Máy in Samsung bị treo – Cách Reset máy in Samsung

Thùy Linh January 3, 2019
3 people like this post

Trong quá trình sử dụng máy in, chỉ trong một thời gian dài có thể chiếc máy in SamSung của bạn sẽ rơi vào tình trạng máy bị treo, bị đơ mà ngay chính bản thân bạn cũng không thể hiểu nguyên nhân do đâu mà khiến máy in của bạn bị lỗi này. Bạn đang lo lắng vì không biết nguyên nhân gây ra lỗi? Bạn cũng không biết cách sửa lỗi? Vậy bạn phải bỏ tiền ra để thuê nhân viên kỹ thuật chuyên máy in đến nhà sửa chữa hộ bạn ư?

Máy in Samsung bị treo - Cách Reset máy in Samsung + Hình 1

Đừng lo, tất cả những điều kể trên đều dễ dàng đối với bạn hết thôi!!! Cách duy nhất để các bạn thực hiện ngay và luôn mà không mất thời gian nhiều đó là cách Reset máy in Samsung, khởi động lại mọi thứ về trạng thái ban đầu để khắc phục lỗi trên. Nếu bạn đang mắc lỗi này thì hãy dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách Reset máy in SamSung

Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra các nguyên nhân chính khiến máy in của bạn gặp phải tình trạng bị treo máy, đơ máy in, đồng thời hướng dẫn bạn đọc những cách đơn giản và dễ dàng nhất để reset máy in SamSung.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in SamSung bị treo, bị đơ

Khi chúng ta sử dụng hãng máy in Samsung được một thời gian dài thì chúng ta sẽ tìm ra rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in bị treo, hay là bị đơ. Chủ đề chính của bài viết hôm nay, chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn đọc trong trường hợp máy in Samsung của bạn đã in được một số lượng bản lớn hoặc đã sử dụng lâu năm.

Những loại máy in kiểu này rất dễ bị liệt vào danh sách lỗi máy in không hoạt động, máy bị treo, bị đơ.

Vậy nguyên nhân chính gây ra lỗi trên? Nguyên nhân nhân chính khiến máy in Samsung của bạn mắc phải lỗi trên là do lỗi liên quan đến phần mềm, đào sâu hơn nữa thì có thể là từ các nhà sản xuất máy in bao gồm cả Hãng SamSung.

Nói chính xác hơn là để đảm bảo uy tín cho chất lượng các sản phẩm của mình và cũng là chất lượng in của sản phẩm, những nhà sản xuất thường thì họ sẽ đếm và quy định số lượng bản in nhất định cho máy từng chiếc máy in.

Và khi máy in đạt đến mức nhất định đó thì chúng sẽ tự động bị treo và không thể hoạt động được nữa. Cụ thể hơn là vào khoảng 20.000 bản in (tùy dòng máy) thì máy sẽ không nhận hộp mực, trống và dẫn đến báo đèn đỏ. Cách duy nhất mà bạn có thể làm được chính là cách Reset máy in Samsung, thiết lập lại từ đầu cũng như reset bộ nhớ Counter của máy in Samsung.

Hướng dẫn bạn đọc các bước để Reser máy in SamSung

Bước thứ nhất: Muốn thực hiện được công việc reset máy in SamSung, việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đó là tải phần mềm Reset máy in tại địa chỉ đường link chỉ dẫn này: http://taimienphi.vn/Ajax/uout.ashx?u=aHR0cHM6Ly9nb28uZ2wvclBRSUVP

Bước thứ hai: Mọi người cần phải kết nối máy tính với máy in lại thông qua dây cáp USB. Các bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt thành công Driver cho máy in phiên bản mới nhất, và phải đảm bảo rằng Driver đó vẫn còn hoạt động được nha.

CHÚ Ý: Cách Reset máy in Samsung này áp dụng chỉ cho một số dòng máy in màu nhất định của Samsung và không phải dòng máy in màu nào cũng sử dụng được.

Bước thứ ba: Khi các bạn đã kết nối máy in với máy tính thành công, thì việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là hãy tắt nguồn máy in đi. Hãy đợi cho nguồn máy in tắt hoàn toàn đi, các bạn hãy đợi khoảng từ 30 giây đến 40 giây rồi khởi động lại máy in chờ đến khi có trạng thái Đèn đỏ phát sáng nhé.

Bước thứ tư: Ở bước này, trên máy tính bạn hãy tìm mục “f/w file” tùy vào đời máy và thay thế vào file “usbprn2.exe” trên máy in bằng các file đã tải ở link liên kết ở trên, lúc này sẽ phần mềm sẽ tự động chạy Command Prompt trong khoảng thời gian 2 phút.

Máy in Samsung bị treo - Cách Reset máy in Samsung + Hình 2

Bước cuối cùng: Người dùng hãy chờ đợi đến khi máy in có đèn màu xanh hiện lên thì có nghĩa là cách reset máy in SamSung mà bạn đang thực hiện đã diễn ra thành công rồi nhé.

Và như thế là việc Reset máy in Samsung đã được hoàn tất và bạn đã có thể sử dụng máy in Samsung như bình thường rồi nha.

Bên cạnh đó, đối với những dòng máy in màu như máy in Samsung, khi người dùng sử dụng in ấn lâu ngày thì rất khó trảnh khỏi nhiều lỗi, đặc biệt nếu bạn lười vệ sinh thì rất có thể còn gây ra tính trạng lỗi máy in sai mầu và tệ hơn là còn mất màu.

Thực sự việc sử dụng máy in màu khó hơn một chút so với các loại máy in thường, đặc biệt là các lỗi xảy ra xung quanh nó. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng các dòng máy in màu thì thực sự cần phải để ý để tránh tình trạng lỗi máy in sai mầu hay các lỗi tương tự khác.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và đơn giản nhất để Reset máy in Samsung, giúp bạn reset lại toàn bộ đếm bản in về trạng thái ban đầu (Cách này chỉ áp dụng cho một số dòng máy in màu nhất định của SamSung).

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài hướng dẫn của mình, mình hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích dành cho những ai gặp phải những vấn đề tương tự đối với máy in SamSung. Sau khi đọc xong bài viết này các bạn đừng quên nhấn nút SHARE để chia sẻ bài viết này cho bạn bè và mọi người cùng nhau tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 3423