Lỗi máy in không in được và Cách sửa lỗi

Thùy Linh November 27, 2016
0 people like this post

Khi sử dụng máy tính văn phòng bạn thường mặc một số lỗi mà đôi khi bạn không biết xử lý nó như thế nào được, có một số lỗi mà mọi người thường mắc phải như tình trạng máy in không in được, đã có rất nhiều lần bạn thắc mắc vì sao máy in lại mắc lỗi không in được, bạn đã cố gắng kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục nhưng vẫn không có tí thông tin gì.

Lỗi máy in không in được và Cách sửa lỗi + Hình 1

Vậy thì bài viết hôm nay mình sẽ kể ra những nguyên nhân khiến máy in của bạn bị lỗi không in được và đưa ra cho các bạn những thao tác đơn giản nhất để khắc phục lỗi đó, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Sửa lỗi máy in không in được

Bên dưới đây, mình sẽ kể ra cho các bạn những nguyên nhân gây ra lỗi máy in không in ấn được tài liệu và cách khắc phục.

Lỗi máy in không in được và Cách khắc phục:

Máy in là thiết bị rất hữu dụng và phổ biến trong công việc in ấn và tạo ra bản sao từ các tệp tài liệu đã soạn thảo, vì nhiều đặc thù trong kỹ thuật liên quan đến máy in, khi sử dụng máy in vaofo công việc của mình, có thể rất nhiều người gặp phải trường hợp đã ra lệnh yêu cầu máy in in ấn sản phẩm nhưng nó vẫn không in được văn bản.

Vậy nguyên nhân nào khiến máy in, máy photocopy của bạn không in được văn bản? Có thể do những nguyên nhân sau đây:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do Máy tính của bạn chưa được cài driver cho máy in.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng máy tính thì mình chắc chắn máy photocopy của bạn sẽ không thể in được vì máy tính đó chưa cài driver cho máy in của bạn.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài driver cho máy in chưa các bạn làm như sau: Đầu tiên, các bạn hãy click chuột phải vào thư mục “My Computer” -> Nhấn chọn “Manager” sau đó hộp thoại “Computer Managerment” hiển thị, bạn hãy nhấn chọn mục “Device Manager”.

Thực hiện xong các thao tác mà mình đã yêu cầu ở trên xong, bạn sẽ được hình ảnh như thế này:

Lỗi máy in không in được và Cách sửa lỗi + Hình 2

Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ màu vàng nhưng ghi là máy in giống ở trên thì có nghĩa là máy tính chưa được cài driver cho máy in.

Còn không thì bạn đã cài đặt xong driver cho máy in và có thể sử dụng được như bình thường rồi.

Thông thường khi mua máy in các bạn sẽ được tặng một cái đĩa driver chính hãng theo máy in đi kèm theo, bạn chỉ cần cho cái đĩa đó vào là được.

Trường hợp nếu không có đĩa kèm theo hoặc vô tình do bạn làm mất cái đĩa đó thì các bạn chỉ cần xem modem của máy in mình và lên mạng tìm driver download về và cài là được.

+ Nguyên nhân thứ hai: Dây nối giữa máy tính và máy in bị trục trặc

Đôi khi có thể do dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in không còn được nguyên vẹn do chuột cắn, hoặc lâu rồi nó bị đứt dây ở bên trong nên cũng không thể in được.

Các bạn nên kiểm tra lại dây cáp bằng cách rút ra và cắm lại xem trên máy tính nó có báo gì không? Nếu không báo gì thì đúng là do dây cap bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn hãy đi mua, thay dây cap mới.

Lỗi máy in không in được và Cách sửa lỗi + Hình 3

Nếu không phải do một trong hai nguyên nhân trên gây ra, và máy tính của bạn vẫn không thể in được thì lúc đó các bạn hãy thử reset lại máy tính thử xem, hoặc nếu bạn không rành về máy in, bạn không biết sửa chữa máy in thì lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho các bạn là nên nhờ vào sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật chuyên về máy in nha.

Trên đây là những kinh nghiệm sẵn có mà mình đã lượm được từ những bạn thường xuyên mắc phải lỗi này, nếu bạn gặp những trục trặc hay sơ xuất nào đó thì cứ liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 2067