Khắc phục lỗi máy in HP 5200 bị lỗi “Standard output bin full”

Thùy Linh November 25, 2016
0 people like this post

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống máy in HP 5200 báo lỗi “Standard output bin full, remove all paper from bin” chưa? Đây là một trong những trường hợp hiếm khi gặp trên các dòng máy in, nhưng nó lại là một trong những công việc rất cho là phức tạp, kể cả những nhân viên kỹ thuật chuyên về máy in mới bước vào nghề cũng phải đau đầu khi tìm ra nguyên nhân gây & cách khắc phục lỗi này.

Khắc phục lỗi máy in HP 5200 bị lỗi

Với tư cách là một nhân viên kỹ thuật chuyên về lĩnh vực máy in có kinh nghiệm với nghề trong nhiều năm, hôm nay tôi sẽ dành thời gian để hướng dẫn những nhân viên kỹ thuật mới vào nghề, những bạn đang sử dụng máy in, những hộ gia đình, nhân viên văn phòng cách sửa lỗi khi máy in HP 5200 thông báo lỗi “Standard output bin full, remove all paper from bin”. Mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Sửa lỗi Standard output bin full cho HP 5200

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân khiến máy in HP 5200 báo lỗi “Standard output bin full, remove all paper from bin”, đồng thời hướng dẫn các bạn đọc khắc phục lỗi này.

Sửa Máy in HP 5200 báo lỗi Standard output bin full:

Ban đầu, mình quan sát chiếc máy in HP 5200 của khách hàng thì mình đoán chắc là máy in này báo lỗi liên quan đến khổ giấy in hoặc là lỗi bị kẹt giấy, nhưng không phải các bạn ơi, mình đã suy nghĩ sai rồi!

Sau một hồi mình tìm hiểu về dòng chữ thông báo lỗi “Standard output bin full, remove all paper from bin” trên máy in, dịch dòng thông báo này sáng tiếng Việt có nghĩa là “Khay chứa giấy ở đầu ra đã đầy, vui lòng lấy giấy ra khỏi khay” hoặc nghĩa khác nữa là “Chuẩn đầu ra bin đầy đủ, loại bỏ tất cả các giấy từ bin”.

Khắc phục lỗi máy in HP 5200 bị lỗi

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì đây các bạn?

Nguyên nhân là khi bạn in ấn sản phẩm với số lượng lớn thì khay giấy in đầu ra sẽ bị tràn đầy khiến giấy in không thể ra được nữa, mặc dù lệnh in vẫn chưa kết thúc.

Trường hợp khác, khi đầu ra không có 1 tờ giấy in nào mà máy in HP 5200 của bạn vẫn báo lỗi “Standard output bin full,…” thì có nghĩa là đầu ra không phải đầy giấy – full, trong khi đó đèn sensor vẫn kích hoạt thông báo lỗi không in được.

Nguyên nhân ở trường hợp này là gì? Theo mình, nguyên nhân chính ở trường hợp này là do chiếc máy in HP 5200 của bạn phải hoạt động ở những môi trường khắc nghiệt, bụi bẩn, lâu ngày bạn không quan tâm, không bảo dưỡng, không vệ sinh các bộ phận có trên máy in khiến bộ phận cảm biến Sensor bị chất hoặc là bị bẩn khiến quá trình hoạt động trong in ấn không chính xác.

Ngoài ra, nguyên nhân khác còn do cò sensor bị kẹt, không nhả ra được khiến bộ phận cảm biến sensor bị che lại và tất nhiên là nó sẽ gây ra lỗi cho người dùng.

Hướng dẫn sửa lỗi Printer HP 5200 báo lỗi “Standard output bin full”:

+ Đầu tiên, các bạn cần phải vệ sinh bộ phận cảm biến cảnh Exit Sensor bằng cách: Mở cửa sau của máy in ra, rồi bạn sẽ nhìn thấy hai ốc vặn ra, các bạn hãy tháo ốp lưng sau trên máy in ra, sau khi tháo xong, bạn sẽ được nhìn thấy cụm sấy vặn ốc, hãy kéo cụm sấy này ra, các bạn sẽ được nhìn thấy một cảm biến sensor hình chữ U vuông với 1 chiếc cò sensor màu đen, bộ phận này sẽ được kích hoạt qua lại với nhau khi giấy đi qua.

Công việc còn lại của các bạn là hãy cố gắng vệ sinh cảm biến cho sạch sẽ vào nhé.

+ Tiếp theo là các bạn hãy vệ sinh sensor báo giấy ra ở bên trái phía trên đường ra giấy bằng cách: Tháo ốp lưng trên của máy in HP 5200 ra, rồi bạn hãy quan sát phía bên trên tay trái có một sensor quản lý giấy (gần ngay trục lăn chuyển giấy) xem giấy ở đầu ra đã đầy hay chưa đầy.

Nếu sensor này bị bẩn hoặc kẹt cò sensor lthì nó sẽ làm cho mọi công việc trên máy in mà bạn ra lệnh sẽ hoạt động không đúng -> Cách khắc phục: Các bạn cần vệ sinh sạch sẽ Sensor rồi sau đóhãy tắt nguồn đi và bật lại máy in để sử dụng như bình thường nha.

Khắc phục lỗi máy in HP 5200 bị lỗi

Nếu bạn đã vệ sinh sạch sẽ toàn bộ sensor và những bộ phận đã có trên máy in nhưng máy in HP 5200 của bạn vẫn không hoạt động như ban đầu thì bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để đo xem có những sensor nào chết hay không, nếu có thì bạn hãy thay thế sensor mới cho máy in của mình.

Trên đây là những thông tin về lỗi Printer HP 5200 thông báo lỗi “Standard output bin full, remove all paper from bin”, mình đã đưa ra nguyên nhân và hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi rồi.

Mình hy vọng với bài hướng dẫn này các bạn sẽ sửa được lỗi mà bạn thường xuyên mắc phải, đọc xong bài hướng dẫn của mình rồi thì các bạn đừng quên share nó lên các trang mạng xã hội, các diễn đàn để mọi người cùng tham khảo và khắc phục lỗi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 10506