Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW

Thùy Linh October 24, 2017
2 people like this post

Trong quá trình sử dụng máy in nếu các bạn gặp một số lỗi như sau: Lỗi kẹt giấy máy in, bản in ra không đẹp, xuất hiện nhiều vết mực, bản in bị cuộn tròn hoặc bản in bị thiếu một phần nhỏ…. Nếu xảy ra các lỗi trên các bạn cần kiểm tra lại phần cài đặt loại giấy trên phần mềm in, trước khi xử lý bằng các biện pháp khác, có thể do chọn sai loại giấy khi in nên dẫn đến các lỗi nói trên.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 1

Nhằm đảm bảo máy in HP Officejet pro x451dw được vận hành một cách tốt nhất, chủ đề chính của bài viết hôm nay Blogmayin.com sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách xử lý lỗi kẹt giấy máy in, mọi người có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách xử lý lỗi kẹt giấy máy in HP Officejet Pro X451DW

Dưới đây, Blogmayin.com sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện từng thao tác chi tiết và cụ thể nhất để khắc phục lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW.

Các cách sửa lỗi kẹt giấy máy in HP Officejet Pro X451DW

Trước khi thực hiện việc sửa lỗi kẹt giấy máy in, chúng tôi luôn nhắc nhở bạn phải làm sạch các mảnh giấy vụn khi máy in bị kẹt giấy, điều này rất quan trọng vì các mảnh giấy vụn có thể ảnh gây rắc rối nghiêm trọng cho máy in của bạn.

1. Cách làm sạch các mảnh giấy, bụi giấy

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 2

Bước thứ nhất: Các bạn hãy truy cập vào Support Menu bằng cách nhấn thứ tự các phím sau: Trên màn hình Home của máy in HP Officejet Pro X451DW, bạn hãy bấm nút Cancel 1 lần => Back 1 lần => Cancel 1 lần và bấm nút Back từ 2 đến 3 lần (thao tác phải liên tục).

Bước thứ hai: Nhấn chọn OK để vào Support Menu.

Bước thứ ba: Bạn hãy di chuyển và tìm đến mục Print Diagnostics Menu, tiếp đó bấm nút OK.

Bước thứ tư: Chọn Clear paper jams.

Bước thứ năm: Bỏ giấy vào khay giấy 1 khi bảng điều khiển nhắc nhở và bấm nút OK.

Bước cuối cùng: Sau khi giấy được lấy và quá trình xử lí được hoàn thành. Bấm nút Cancel để quay về màn hình Home.

2. Cách xử lý khi bị kẹt giấy

XỬ LÝ LỖI KẸT GIẤY Ở KHAY ĐẦU RA:

Khi máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW bị kẹt giấy ở khay đầu ra, các bạn hãy kéo hết các mảnh giấy bị kẹt ra khỏi khay, đồng thời phải vệ sinh và làm sạch các mảnh giấy vụn bị rách nha.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 3

Bên cạnh đó, các bạn cần phải mở của bên hông trái máy in để Xóa thông báo kẹt giấy khay đầu ra, sau đó đóng lại và tiếp tục công việc.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 4

XỬ LÝ LỖI KẸT GIẤY Ở KHAY 1:

+ Trường hợp máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW của bạn bị kẹt giấy ở khay 1, các bạn có thể nhìn thấy dễ dàng vật bị kẹt trong máy in, vì thế bạn chỉ cần kéo giấy bị kẹt ra khỏi khay là được, bên cạnh đó cần phải làm sạch các mảnh giấy vụn nếu kẹt bị rách nhé.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 5

+ Trường hợp bạn mở cửa ra không thấy giấy bị kẹt, có thể giấy bị kẹt bên trong Duplex.

Các bạn tháo Duplex ra, đặt Duplex lên một tấm lót như giấy hoặc vải để tránh sự cố bị tràn mực. Sau đó bạn đẩy cái lẫy màu xanh xuống để hạ trục lăn, giấy kẹt sẽ được kéo xuống, bạn kéo giấy kẹt ra ngoài, cố gắng làm sạch các mảnh giấy vụn nếu giấy kẹt bị rách. Bạn kéo lẫy màu xanh lên và lắp Duplex vào vị trí cũ sau đó đóng nắp lại.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 6

Chú ý: Các bạn không được chạm vào một số bộ phận trên Duplex, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình in ấn của bạn.

+ Trường hợp bị kẹt ở khay 1 nhưng giấy đã được kéo vào bên trong, chúng ta mở cánh của bên hông trái của máy in để lấy giấy bị kẹt ra.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 7

XỬ LÝ LỖI KẸT GIẤY Ở KHAY 2:

+ Trường hợp bị kẹt giấy ở khay hai, mọi người hãy mở khay giấy ra bằng cách kéo thẳng khay giấy 2 ra bên ngoài.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 8

Tiếp đó loại bỏ giấy kẹt bên trong máy in, mình khuyên các bạn nên nhớ làm sạch các mảnh giấy vụn nếu giấy kẹt bị rách.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 9

+ Trường hợp khác, nếu như không thể lấy giấy bị kẹt ra, các bạn hãy tự tiến hành mở Duplex (như phần mình đã hướng dẫn ở trên để lấy giấy kẹt ra).

Gắn khay giấy vào lại máy in. Khi gắn nhớ dùng lực đều ở hai bên đầu khay giấy, tránh trường hợp bạn dùng lực quá mạnh và đóng khay lệch về một bên.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in phun siêu tốc HP Officejet Pro X451DW + Hình 10

Lưu ý: Nếu như không có giấy ở khay 2, nhưng máy in báo kẹt giấy ở khay số 2, có thể do cảm biến hoặc bộ quét quang học bị lỗi. Mình khuyên các bạn nên vui lòng liên hệ phòng kỹ thuật hoặc nhân viên sửa chữa máy in để được giúp đỡ.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi kẹt giấy máy in HP Officejet Pro X451DW, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài hướng dẫn của mình, nếu bạn có gì thắc mắc có thể để lại câu hỏi bên dưới mục bình luận của bài viết, mình sẽ trả lời giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 2721