu đèn xanh đã sẵn sàng, mà máy in không nhận lệnh in, vì vậy người dùng cần kiểm tra xem máy in đã được cài driver chưa, hoặc đã cài nhưng driver máy in bị lỗi.

=> Cách phát hiện lỗi: Nếu người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, thì việc đầu tiên là các bạn nhấn vào biểu tượng START -> chọn “Dvices and Printer”, khi đó một cửa sổ mới sẽ hiển thị tất cả các loại máy in có trên máy tính mà bạn đã cài đặt và sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ càng và chắc chắn rằng bạn không tìm thấy máy in bạn đang sử dụng thì chỉ có một điều duy nhất là Driver máy in mà bạn cài đặt chưa đúng.

=> Cách khắc phục: Nếu bị lỗi thì bạn cần phải tải lại phần mềm và cài đặt lại Driver cho máy in nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi Máy in không nhận được lệnh in + Hình 3

Trường hợp kiểm tra các lỗi trên rồi mà vẫn không sửa được lỗi thì có thể do nguyên nhân khác nữa, đó là lỗi cháy nguồn máy in hoặc là lỗi “Card Formatter” (định dạng thẻ)

=> Cách khắc phục: Người dùng hãy nhờ sự trợ giúp tốt nhất từ nhân viên sửa chữa máy in uy tín nhất tại nơi bạn đang sinh sống.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Máy in không nhận lệnh in, cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 3322