Sửa lỗi 5B00 trên máy in Canon – Đèn báo nháy 7 lần

Thùy Linh August 1, 2018
7 people like this post

Khi bạn sử dụng máy in Canon và gặp lỗi khi khởi động máy in, 2 đèn nguồn màu xanh và đèn màu cam của máy in nhấp nháy liên tục, nếu bạn đếm thì sẽ thấy 2 đèn này nhấp nháy 7 lần xen kẽ mỗi khi khởi động máy in Canon lên.

Sửa lỗi 5B00 trên máy in Canon - Đèn cam nháy 7 lần

Nếu bạn kiểm tra trong Printer Propertice sau đó vào trong tab Maintenance và nhấn vào View Printer Status thì bạn sẽ thấy hiện thông báo lỗi “Support Code:5B00 – A printer error has occurred…”, thông báo cho bạn 1 tin buồn và 1 tin vui.

+ Tin buồn đó là máy bạn đã gặp phải lỗi tràn bộ đếm mực thải (Waste ink counters overflow), lỗi này xảy ra vì trong quá trình in máy in Canon sẽ tự động làm mượt đầu in sau mỗi chu trình in để giúp những bản in sau được sắc nét mà không bị nhòa, mỗi lần dọn dẹp đầu in như vậy sẽ khiến máy in thải ra một lượng mực thừa, lượng mực này được dẫn vào một khay chứa bên dưới đầu in mà người ta gọi là Waste ink Pad. Để đảm bảo cho khay này không bị tràn mực ra ngoài làm bẩn máy in gây hư hỏng các bộ phận nhà sản xuất Canon có tích hợp một bộ đếm độ đầy mực thải, khi mà bộ đếm này vượt quá 100% thì máy in sẽ gặp lỗi 5B00 và ngăn không cho máy in hoạt động nữa.

Nhiều khi lượng mực thải ra không nhiều và khay chứa mực thải còn khả năng chứ được nhiều mực thải nữa nhưng máy in vẫn báo đã bị tràn bộ đếm mực thải khiến cho lỗi 5B00 trên Canon xảy ra.

+ Tin vui đó là bạn hoàn toàn có thể tự mình chỉnh sửa lỗi tràn bộ đếm mực thải 5B00 trên máy in Canon bằng cách reset bộ đếm mực thải (waste ink counter) về 0% và máy in sẽ lại tiếp tục in tiếp. Tuy nhiên sau khi reset bộ đếm mực thải của máy in Canon bạn nên dùng xa lanh hút bớt mực thải ở waste ink pad (khay chứa mực thải) ra để tránh tình trạng bị tràn.

Hướng dẫn sửa lỗi 5B00 trên máy in Canon

Xin lưu ý là: Việc reset bộ đếm mực thải để khắc phục lỗi 5B00 trên máy in Canon nếu thực hiện nhiều lần mà không thực hiện vệ sinh khay chứa mực thải thì khả năng mực thải tràn làm bẩn và hỏng máy in là rất lớn, cách tốt nhất là bạn thường xuyên hút mực thải máy in ra khỏi khay chứa hoặc nối ống mực thải vào một khay chứa lớn hơn

Dưới đây là 3 gợi ý giúp bạn khắc phục lỗi 5B00 trên máy in Canon. Lỗi nhập nháy đèn 7 lần.

Sửa lỗi 5B00 của máy in Canon mới đang còn bảo hành

Đối với máy in Canon bạn mới mua một thời gian và đang còn bảo hành nhưng gặp lỗi đèn cam và xanh nhấp nháy 7 lần, kiểm tra thì thấy báo lỗi Support Code: 5B00 thì bạn không nên tự mình sửa vì như thế sẽ làm hỏng bảo hành của máy.

Blogmayin.com khuyên bạn chịu khó dành thời gian đưa máy tới cửa hàng bảo hành của Canon và yêu cầu họ thay khay chứa mực thải và đồng thời reset lại bộ đếm mực thải của máy in Canon, như vậy sẽ giúp máy in vừa giữ được bảo hành của Canon vừa sửa được lỗi 5B00 trên máy in Canon của bạn.

Tuy nhiên việc này sẽ yêu cầu bạn phải mang máy ra tiệm mất nhiều thời gian, nếu bạn không quá quan trọng vấn để bảo hành thì hãy tự mình khắc phục lỗi bằng cách thứ 3 chúng tôi trình bày dưới đây đó là tự mình reset bộ đếm mực thải máy in Canon.

Sửa máy in Canon gặp lỗi 5B00 bằng cách mua máy in mới

Nếu máy in của bạn quá cũ rồi thì thay thế đi thôi, tuy nhiên trước khi thay thế máy in mới hãy thử cách dưới đây trước nhé.

Tự Reset bộ đếm mực thải máy in Canon để sửa lỗi 5B00

Ý tưởng rất đơn giản: Do máy in Canon của bạn bị tràn bộ đếm mực thải nên lỗi 5B00 xảy ra trên máy in Canon khiến máy in báo nhấp nháy đèn liên hồi 7 lần và không thể hoạt động, bây giờ chỉ cần reset bộ đếm mực thải của máy in Canon của bạn về 0% như ban đầu và như vậy máy in sẽ lại tiếp tục hoạt động.

Để reset bộ đếm mực thải máy in Canon bạn cần tải một phần mềm có tên là WIC Reset Utility Tool, sau đó lấy 1 khóa reset cho mỗi lần reset máy in để reset máy in Canon và sửa lỗi máy in của bạn.

Bạn có thể tải phần mềm WIC Reset Utility hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên mã reset key cho mỗi lần reset có chi phí là $8.99 tầm 200.000 vnđ rẻ hơn nhiều so với việc bỏ tiền để mang tới tiệm sửa khi không còn bảo hành. Bạn có thể liên hệ với email: manilacare@gmail.com nếu cần mua key nhé. (Hỗ trợ tiếng việt)

Tải phần mềm reset máy in Canon lỗi 5B00 và cách reset máy in bạn vui lòng xem ở bài viét này:

Cách tự sửa lỗi 5B00 trên máy in Canon bằng WICReset

Mong rằng bạn có thể khắc phục được máy in Canon của mình. Chúc bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 10435