Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi

Thùy Linh November 12, 2016
3 people like this post

Máy in là 1 thiết bị máy sử dụng để miêu tả ra các chất liệu khác nhau từ những nội dung được biên soạn, soạn thảo hoặc cũng có thể là được thiết kế, kiểu dáng sẵn, hiện nay trên thị trường có 3 dòng máy in chủ yếu được nhiều người sử dụng nhiều nhất đó là máy in kim, máy in phunmáy in laser, trong ba loại máy mình đã kể ở trên thì loại máy in kim hiện nay đã không còn xuất hiện trên thị trường nữa vì chiếc máy này không có đầy đủ tính năng tiện lợi để phục vụ người dùng hay nói các khác nữa là Máy in Kim không đáp ứng được nhiều yêu cầu của người dùng.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 1

Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn đọc đôi nét về máy in và trả lời, giải đáp tất cả những thắc mắc của những người sử dụng máy in, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Máy in

Sau đây, tinmoi.net sẽ giải đáp tất cả những thắc măc liên quan đến máy in, các bạn có thể dành thời gian để tham khảo bài viết bên dưới của mình nha.

Những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng Máy in:

Câu hỏi 1: Trong quá trình in tài liệu, sau khi in được thứ mà mình muốn thì trên bản in ra có một vết đen chạy dọc, vậy xin hỏi máy in của tôi đã bị hỏng ở đâu?

Trả lời: Từ nguyên nhân mà bạn đã miêu tả và kể ở trên, có thể là máy in của bạn đã bị hỏng ở hai bộ phận Gạt mựcGạt từ.

+ Nếu Gạt mực thu hồi trên máy in của bạn bị hỏng thì các bạn có thể thay lại chúng, giá thay đổi Gạt mực thu hồi rất mềm, chỉ có 30.000 đồng hoặc nhiều hơn nữa tùy thuộc vào Đại lý sửa máy in nha.

+ Còn nếu bộ phận Gạt Từ bị mực cô đặc bám chặt thì người chủ của máy in đó hãy lau chùi, và vệ sinh máy in đó nha.

Chỉ cần bạn kiểm tra một trong hai bộ phận trên nếu thấy khác thường thì có thể khắc phục lỗi đó, hy vọng các bạn có thể khắc phục được lỗi này.

Câu hỏi 2: Mình cài đặt hệ điều hành Windows 2000 Professinal, nhưng trong quá trình in ấn tài liệu, mình thấy máy in của mình in ấn sản phẩm rất chi là chậm so một số loại hệ điều hành khác, trong khi đó mình không cài đặt hay là sử dụng thêm một phần mềm bảo mật nào khác. Vậy cho mình hỏi có phải máy in của mình chạy chậm có liên quan đến hệ điều hành?

Trả lời: Theo như lời kể trên của bạn, tôi chắc chắn một điều là Driver máy in của bạn không phù hợp với hệ điều hành Windows 2000 Professinal, vì vậy những bạn nào thường xuyên mắc phải lỗi Driver máy in không phù hợp, tương thích với một hệ điều hành nào đó thì các bạn có thể truy cập trang Website của Công ty sản xuất máy in mà bạn đang sử dụng rồi hãy tìm Driver cho Windows 2000 Professinal nha.

Câu hỏi 3: Khi máy in của mình không in được cỡ chữ, font chữ Tiếng Việt, mình đã cài lại Driver máy in HP LaserJet 6L thì mình hoàn toàn có thể in được Unicode trên Word, nhưng ngược lại đối với các trang Website Unicode mình lại không thể in ấn được Font Tiếng Việt? Vậy xin hỏi trường hợp này mình phải khắc phục, sửa lỗi như thế nào vậy?

Trả lời: Nếu mọi người thường xuyên mắc phải trường hợp này, thì chúng tôi khuyên các bạn nên cài đặt thêm chương trình FinePrint, đây là một trong những dạng Driver máy in tổng hợp, sử dụng chương trình này các bạn hoàn toàn có thể in được các trang Web Unicode nhé.

Hoặc người dùng có thể nhấn chọn nút Print rồi sau đó cửa sổ Print hiển thị, các bạn hãy nhấn vào nút Properties -> Chọn tab Fonts -> Chọn Print True Type as Graphics, và cuối cùng là các bạn hãy nhấn chọn nút “OK” để ra lệnh in nha.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 2

Câu hỏi 4: Trong quá trình in, Máy Photocopy – Máy in ấn của tôi hay bị mắc kẹt, tắc giấy, tôi không biết phải khắc phục tình trạng này như thế nào, nếu bạn nào cũng gặp phải tình trạng này mà sửa được lỗ hổng đó thì có thể chỉ cho mình cách sửa và khắc phục lỗi đó không?

Trả lời: Theo như lời bạn miêu tả ở trên thì có thể máy in của bạn đang vướng mắc phải một số trường hợp, bạn hãy kiểm tra một số bộ phận khác như:

+ Kiểm tra kỹ càng nơi giấy bị dừng xem tờ giấy đó có bị một vật nào đó cản lại quá trình in ấn của bạn hay không, hoặc là bạn có thể xem ngay tại chỗ giấy dừng lại có bị vật nào đó chọc vào hay không.

+ Hãy kiểm tra thật chi tiết các bánh răng để chắc chắn rằng có thể sẽ có một hay nhiều loại banh xe bị vỡ.

+ Kiểm tra nếu có một hay nhiều vật rơi vào đường truyền giấy như: Tăm, Giấy vụn, Ghim, v.v, thì bạn lập tức ngừng hết mọi hoạt động của máy in và tháo gỡ những bộ phận đó ra khỏi đường truyền.

Ngoài ra, bạn còn phải quan tâm đến một vài khả năng này đề phòng sẽ có trường hợp xảy ra:

+ Các bạn chỉ sử dụng đúng loại giấy in phù hợp với hãng máy in do nhà sản xuất quy định.

+ Tuyệt đối không trộn lẫn các loại giấy khác nhau trong cùng một khay giấy.

+ Không được sử dụng những loại giấy nhàu nát, bị quăn và bị ẩm.

+ Trước khi cho giấy vào máy in, người dùng cần phải uốn, tãi và sắp xếp lại giấy cho ngay ngắn đồng thời phải để giấy đúng khay quy định.

+ Trong quá trình máy đang in ấn tài liệu, tôi khuyên các bạn tuyệt đối không được lấy giấy ra khỏi Khay giấy.

+ Không được để quá nhiều giấy vào khay giấy, mọi người cần kiểm soát lượng giấy in mà mình muốn in.

+ Người dùng nên chắc chắn rằng mặt cần in của giấy đã được để úp trong khay giấy thường và để ngửa trong khay giấy nạp tay.

+ Bên cạnh đó các bạn còn phải thường xuyên điều chỉnh thanh căn giấy trong khay và chắc chắn rằng kích cỡ giấy vừa đúng khay giấy, không để giấy bị sô vẹo.

Chúng tôi hy vọng với vài lời giải đáp thắc mắc về câu hỏi này sẽ giúp đỡ được các bạn, mong rằng bạn sẽ khắc phục được hậu quả đó, và máy in của bạn sẽ không bị tắc, mắc kẹt giấy trong quá trình in ấn sản phẩm, tài liệu, chúc các bạn thành công!

Câu hỏi 5: Khi bật máy in lên, mình có để ý tới đèn “On Line/Error” nhấp nháy, trong khi đó đèn “Toner Saver” lại không sáng, vậy máy in của mình đang gặp phải vấn đề gì vậy? Hay là do cài mặc định nên đèn được hiển thị như thế?

Trả lời:

+ Có thể trong quá trình in, máy của bạn đang nhận lệnh in ấn sản phẩm, các bạn đã lỡ tay nhấn vào nút “Cancel” nên đèn “On Line/Error” nhấp nháy, còn đèn “Toner Saver” không sáng.

+ Nếu máy đang nhận dữ liệu, thì đèn “Online/Error” nhấp nháy chậm đó là màu xanh, còn nếu máy đang in dữ liệu đã nhận thì đèn “On Line/ Error” sẽ nhấp nháy.

+ Hoặc cũng có thể là máy in của bạn đang ở chế độ nạp giấy thủ công nhưng khay giấy nạp tay chưa có giấy để in, vì vậy người dùng hãy để giấy vào khay nạp tay.

Câu hỏi 6: Máy Photocopy, máy in của mình không kéo giấy, vậy mình phải làm thế nào để máy in của mình có thể kéo giấy trở lại?

Trả lời: Chiếc máy photocopy của bạn có thể sẽ phải phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

+ Thứ nhất: Là về loại giấy in, nếu bề mặt của giấy quá trơn thì kéo theo đó là ống cuộn giấy sẽ không lấy/kéo giấy.

Cách khắc phục lỗi: Để có thể đưa máy in của bạn quay trở lại trạng thái ban đầu, máy in của bạn có thể kéo giấy được thì bạn cần phải thay đổi, sử dụng loại giấy khác nha.

+ Thứ hai: Là nếu loại cao su để kéo giấy của bạn bị mòn, thì nó sẽ không kéo giấy từ khay, hoặc cũng có thể là không đủ sự ma sát để lấy giấy.

Cách khắc phục lỗi: Người dùng hãy lấy khay đựng giấy ra ngoài và sau đó hãy lau sạch sẽ ống cuộn giấy, nếu những bạn gặp phải trường hợp Cao su kéo giấy mòn quá thì cách cuối cùng mà mình khuyên các bạn nên thực hiện đó là hãy thay cao su kéo giấy đó.

Hy vọng với giải đáp này các bạn sẽ giải quyết và sửa lỗi được lỗ hổng này.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 3

Câu hỏi 7: Cho mình hỏi, mình đang sử dụng hệ điều hành Windows 98/Me, mình có mua một chiếc máy in mới, chiếc máy in này có khả năng in được tài liệu qua cổng USB, nhưng mình không biết cách cài đặt và sử dụng máy in qua cổng USB trên Windows 98/Me, bạn nào biết cách cài đặt thì hướng dẫn cho mình với?

Trả lời: Trước khi cài đặt Driver của USB, các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng, đồng thời phải chắc chắn rằng cổng máy in của bạn đã được kết nối với cổng USB đó nha, sau đó, bạn hãy thực hiện như sự chỉ dẫn này:

+ Bước 1: Hãy mở thư mục của máy in lên, rồi bạn vào mục Start -> Settings -> Printers.

+ Bước 2: Click chuột phải trên Driver máy in mà bạn đang sử dụng rồi nhấn chọn “Properties”.

+ Bước 3: Tại cửa sổ của mục Properties, bạn hãy nhấn chọn mục “Detail”.

+ Bước 4: Chọn Detail xong, các bạn hãy thay đổi cổng bên dưới “Print to the following port” – In tới cổng sau sang “SSUSBN”.

+ Bước cuối cùng: Nhấn chọn nút “OK” và chọn “EXIT” để thoát khỏi chương trình cài đặt máy in cho Windows 98/ME kết nối với cổng USB nha.

Câu hỏi 8: Mình có một chiếc máy in CANON 1210 dùng được hơn 1 năm rồi, nhưng trong khoảng thời gian này, khi in ấn tài liệu cho khách hàng, khi in văn bản xong, lúc lấy tài liệu ra, ở giữa tờ giấy lại xuất hiện một khoảng trắng, trong khi đó hai bên rìa lại không có vấn đề gì hết, vẫn nét như lúc đầu. Kiểm tra mực cho máy in thì vẫn không có trục trặc gì hết, vì mực mình mới thay đổi cách 1 tuần.

Vậy mình xin hỏi các bạn, loại máy in Canon 1210 của mình có phải đã hư rồi không, hay là nó đã gặp phải một số vấn đề gì trong quá trình in vậy? Rất mong được mọi người giúp đỡ! Xin cảm ơn!

Trả lời: Theo như lời kể trên của bạn, rất có thể máy in Canon 1210 bị mắc phải lỗi hỏng trống mực.

Muốn khắc phục được lỗ hỏng này, các bạn hãy thay chỗ hỏng trống mực là OK ngay thôi, máy in của bạn sẽ không còn khoảng trắng ở giữa trang giấy nữa đâu nha.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 4

Câu hỏi 9: Mình đang sử dụng máy in Laser HP 6L, sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản Word 2000, khi in ấn tài liệu thì một số kiểu chữ bộ FONT VNI bị chồng lên nhau và bị mất chữ, trong khi đó ở chế độ Print Preview và một số chương trình khác mình lại không thấy xảy ra tình trạng mất hoặc chồng font VNI, đồng thời không nhất định ở kiểu chữ nào, và như vậy khi in ấn sản phẩm được hình thành có chỗ in được có chỗ không in được.

Thế là mình đã phải thay đổi nhiều kiểu chữ khác, nhưng lần sau in thì lại mắc lỗi này, mình đã cài đặt lại máy in, Word và cài đặt lại cả Font chữ nữa nhưng lại không thấy xảy ra lỗi bị Font chữ như lúc ban đầu mà mình đã kể ở trên.

Xin hỏi, máy in Laser HP 6L của mình đã gặp phải nguyên nhân gì khi in bộ Font chữ VNI vậy, và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Trả lời: Các bạn có thể sử dụng máy in HP Laser III cũng được hoặc là bạn có thể dùng máy in HP1100 nha.

Tuy nhiên, mọi người cần chú ý là trước khi chuẩn bị in một thứ gì đó, chúng tôi khuyên các bạn nên mở máy in trước khi khởi động máy tính thì không bạn sẽ không bị lỗi đã nêu ở trên đâu nha.

Còn nếu bạn thực hiện ngược lại, bạn mở máy tính lên trước, rồi vào mục Word soạn thảo xong mới mở máy in thì bạn sẽ bị lỗi ở trên, ngoài ra nếu bạn mở tập tin cũ trước khi mở máy in lên thì lỗi này cũng xảy ra thường xuyên đó, đặc biệt là ở một số máy in HP 5L và 6L.

Cách sửa lỗi, nếu các bạn mua máy của đợt trước hoặc đợt sau thì sẽ không bị mắc lỗi này.

Câu hỏi 10: Cái máy in của mình trong thời gian gần đây khi sử dụng mình có phát hiện thấy nó cuốn giấy không chuẩn, nó không cuốn 1 lần 1 tờ nữa mà thay vào đó là nó cuốn nhiều tờ 1 lúc luôn, đặc biệt là khi mình để cả tập giấy vào đó.

Có bạn nào đã bị lỗi giống mình khi máy in kéo nhiều tờ giấy chưa, nếu các bạn đã mặc phải lỗi này thì cho mình biết nguyên nhân và cách khắc phục đuợc không?

Trả lời:

Theo như lời bạn miêu tả và kể rõ chi tiết ở trên, thì mình đoán chắc chắn rằng Quả đào cuốn giấy của bạn bị đã mòn tới mức độ sâu nhất rồi.

Cách khắc phục duy nhất là bạn hãy đi thay quả đào cuốn giấy đi nha, giá thay Quả đào cuốn giấy rất rẻ nha.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 5

Câu hỏi 11: Mình sử dụng máy Photocopy, máy in sau một thời gian thì mình phát hiện ra mực in bị nhòe trên trang giấy trông rất xấu, xấu hơn những lần đầu tiên, vậy nguyên nhân nào khiến máy in bị nhòe, và các bạn cho mình biết cách khắc phục lỗi này?

Trả lời:

Máy in bị nhoè thể có những nguyên nhân sau:

+ Giấy: Có thể giấy in có vấn đề như ẩm, quá mỏng, hoặc là bị nhàu…

+ Mực: Là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nếu người dùng không biết cách sử dụng, nếu các bạn đổ mực không đúng cách, không đúng loại mực thì máy in của bạn sẽ gây ra nhòe chữ.

+ Trống: Nếu máy in của bạn đã mua lâu rồi thì có khả năng trống của nó đã kém đi, vì vậy bạn nên thay trống đi nha

+ Lô sấy: Nếu lô sấy của bạn không đủ nóng cũng có thể gây lên hiện tượng trên.

Cuối cùng, nếu kiểm tra 4 nguyên nhân kể trên mà các bạn vẫn không thấy có gì bất thường thì hãy đến nơi sửa chữa máy in để nhân viên kiểm tra lại kỹ càng hơn nhé.

Câu hỏi 12: Gần đây, máy in của mình bị mờ dọc bản in khoảng 5 cm. Mình có kiểm tra nhưng không biết nguyên nhân nào khiến máy in của tôi bị lỗi này, nếu bạn nào đã từng vướng phải trường hợp này thì cho mình biết nguyên nhân và cách khắc phục với ạ?

Trả lời: Máy photocopy của bạn bị hiện tượng “Mờ dọc bản in khoảng 5 cm” có thể là máy in của bạn bị vướng phải một trong hai nguyên nhân chính sau:

+ Có thể Gương phản xạ trong hộp lazer bị mờ một phần do bụi hoặc do máy quá bẩn -> Cách khắc phục: Yêu cầu người dùng hãy vệ sinh cho máy in, 1 tuần nền vệ sinh 2 lần.

+ Hoặc nguyên nhân khác nữa là Gạt từ điều tiết mực in của bạn đã mất độ đàn hồi -> Cách khắc phục: Hãy thay Gạt từ điều tiết mực in.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 6

Câu hỏi 13: Máy in của mình khi mới đổ mực, quá trình in ấn chưa nhiều, lúc đầu in tài liệu cho khách hàng mình cảm thấy rất hài lòng, nhưng gần đây mình thấy chữ ngày càng mờ đi, mình đã điều chỉnh chế độ cho đậm mực lên trong máy tính nhưng ấn phẩm khi in ra vẫn không đậm mực, chữ không đậm, vẫn mờ.

Vậy nguyên nhân nào khiến máy in của mình bị mờ chữ và cho mình xin cách sửa lỗi?

Trả lời: Hiện nay, lỗi mờ chữ rất phổ biến và rất nhiều nguyên nhân.

+ Nguyên nhân do bạn không thường xuyên vệ sinh máy in, vệ sinh hệ thống gương phản xạ -> nó bị bẩn => Khiến quá trình in ấn không được đảm bảo, lỗi mờ chữ bị mắc thường xuyên -> Cách khắc phục: Nên vệ sinh máy in, vệ sinh hệ thống gương phản xạ sau mỗi lần hoạt động, làm việc với máy.

+ Nguyên nhân do loại mực của bạn không tốt, loại bột từ có trong mực có điện tích kém -> Cách sửa lỗi: Các bạn nên liên lạc với nhà cung cấp mực để chọn cho mình mẫu mực phù hợp nhất với máy in.

+ Nguyên nhân do Vỏ trục từ quá mòn -> Cách khắc phục: Chúng tôi khuyên các bạn nên thay trục từ.

+ Nguyên nhân do Gạt từ đã mất tính đàn hồi cũng gây lên tình trạng trên.

Câu hỏi 14: Hiện tại, mình đang sử dụng máy in Canon LPB 810, trong thời gian gần đây nó bị một vệt đen ngang bản in khá đậm, khoảng 3 cm lại lặp lại một lần. Vậy đây là lỗi gì?

Trả lời: Lỗi này là do máy in của bạn bị hỏng cao su trung hoà điện tích của hộp mực.

Cách khắc phục là bạn nên thay thế cao su trung hòa để vá lỗi khi vệt đen ngang trên bản in nha, giá để thay đổi Cao su rất rẻ, nên các bạn không phải lo về túi tiền nhé.

Câu hỏi 15: Máy in của mình in còn rất nét nhưng bản in bị đen cả trên phần không in trông rất xấu. Xin các bạn hướng dẫn mình cách sửa lỗi?

Trả lời: Có thể chiếc Máy in của bạn bị thừa mực thu hồi, vì vậy các bạn cần đổ mực thu hồi và vệ sinh máy photocopy của mình thường xuyên hơn nha.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy in và cách sửa lỗi + Hình 7

Trên đây là một số câu hỏi về những lỗi mà người dùng máy in thường gặp phải, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, mình hy vọng với bài viết này các bạn có thể khắc phục được một số lỗi mà bạn thường xuyên gặp phải trên chiếc máy in, máy photocopy của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 3459