Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP 2055D không in được ấn phẩm

Thùy Linh November 26, 2016
3 people like this post

Máy in hp 2055Ddòng máy in đảo mặt do hãng HP sản xuấtvà phát triển, hiện nay dòng máy này được yêu thích nhiều nhất, không chỉ vì driver nhỏ gọn mà còn vì tiện ích nó đem lại cho người sử dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP 2055D không in được ấn phẩm + Hình 1

Tuy nhiên sử dụng máy in HP 2025D trong một thời gian đầu tiên và về sau đó, có thể có những lúc bạn sẽ phải tìm nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in của bạn bị lỗi không in được hoặc là lỗi máy in kẹt giấy, lỗi liên quan đến hộp mực, lỗi máy in không kéo được giấy in,…, chủ đề của bài viết hôm nay là mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc tìm ra nguyên nhâncách khắc phục lỗi máy in báo lỗi không in được, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi máy in HP 2055D không in được

Sau đây, chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra các cách để khắc phục lỗi Printer không in được.

Máy in Hp 2055D – Và lỗi không in được sản phẩm:

Printer HP 2025D là dòng máy in có chất lượng cao của tập đoàn HP, hãng máy này có ưu đãi bảo hành máy in 3 năm cho các dòng máy in HP đối với những người tin vào sản phẩm của HP.

Không những thế, công ty HP thu hút được nhiều người sử dụng máy in của hãng là nhờ vào chất lượng bản in đẹp, máy có tích hợp chức năng in DUPLEX giúp người dùng tiết kiện được thời gian in ấn hơn(duplex còn được gọi là tính năng in hai mặt).

Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP 2055D không in được ấn phẩm + Hình 2

Dòng máy in của công ty HP phù hợp với những văn phòng kế toán, những cửa hàng chuyên kinh doanh về in ấn sản phẩm, những đại lý chuyên buôn-nhập máy in, HP 2055D còn phù hợp với các trung tâm dạy tiếng nước ngoài, các trường học, v.v.

Nhưng gần đây, chúng tôi có nhận được phản hồi của khách hàng về sự cố mà người dùng sử dụng Printer HP 2055d gặp phải đó là máy in của họ hay bị mắc lỗi máy in không in được 1 mặt và hai mặt?

Vậy nguyên nhân nào khiến máy in Hp 2055d của bạn bị mắc lỗi này?

Theo sự nghiên cứ và tìm hiểu của chúng tôi, máy in HP 2055D của bạn bị lỗi không in được là do nguyên nhân liên quan đến phần mềm Windows không phù hợp với phần cứng, phần mềm máy in.

Thông thường, có rất nhiều bạn sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành từ Windows 7 nâng cấp lên Win 10 thì đại đa số là máy in của bạn sẽ gặp lỗi không in được và chúng sẽ hiển thị thông báo báo lỗi cho các bạn biết như hình ảnh sau đây:

Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP 2055D không in được ấn phẩm + Hình 3

Lỗi này là thông báo cho bạn biết bạn không thể sử dụng được tính năng in hai mặt, hay cũng có thể là máy tính của bạn không in ấn được, dù bạn có để máy in ở chế độ hoạt động bình thường và vào luôn ở chế độ sẵn sàng – “Ready” trên màn hình hiển thị.

Sửa lỗi Printer HP 2055D không in được:

Để có thể sửa được lỗi máy in Hp 2055d của bạn không sử dụng được tính năng in 2 mặt thì bạn cần phải tháo gỡ toàn bộ Driver của máy in rồi sau đó bạn phải cài đặt bộ ngôn ngữ phiên bản mới nhất là PCL 6.

Chú ý: Nếu bạn cài đặt bộ ngôn ngữ PCL 5 thì sau khi cài đặt xong, khi in ấn thử ra một bản in thì bạn sẽ mắc phải lỗi font chữ đó nhé.

Lỗi này cũng là một trong những lỗi phổ biến thường xuyên gặp phải khi bạn nâng cấp hệ điều hành Windows trên laptop của bạn đó.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP 2055D không in được ấn phẩm + Hình 4

Ngoài ra, trong quá trình cài đặt các bạn cần phải có thời gian để máy tính cập nhật – update đầy đủ các tệp tin, dữ liệu Driver của máy in, rồi tiếp đó hãy khởi động lại máy tính là máy in HP 2055D của bạn có thể hoạt động bình thường nha.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in HP 2055D không in được mà mình muốn chia sẻ tới mọi người, hy vọng với bài hướng dẫn này sẽ giúp được bạn sửa lỗi không in được hai mặt.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 11524