Sửa lỗi máy in bị tràn mực một cách hiệu quả nhất

Thùy Linh November 13, 2016
0 people like this post

Sử dụng máy in, có rất nhiều người mắc phải một số lỗi cơ bản như: Lỗi máy in bị kẹt giấy, Lỗi máy in không kéo được giấy, Lỗi máy in không in được, Lỗi máy in nháy đèn, Lỗi máy in bị tràn mực thải, Lỗi máy in không nhận được lệnh in, v.v.

Sửa lỗi máy in bị tràn mực một cách hiệu quả nhất + Hình 1

Chủ đề của bài viết hôm nay mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đọc đó là Xử lý tình trạng máy in bị tràn mực ra ngoài, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn bên dưới của mình nhé.

Giới thiệu và Cách xử lý máy in khi bị lỗi tràn mực thải

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi khí bị tràn mực đối với máy in & Và xử lý lỗi với những vật bị dây mực.

Khắc phục lỗi máy in bị tràn mực thải ra ngoài:

1. Xử lý sự cố khi máy in tràn mực thải:

+ Bước thứ nhất: Bạn hãy tắt máy in nếu có thể, còn nếu bạn muốn để máy in tiếp xúc được với hộp mực thì bạn có thể để máy in hoạt động như bình thường đi.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra hộp mực trên máy in, hãy quyết định xem vết tràn có thể sẽ tệ hại hơn nếu bạn tháo hay để hộp mực lại trong máy in.

Trong quá trình làm sạch máy in, các bạn hãy cố gắng không được để cho mực tràn thêm nhé.

+ Bước thứ hai: Các bạn hãy tắt máy in đi (nếu bạn đã tắt ở bước 1 rồi thì thôi, còn nếu chưa tắt thì ở bước 2 hãy tắt đi).

Tắt máy xong, hãy kiểm tra và tìm xem phía trong máy chỗ bị tràn mực và bạn hãy lấy vải thấm mực ở chỗ đó đi.

Thấm mực xong, bạn hãy sử dụng cồn để lau chùi lại chỗ bị tràn mực, đồng thời cần sử dụng thêm một miếng vải mềm để vệ sinh lại chỗ bị tràn mực cho sạch sẽ hơn.

Các bạn hãy cẩn thận và không được để một vật nào đó kẹt lại bên trong sau khi đóng lại máy nha.

+ Bước cuối cùng: Bạn hãy in thử một trang xem có còn mực bên trong không, xem giấy in còn bị lem hay bị vệt sọc liên tục hay không.

Bên cạnh đó còn phải kiểm tra xem máy in có hoạt động bình thường không nữa đó.

Sửa lỗi máy in bị tràn mực một cách hiệu quả nhất + Hình 2

Nếu kiểm tra không có gì xảy ra thì mọi chuyện sẽ bình thường lại sau khi cho giấy chạy nhiều tờ qua máy để mực bị tràn in thấm hết.

Nếu không may, mực vẫn tràn tiếp trong máy in thì chúng sẽ gây thêm hư hại cho bạn.

Đến lúc đó, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, các nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa máy in tại nhà để đảm bảo không gây thêm hư hại cho máy.

2. Cách xử lý với những vật bị dây mực:

+ Gặp phải trường hợp này, các bạn hãy sử dụng vải hút mực hoặc là khăn giấy để thấm mực tràn ra, trường hợp mạnh hơn nếu mực dính, bám vào vải hoặc thảm thì các bạn hãy sử dụng xà phòng và nước để giặt, chà vết mực theo chiều đi lên và vào bên trong – theo chiều lên để không cho mực Thấm Sâu vào vải, chà theo chiều vào trong để tránh Loang Thêm vết mực.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận khi dùng dung dịch, bởi có thể nó sẽ hại da.

Sửa lỗi máy in bị tràn mực một cách hiệu quả nhất + Hình 3

+ Trong trường hợp mực bám lên mặt phẳng cứng, người dùng hãy sử dụng giấy bồi hoặc là khăn giấy để quét mực vào túi đựng có nắp hoặc là bao nhựa để vất bỏ chúng vào thùng rác.

Tốt nhất, mình khuyên mọi người nên sử dụng loại vải đặc biệt để thấm mực, hay là bạn cũng có thể dùng khăn vải thường hoặc là khăn giấy.

Nếu bạn đã làm như lời mình kể ở trên vẫn không thành công, thì các bạn có thể sử dụng chất làm sạch nhé.

LƯU Ý: Không được sử dụng nước lạnh hay nước nóng để làm sạch mực, các bạn chỉ được sử dụng duy nhất là khăn, vải, giấy thấm mực, hoặc là dùng dung dịch làm sạch thông thường nhưng phải cẩn thận vì dung dịch gây hại cho da.

Ngoài ra, bạn cũng không được sử dụng máy hít bụi để hút mực, bởi vì máy hút bụi có thể thổi cho mực bay ra khắp nơi nữa đó.

Sửa lỗi máy in bị tràn mực một cách hiệu quả nhất + Hình 4

+ Nếu có điều kiện bạn hãy trang bị cho mình một chiếc Máy hút bụi Đặc Biệt, mọi người cũng có thể dùng máy hút mực đặc biệt để khắc phục sự cố, loại máy này có đầu gắn để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy hay trên thảm, máy cũng có một túi đựng được các vật rất nhỏ nên các bạn sẽ không còn lo lắng khi mực bị thổi bay về phía sau, hoặc bay khắp nơi rồi nha.

TÓM LẠI: Với tư cách là nhân viên, là chuyên gia chuyên sửa chữa về máy in, mình khuyên các bạn nên dùng hộp mực cẩn thận, nhất là hộp đã nạp mực lại và khi tháo lắp hộp mực. Nếu bạn thường bị tràn mực, hãy phủ khu vực máy in bằng giấy báo hay khăn giấy.

Trên đây là những lời khuyên về sự cố tràn mực thải mà mình muốn chia sẻ cho các bạn biết mà áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 5961