Sửa lỗi máy in cho ra bản in có các vị trí không đều, tạo khoảng trống

Thùy Linh April 20, 2019
2 people like this post

Bạn đang sử dụng máy in như những ngày bình thường, nhưng trong quá trình in ấn, bỗng dưng chiếc máy in của bạn lại mắc phải trường hợp máy in cho ra các bản in có những vị trí không đồng đều, hoặc là tạo các khoảng trống ở giữa bản in. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi trên và cách khắc phục lỗi đó?

Sửa lỗi máy in cho ra bản in có các vị trí không đều, tạo khoảng trống + Hình 1

Tất cả mọi thông tin sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết hơn ở bài viết bên dưới đây, xin mời các bạn đọc dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây:

Giới thiệu và Sửa lỗi máy in tạo khoảng trống giữa bản in, vị trí không đều

Bên dưới đây, blog chuyên về máy in Blogmayin.com sẽ đưa ra nguyên nhân chính khiến máy in của bạn in sai, cho ra các bản in có vị trí không đồng đều và tạo khoảng trống ở giữa. Đồng thời chỉ dẫn bạn đọc cách xử lý những lỗi đó.

Có thể bạn quan tâm: Cách sửa lỗi máy in không in được Font Tiếng Việt

Nguyên nhân chính gây ra lỗi kể trên

Sử dụng máy in, điều mà bạn không muốn gặp phải nhất đó chính là lỗi máy in, chúng ta gặp vô số lỗi xảy ra trên máy in trong quá trình sử dụng, một vài lỗi xảy ra sẽ dễ dàng giúp bạn chỉnh lại những lỗi đó, nhưng cũng có một vài lỗi nặng khiến bạn không biết phải xử lý chúng như thế nào.

Chẳng hạn như bạn gặp phải Lỗi máy in khi in có các vị trí không đồng đều, hay tạo khoảng trống ở giữa bản in. Vậy nguyên nhân gây ra hai lỗi kể trên là gì? Và hai lỗi đó có liên quan gì đến nhau không?

Sửa lỗi máy in cho ra bản in có các vị trí không đều, tạo khoảng trống + Hình 2

Theo như những gì mà trang web chuyên về máy in – Blogmayin.com nghiên cứu về các lỗi trên máy tính thì lỗi máy in khi in các vị trí không đều hay lỗi máy in tạo khoảng trống giữa có vẻ gần giống với lỗi máy in vệt trắng, đây là một lỗi do trống trong máy in gây ra.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi: Có thể là do lỗi hỏng trống, trống bị xước. Như các bạn đã biết, trống là một bộ phận rất quan trọng trên máy in có tác dụng in chữ lên mặt trang giấy. Trống được cấu tạo bởi các lớp sơn và độ dày khác nhau và lớp sơn này sẽ bong sau một thời gian sử dụng hoặc phục vụ số lượng bản in nhất định thì trống sẽ bị hỏng, lớp sơn bị bong sẽ dẫn đến lỗi máy in khi in các vị trí không đều và cả lỗi máy in tạo khoảng trống giữa.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in có các vị trí không đều, tạo khoảng trống + Hình 3

Bên cạnh đó có thể kể ra một vài lỗi tương tự, liên quan đến trống hỏng, trống xước như trên:

– Gây ra các vệt trắng ở các vị trí cố định trên giấy.

– Trống hỏng có thể gây ra các vệt đen trên giấy.

– Đôi khi trên văn bản sẽ xuất hiện các chấm li ti màu đen xuất hiện cố định trên văn bản

Hướng dẫn sửa lỗi máy in khi in các vị trí không đều, tạo khoảng trống giữa

Trống máy in là một trong những thiết bị không thể sửa chữa được, và như vậy có nghĩa là khi người dùng máy in có bộ phận trống bị hỏng hóc, cách duy nhất để xử lí triệt để lỗi liên quan đến máy in thì chúng tôi khuyên các bạn nên Thay thế trống mới cho chiếc máy in của mình.

Hiện nay, giá thành của chiếc trống máy in có giá rất rẻ, vì thế nên các bạn không phải lo về giả cả nhé, bên cạnh đó mình cũng khuyên nhủ các bạn luôn là mọi người hãy lựa chọn các loại trống có nhiều lớp để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài hơn.

Ngoài ra, người dùng máy in cũng nên chú ý tới việc sử dụng máy in làm sao cho đúng cách, cũng như tránh khỏi tình trạng vị các vật phẩm lạn rơi vào bên trong máy in, cũng như bộ phận trống, nếu không chúng sẽ làm ảnh hưởng đến trống máy in và gây xước, chúng có thể khiến thời gian công việc mà bạn đang làm bị hoãn lại đó.

Sửa lỗi máy in cho ra bản in có các vị trí không đều, tạo khoảng trống + Hình 4

Từ những thông tin mà mình đã chia sẻ ở trên, các bạn khi sử dụng máy in cũng không được quên công việc vệ sinh máy in, vệ sinh trống máy in hằng ngày nhé.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đọc sửa lỗi máy in khi máy in cho ra các bản in không đúng vị trí, thường hay tạo khoảng trống giữa bản in. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, mình hy vọng với bài hướng dẫn kể trên sẽ có ích cho các bạn khi gặp phải một vài lỗi tương tự liên quan đến máy in.

Chúc các bạn thành công! Và đừng quên nhấn nút “Like & Share” để chia sẻ bài hướng dẫn hữu ích này cho bạn bè cùng nhau tham khảo nha!

Category: Sửa máy in
  • 0
  • 2898